ไร้คู่แข่ง! อเล็กซานเดอร์ เชเฟริน จ่อรั้งตำแหน่งประธาน ยูฟ่า ต่ออีกวาระ

ยูฟ่า จะอยู่ภายใต้การนำของ อเล็กซานเดอร์ เชเฟริน ประธานคนปัจจุบัน ต่อไปอีกค่อนข้างแน่นอนแล้ว หลังผลการรับสมัครลงเลือกตั้งปรากฏว่ามีเจ้าตัวขอลงชิงชัยเพียงรายเดียว

สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือยูฟ่า เปิดเผยว่า ในการเลือกตั้งประธานองค์กรวาระใหม่ที่จะเกิดขึ้นเดือนกุมภาพันธ์ 2019 สรุปได้ว่ามีเพียง อเล็กซานเดอร์ เชเฟริน ประธานคนปัจจุบันชาวสโลวีเนีย ลงสมัครแค่รายเดียวเท่านั้น

เชเฟรินได้รับเลือกเข้ามาดำรงตำแหน่งประธานยูฟ่าตั้งแต่เดือนกันยายน 2016 ต่อจากคนก่อนหน้านี้อย่าง มิเชล พลาตินี ตำนานนักเตะทีมชาติฝรั่งเศส ซึ่งโดนลงโทษแบนฐานกระทำความผิดด้านการรับเงินที่ไม่โปร่งใส

โดยยูฟ่าที่กำลังมีการเลือกตั้งประธานวาระใหม่ดังกล่าว ล่าสุดได้เปิดเผยแล้วหลังเส้นตายการรับสมัครผ่านพ้นไปเมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน เชเฟรินเป็นเพียงรายเดียวที่ลงสมัครชิงชัย นั่นหมายความว่าหากไม่มีอะไรผิดพลาด นักกฎหมายวัย 51 ปีรายนี้ จะได้ดำรงตำแหน่งต่ออีกสมัย

นอกจากนี้ในส่วนของตำแหน่งรองประธาน ซานดอร์ ชซานยี นักธุรกิจจากฮังการี เจ้าของตำแหน่งคนปัจจุบัน เป็นเพียงคนเดียวที่ลงสมัครชิงชัยเช่นกัน โดยการเลือกตั้งวาระนี้จะมีขึ้นในที่ประชุมสามัญยูฟ่าครั้งที่ 43 ที่กรุงโรม อิตาลี วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2019

เพิ่มเป็นเพื่อนไลน์@ข่าวสดกีฬาที่นี่
เพิ่มเพื่อน

บทความก่อนหน้านี้แห่อาลัย ‘น้องชาร์ป’ ด.ช.ยอดกตัญญู-ดูแลทวด ช่วยงานรพ. เจอคนร้ายเมายาฆ่าดับ!
บทความถัดไปกบง. อุ้มบี 20 รถบรรทุกเพิ่มอีก 2 บาท ถูกกว่าราคาหน้าปั๊ม 5 บาท