วาร์ดี หัวหอกตัวเก่งของเลสเตอร์ ยืนยันเองนักเตะในทีมทุกคนต่างต้องการลงสนามนัดสุดสัปดาห์โดยไม่มีการเลื่อนอีก หวังสร้างความภาคภูมิใจให้ประธานผู้จากไป

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เจมี วาร์ดี กองหน้าของ “สุนัขจิ้งจอก”เลสเตอร์ ซิตี้ แห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เผยเกมลีกนัดบุกเยือน “เดอะ บลูเบิร์ดส์”คาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ ในวันที่ 3 พฤศจิกายน เป็นความต้องการของผู้เล่นในทีมที่จะขอแข่งขันต่อโดยไม่เลื่อนออกไป หวังทำเพื่อปรธานสโมสรผู้ล่วงลับ

เลสเตอร์เพิ่งพบความสูญเสียครั้งใหญ่จากกรณีช็อกโลกที่ นายวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานกรรมการกลุ่มบริษัทคิงเพาเวอร์ และประธานสโมสร “สุนัขจิ้งจอก” ประสบอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกบริเวณนอกสนามคิงเพาเวอร์ สเตเดียม ทำให้ถึงแก่ชีวิต

ทั้งนี้แม้ได้รับการเลื่อนเกมเตะคาราบาว คัพ ที่พบกับเซาแธมป์ตัน ช่วงกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่เลสเตอร์ตัดสินใจว่าจะขอลงแข่งขันต่อทันทีในเกมลีกพบคาร์ดิฟฟ์สุดสัปดาห์นี้ แม้ทางพรีเมียร์ลีกจะเปิดไฟเขียวให้ยอมเลื่อนอีกเกมได้ก็ตาม

วาร์ดีกล่าวว่า “แม้ผู้จัดการทีมจะให้เราเลือกทางอื่นที่คิดว่าดีที่สุด แต่ทุกคนมีความคิดเห็นตรงกัน เมื่อรู้ว่าสิ่งที่คุณวิชัยต้องการมีความหมายอย่างไร มันย่อมตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ทุกคนต้องการเล่นและทำให้เขารู้สึกภาคภูมิใจ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน