Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 29 ต.ค. 2563

โต๊ะเล็กไทย เปิดโผ 14 แข้งลุยศึกอาเซียน - บิ๊กป๋อม ตั้งเป้าป้องแชมป์สถานเดียว

2 พ.ย. 2561 - 16:39 น.

โฆเซ่ มาเรีย ปาซอส เมนเดน หรือ “ปูลปิส” หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตซอลทีมชาติไทย ประกาศรายชื่อ นักฟุตซอลทีมชาติไทย จำนวน 14 คน สำหรับ ทำศึก ฟุตซอล ชิงแชมป์ อาเซียน 2018 ระหว่างวันที่ 5-11 พ.ย. ที่ประเทศอินโดนีเซีย โดยไทยอยู่ในกลุ่ม บี ร่วมกับ เวียดนาม, บรูไน และ ติมอร์-เลสเต ส่วน กลุ่ม เอ มี ทีมชาติ อินโดนีเซีย, ทีมชาติ เมียนมาร์, ทีมชาติ มาเลเซีย และ ทีมชาติ กัมพูชา

สำหรับ รายชื่อนักเตะ ทั้ง 14 คน มีดังนี้ ผู้รักษาประตู : คณิศร ภู่พันธ์ (การท่าเรือ เอเอสเอ็ม), คฑาวุธ หาญคำภา (พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี)

ผู้เล่นตัวรับ : ชัยวัฒน์ แจ่มกระจ่าง (การท่าเรือ เอเอสเอ็ม), รณชัย จูงวงษ์สุข (พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี), อำพล ศรีระแก้ว (ห้องเย็นท่าข้าม)

ผู้เล่นตัวริมเส้น : วรุฒ หวังสะมาแอล (แบงค็อก บีทีเอส เอฟซี), นาวิน รัตนวงษ์สวัสดิ์ (แบงค็อก บีทีเอส เอฟซี), พรมงคล ศรีทรัพย์แสง (การท่าเรือ เอเอสเอ็ม), อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ (พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี), สุทธิพร กลัดเจริญ (กรมทางหลวง), เกียรติยศ แฉล้มเขตร์(กรมทางหลวง)

ผู้เล่นหน้าเป้า : มูฮัมหมัด อุสมานมูซา (แบงค็อก บีทีเอส เอฟซี), เจษฎา ชูเดช (ราชนาวี), สราวุท ผลาพฤกษ์ (แบงค็อก บีทีเอส เอฟซี)

ส่วน 5 นักเตะ ที่ถูดตัดตัวออกไป ได้แก่ ไกรมาตร ศรีละพันธ์ (สุราษฎร์ธานี ฟุตซอลคลับ), ปัญญา อรัญภูวนารถ (แบงค็อก บีทีเอส เอฟซี), จิรสิน กิ้มเส้ง (กรมทางหลวง), อลงกรณ์ จันทร์พร (สิงห์ สมุทรสาคร เอฟซี) และ อนันตชัย ปราบวงษา (ม.เกษมบัณฑิต)

โดย ไกรมาตร ศรีละพันธ์ และ ปัญญา อรัญภูวนารถ จะเป็นตัวสแตนบาย หากมีผู้เล่น จาก 14 คนแรก บาดเจ็บ ก็จะสามารถ เดินทางไปสมทบ ได้ทันที

ด้าน “ปูลปิส” เฮดโค้ชชาวสเปน เผยว่า “ถึงตอนนี้ เรามีความพร้อม 100 เปอร์เซ็นต์แล้ว แม้ว่า ที่ผ่านมา เวลาในการฝึกซ้อมของเรา จะน้อยกว่าชาติอื่นๆ แต่นักเตะทุกคน ก็ตั้งใจกันเป็นอย่างดีทำให้ผมมั่นใจว่า จะทำผลงานได้ดีในศึกชิงแชมป์อาเซียนครั้งนี้ ส่วนจะได้แชมป์หรือไม่นั้น อยู่ที่นักเตะทุกคนจะสามารถ รับมือกับสถานการณ์ที่จะต้องเจอในวันแข่งขันจริงได้หรือไม่”

“สำหรับ การตัดรายชื่อผู้เล่น ผมยอมรับว่า เป็นเรื่องที่หนักใจ เพราะ ทุกคนมีความพยายาม ในการฝึกซ้อม ทำให้ ผมต้องเลือกผู้เล่น ที่มีความเข้า ระบบของผม มากที่สุด

ขณะที่ “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลแห่งชาติ เผยว่า “ตลอดระยะเวลา ในการฝึกซ้อม ที่ผ่านมา รวมถึง การแข่งขัน “พีทีที ไทยแลนด์ ไฟว์ 2018” ผมได้เห็น ความพยายาม ของ นักเตะทุกคน แน่นอนว่า การแข่งขัน ชิงแชมป์ อาเซียน ครั้งนี้ เป็นอีกหนึ่งรายการสำคัญ ของทีมชาติ ไทย ที่เราจะต้องคว้าแชมป์ให้ได้”

“ผมหวังว่า ทุกคน จะประสบความสำเร็จ ในการเดินทาง ไปแข่งขันครั้งนี้ แต่เหนือสิ่งอื่นใด ผมหวังว่า ทุกคน จะสานต่อ ในการติดทีมชาติ ไทย ชุดต่อๆไป เพราะทีมชุดนี้คืออนาคตของฟุตซอลทีมชาติไทย”

สำหรับ ทีมฟุตซอล ทีมชาติ ไทย จะออกเดินทาง จาก ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ไปยังประเทศ อินโดนีเซีย ในวันเสาร์ ที่ 3 พ.ย. นี้ เวลา 14.00 น. และ จะประเดิมสนาม นัดแรก ในวันจันทร์ ที่ 5 พ.ย. พบ ทีมชาติ ติมอร์-เลสเต เวลา 14.00 น. ณ สนาม กอร์ ยูเอ็นวาย เมือง ยอร์ก ยากาตาร์ ประเทศ อินโดนีเซีย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ โต๊ะเล็กไทย เปิดโผ 14 แข้งลุยศึกอาเซียน - บิ๊กป๋อม ตั้งเป้าป้องแชมป์สถานเดียว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง