‘ชัยนาท-อาร์มี่’ขอเลื่อนจับคู่ไทยลีก-‘บิ๊กอ๊อด’ชี้ปฏิบัติตามสภากรรมการ

“บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เป็นประธานในการประชุมสภากรรมการสมาคมฯ ที่ห้องบุญยะจินดา สโมสรตำรวจ วิภาวดี เมื่อวันที่ 11 มกราคม

โดยก่อนที่การประชุมจะเริ่มต้นขึ้น นายอนุรุทธิ์ นาคาศัย รองประธานสโมสร “นกใหญ่พิฆาต” ชัยนาท ฮอร์นบิล และ พ.อ.สมสกุล วิจิตรภาพ เลขานุการ ผอ.สโมสรอาร์มี่ ยูไนเต็ด ได้ยื่นหนังสือกับพล.ต.อ.สมยศ เพื่อขอให้เลื่อนการจับสลากการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก ที่จะมีขึ้นในวันที่ 12 มกราคม เนื่องจากปัญหาการยุติลีกการแข่งขันเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา

นายอนุรุทธิ์ กล่าวว่า ที่มายื่นขอเลื่อนการประกบคู่ เนื่องจากทั้งทางชัยนาทและอาร์มี่ได้ยื่นอุทธรณ์ไปยังคณะอนุกรรมการอุทธรณ์กีฬาอาชีพ การกีฬาแห่งประเทศไทย และยังไม่มีข้อยุติออกมา ยังไม่มีข้อชัดเจนว่าทั้งสองทีมจะได้อยู่ในลีกใด จึงต้องการให้ชะลอไว้ก่อน

“ส่วนถ้าเรื่องถึงที่สุด คณะกรรมการอุทธรณ์ให้ตกชั้น ก็คงจะต้องพึ่งกระบวนการศาล เนื่องจากไม่ได้รับความยุติธรรม” นายอนุรุทธิ์ กล่าว

ด้าน พ.อ.สมสกุล กล่าวว่า คาดหวังว่าการคุยกันของสภากรรมการจะออกมาเป็นแง่บวก เพราะสโมสรเพียงใช้สิทธิทางกฎหมาย ถ้าหากออกมาไม่เป็นไปตามที่ต้องการคงต้องมีการคุยกับฝ่ายบริหารของสโมสรว่าจะมีการฟ้องศาลต่อไปหรือไม่

ขณะที่พล.ต.อ.สมยศ กล่าวว่า สำหรับเรื่องที่เกิดขึ้นนั้นต้องบอกว่าทำให้เกิดความลำบากใจและไม่สบายใจ แต่สิ่งที่เกิดขึ้นเป็นมติของสภากรรมการ ไม่ได้เป็นการตัดสินใจของตัวเอง ดังนั้นจึงต้องปฏิบัติไปตามนั้น

บิ๊กอ๊อด กล่าวต่อถึงกรณีที่สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ได้มีมติเพิ่มทีมการแข่งขันในฟุตบอลโลก รอบสุดท้าย เป็น 48 ทีม โดยจะมีผลในปีค.ศ.2026 ว่า เป็นประโยชน์กับชาติในเอเชียที่จะได้มีจำนวนทีมเพิ่มมากขึ้นในรอบสุดท้าย ซึ่งไทยก็ได้รับประโยชน์เช่นกัน และเป็นเรื่องน่ายินดีที่ฟีฟ่ามีมติเพิ่มทีมขึ้นมา ส่วนเรื่องโควต้านั้นคงต้องแล้วแต่ทางฟีฟ่า แต่คิดว่าชาติในเอเชียอยู่ในฟีฟ่าจำนวนมากคงจะได้โควต้าเพิ่มแน่นอน ซึ่งตอนนี้ไทยเองสามารถผ่านเข้าถึงรอบ 12 ทีมสุดท้ายได้ ก็นับว่าใกล้เคียงมาก ถ้าหากเพิ่มโควต้ามาจริงก็คงจะต้องมีการเตรียมทีมให้ดี เพื่อที่ไทยจะมีโอกาสเข้ารอบสุดท้ายได้เช่นกัน

ส่วนกรณีกรณีสัญญาของเฮดโค้ชทีมชาติไทย อย่าง ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ที่กำลังจะหมดลงมนเดือนกุมภาพันธ์ 2017 นั้น ทางด้าน พลตำรวจเอก สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอล ได้ออกมาเกิดเผยว่า ตนเองได้มีการเจรจากับ โค้ชซิโก้เบื้องต้นแล้ว และจะนัดวันที่ลงตัวเพื่อพูดคุยกันอย่างเป็นทางการณ์

นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลได้กล่าวว่า สำหรับในส่วนสัญญาของ เฮดโค้ชทีมชาติไทยนั้น ตนเองได้พบกับ ซิโก้ ในงานเลี้ยงของ ซูซูกิ ที่จัดฉลองแชมป์ให้กับทีมชาติไทยเมื่อวันที่ 10 มกราคมที่ผ่านมา และเจรจากันเบื้องต้นว่า จะต้องการวันและเวลาที่เหมาะสมพูดคุยกันกับเรื่องรายละเอียดต่างๆ โดยระยะเวลาของสัญญา หรือรายละเอียดเรื่องอื่นๆ ก็ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ ต้องรอการประชุมจากสภากรรมการ

สำหรับ สัญญาของ โค้ชซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง จะหมดลงในเดือนกุมภาพันธ์ โดยจะมีระยะเวลาครบ 1 ปีพอดี

บทความก่อนหน้านี้ชาวบ้านผวา จระเข้โผล่เลียบข้างใหญ่กว่าเรือ เร่งตามล่าหาเจ้านาเดีย!
บทความถัดไป“บิ๊กตู่” ฟิตออกกำลังกายประจำวันพุธ โชว์เท้าชั่งทอง เตะบอลใส่นักข่าว