“วัน แชมเปียนชิพ” หวัง สร้างฮีโร่ ที่เป็นสุภาพบุรุษ ต่างจาก UFC

8 พ.ย. 2561 - 15:17 น.

“วัน แชมเปียนชิพ” หวัง สร้างฮีโร่ ที่เป็นสุภาพบุรุษ แต่ดุดันในการต่อสู่ ต่างจาก อัลติเมท ไฟต์ติง แชมเปียนชิพ (UFC) ที่ต้องมุ่งสร้างฮีโร่ที่มีความก้าวร้าว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

“วัน แชมเปียนชิพ”

“วัน แชมเปียนชิพ” การแข่งขันศิลปะการต่อสู้แบบผสมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย ล่าสุดกำลังจะระเบิดการแข่งขัน “Heart of the Lion” ในวันที่ 9 พฤศจิกายน นี้ สนามกีฬา สิงคโปร์ อินดอร์ สเตเดี้ยม นำโดยคู่เอกเป็นการชกชิงแชมป์รุ่นแบนตัมเวท ระหว่าง บีเบียนโน แฟร์นันเดซ ชาวบราซิล พบกับ เควิน เบลินกอน ชาวฟิลิปปินส์

นอกจากนี้ยังมีนักชกชาวไทย โจ ณัฐวุฒิ พบกับ จอร์จ มานน์, เมืองไทย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม พบกับ ปานิกอส ยูซุฟ , เซาะกราว เพชรยินดีอะคาเดมี่ พบกับ จอร์จิโอ เปโตรเซียน และ เดชดำรงค์ ส.อำนวยศิริโชค พบกับ ฮิมาน ชู เคาชิก โดยทั้ง 4 คนชั่งน้ำหนักผ่านฉลุย พร้อมขึ้นสังเวียนในวันพรุ่งนี้


“วัน แชมเปียนชิพ”

ล่าสุด ชาตรี ศิษย์ยอดธง ประธานและผู้บริหาร “วัน แชมเปียนชิพ” ออกมาเผยถึงความต่างของการแข่งศิลปะการต่อสู้ ของ “วัน แชมเปียนชิพ” กับการแข่งขัน อัลติเมท ไฟต์ติง แชมเปียนชิพ (ยูเอฟซี) ว่า “วัน แชมเปียนชิพ” ถือเป็นการแข่งขันศิลปะการต่อสู้ที่หลากหลาย และใหญ่ที่สุดในเอเชีย ส่วน ยูเอฟซี ได้รับความนิยมในอเมริกา และตะวันตก ซึ่ง ยูเอฟซี เขานิยมความรุนแรง สร้างนักกีฬาที่มีความก้าวร้าว ด่ากันแบบหยาบคาย ซึ่งไม่ใช้การโชว์ศิลปะป้องกันตัว เขาทำให้เห็นเหมือนจะฆ่ากันจริงๆ ทำร้ายกันจนบาดเจ็บ เพราะอเมริกันสไตล์ เข้าชอบแบบนั้น ทำให้เรตติ้งสูง และเป็นที่นิยม

“วัน แชมเปียนชิพ”

“ แต่สำหรับ วัน แชมเปียนชิพ เราต้องการจะสร้างฮีโร่ ที่มีบุคคลิกเรียบร้อย มีความสุภาพอ่อนน้อม ละเป็นสุภาพบุรุษ แต่ดุดันในการต่อสู้ตามกติกา ซึ่งเป็นรากฐานของชาวเอเชีย ที่เยาวชนก็สามารถมาเชียร์ได้ ผู้ปกครองก็สามารถดูได้ ทุกคนในครอบครัวสามารถมาเชียร์ร่วมกันได้”

“ เมื่อ 7 ปีก่อน เราคิดว่าเราอยากจะโชว์ศิลปะป้องกันตัวของชาวเอเชีย โชว์ความกล้า ความสวยงามของการต่อสู้ เราพยายามที่จะโชว์การใช้ศิลปะแขนงต่างๆในการต่อสู้ให้ชาวโลกได้เห็นความสวยงามของมัน” บิ๊กบอส “วัน แชมเปียนชิพ” กล่าวทิ้งท้าย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ “วัน แชมเปียนชิพ” หวัง สร้างฮีโร่ ที่เป็นสุภาพบุรุษ ต่างจาก UFC
ข่าวที่เกี่ยวข้อง