Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 5 ส.ค. 2563

โกเมธ ปั่นทิ้งคู่แข่ง คว้าแชมป์บีเอ็มเอ็กซ์ไทยแลนด์โอเพ่น

3 พ.ย. 2561 - 18:53 น.

การแข่งขันจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์นานาชาติ รายการ บีเอ็มเอ็กซ์ไทยแลนด์โอเพ่น 2018 สนามที่ 1 ที่สนามบีเอ็มเอ็กซ์เรซซิง เสมอกันเซอร์กิต จ. สุพรรณบุรี เมื่อวันที่ 3 พ.ย. เป็นวันแรกของการแข่งขัน โดยได้รับเกียรติจาก นายนิมิต วันไชยธนวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี เป็นประธานในพิธีเปิด โดยรายการนี้เป็นการแข่งขันระดับซีวัน เป็นหนึ่งในสนามที่ถูกบรรจุลงในปฏิทินสหพันธ์จักรยานนานาชาติ (UCI) เป็นสนามเก็บคะแนนสะสมคอลิฟายโอลิมปิก 2020 ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ส่งให้มีเหล่านักปั่นมือดีจากชาติต่างๆ มาร่วมชิงชัยเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นอดีตแชมป์เยาวชนโลก ลูกครึ่งไทย-เนเธอแลนด์ เควิน แวน ดี กอนนาเดล , รีเบคก้า เพิร์ก มือ 1 ของนิวซีแลนด์, รวมถึงนักกีฬาจากเยอรมัน, แคนนาดา, ญี่ปุ่น, อินโดนีเซีย, สเปน

ส่วนไทย ส่งเจ้าของเหรียญเงินเอเชียนเกมส์ อย่าง “น้องฟ้า” ชุติกาญจน์ กิจวานิชเสถียร และเจ้าของเหรียญเงินเยาวชนชิงแชมป์เอเชีย 2018 โกเมธ สุขประเสิรฐ ที่สร้างผลงานเด่นคว้าอันดับ 4 ยูธโอลิมปิก ที่ประเทศอาร์เจนติน่า และเพิ่งจะเดินทางกลับจากการฝึกซ้อมที่ศูนย์ฝึกจักรยานนานาชาติ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

การแข่งขันครั้งนี้ โกเมธ ลงแข่งในรุ่นเยาวชนชายที่มีคู่แข่งเป็นนักกีฬาจากอินโดนเซีย และ ญี่ปุ่น รอบแรก จะต้องลงแข่งกันถึง 3 โมโตเพื่อคัดเลือกเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ปรากฏว่า “เจ้าเอ้” โกเมธ โชว์ฟอร์มได้เหนือชั้นกระโดดขึ้นเนินโปร ทิ้งห่างคู่แข่งแบบไม่เห็นฝุ่นเข้าเป็นอันดับ 1 ทั้ง 3 โมโต ทะยานเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ และในรอบชิง “เจ้าเอ้” ไม่ทำให้บรรดากองเชียร์ผิดหวังออกตัวดีขึ้นนำตั้งแต่เนินแรกเข้าเส้นขัยคว้าแชมป์มาครองได้สำเร็จ โดยที่ 2 ตกเป็นของเพื่อนร่วมทีมชาติไทย สมคิด ฮาระตะวัน และที่ 3 รัตนภูมิ ศรีหยวก

ส่วนผลการแขง่ขันรุ่นอื่นๆ มีดังนี้ รุ่นทั่วไปหญิง 1. รีเบคก้า เพิร์ก (นิวซีแลนด์) 2. อะแมนด้า คาร์ 3. กาซี่ รีคิวโด้ (สเปน) ส่วนนักปั่นทีมชาติไทยที่ทำผลงานดีสุดคือ วรัญญา แซ่แต้ คว้าอันดับ 4 ส่วน "น้องฟ้า" ชุติกาญจน์ เสียหลักล้มขณะที่เข้าโค้งเพื่อแย่งไลน์กับคู่แข่ง แต่ยังกัดฟันสู้ปั่นจักรยานเข้าเส้นชัยรั้งอันดับ 7 , รุ่นทั่วไปชาย 1. แม็กโอเนีย คอร์ (นิวซีแลนด์) 2. เจมส์ เพลเมอร์ (แคนนาดา) 3. เควิส ดี กอนนาเดล (นิวซีแลนด์) อันดับ 5 สิทธิโชค แก้วสีขาว , เยาวชนหญิง 1.วีจิ เสตารี่ (อินโดนีเซีย) 2. ปนัดดา บูรณภวังค์ 3. นิชรา ปูเงิน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ โกเมธ ปั่นทิ้งคู่แข่ง คว้าแชมป์บีเอ็มเอ็กซ์ไทยแลนด์โอเพ่น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง