โค้ชหระ หวนคุมทัพ 19 ปี พ่วงผู้ช่วย กามา ดูแลทีมปรีโอลิมปิกไทย

โค้ชหระ ยื่นใบลาออกคุมทัพ 19 ปีไทยอย่างเป็นทางการ แต่ “บิ๊กอ๊อด” ประมุขลูกหนังไทยบอกปฏิเสธ ยืนยันให้คุมทีมต่อไปพร้อมตั้งขึ้นเป็นผู้ช่วยอเล็กซานเดอร์ กามา ดูแลนักเตะชุดปรีโอลิมปิกไปในตัว

หลังจากที่ “โค้ชหระ”อิสสระ ศรีทะโร อดีตหัวหน้าผู้ฝึกสอนเยาวชนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ได้ยื่นใบลาออกจากตำแหน่งเพื่อรับผิดชอบผลงานที่พาทีมชาติไทย ตกรอบ 8 ทีมชิงแชมป์เอเชีย ด้วยการแพ้กาตาร์ ในช่วงต่อเวลาพิเศษ 7-3 ทำให้พลาดการเข้าฟุตบอลเยาวชนโลก รุ่นไม่เกิน 20 ปีที่ประเทศโปแลนด์อย่างน่าเสียดาย

ล่าสุดเมื่อวันที่ 6 พ.ย. โค้ชหระ ได้เดินมารายงานสรุปผลการแข่งขันต่อ “บิ๊กอ๊อด”พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และได้ข้อสรุปว่าทางสมาคมจะยังคงให้ “โค้ชหระ” ทำหน้าที่หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปีต่อไป เพราะเล็งเห็นถึงความสามารถ และความทุ่มเทที่ต้องการพัฒนานักกีฬาฟุตบอลของประเทศไทยให้มีความเป็นเลิศสู่ระดับที่สูงขึ้นในอนาคต พร้อมกับเตรียมแต่งตั้งให้ทำหน้าที่ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนของ อเล็กซานเดอร์ กามา ในทีมชาติไทยชุดปรีโอลิมปิกด้วย

อิสสระ กล่าวว่า “วันนี้เข้ามาพบท่านนายกสมาคมเพื่อสรุปผลงานและรายงานข้อบกพร่องเพื่อให้ท่านนายกสมาคมทราบ เพื่อแก้ปัญหาต่างๆ ให้เรียบร้อย และจะได้นำข้อบกพร่องเหล่านั้นไปพัฒนาทีมให้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ผมยังนำเอกสารใบลาออกมายื่นให้กับท่านนายกโดยตรง ก่อนที่ท่านจะบอกว่าให้ผมทำงานต่อไป พร้อมกับให้ผมทำหน้าผู้ช่วยผู้ฝึกสอนของ อเล็กซานเดอร์ กามา ในทีมชาติไทยชุดปรีโอลิมปิก”

“เรื่องการเป็นผู้ช่วยของ กามา นั้น ยังไม่ระบุว่าจะต้องเริ่มงานตอนไหน ถ้าไปช่วยทีมในการเตรียมไปอุ่นเครื่องที่จีนคงไม่ทัน เพราะกระชั้นชิดเกินไป คงเป็นช่วงหลังจากนั้น ส่วนเป้าหมายในการคุมทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ต้องพัฒนาทีมให้ดีขึ้นกว่าเดิมครับ”

บทความก่อนหน้านี้แชร์สนั่น ภาพเครื่องบินปรากฏกลางป่าเชียงราย ลุ้นอาจเป็นเที่ยวบินมรณะ MH370
บทความถัดไปเม็กซิโกผงะหลุมฝังหมู่500ศพ ! ในพื้นที่คล้ายค่ายกักกัน