ปิดฉากแล้วกีฬาสาธิตสามัคคี ครั้งที่ 41"นนทรีเกมส์"-ปีหน้าสาธิตเกษตรศาสตร์ กำแพงแสนรับเจ้าภาพ"อินทนิลเกมส์"

12 ม.ค. 2560 - 23:25 น.

ปิดฉากเรียบร้อยแล้วสำหรับ การแข่งขันกีฬาสาธิตสามัคคี ครั้งที่ 41 “นนทรีเกมส์” หลังเปิดฉากชิงชัยกันมาตั้งแต่ วันที่ 6 – 12 มกราคม 2560 ที่ผ่านมา
ปีนี้ โรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ศูนย์วิจัยและพัฒนาการศึกษา บางเขน รับหน้าที่เจ้าภาพจัดการแข่งขั นกีฬาทั้งหมด 17 ชนิด ประกอบด้วย กรีฑา, กอล์ฟ, ซอฟท์บอล, เซปักตะกร้อ, เทนนิส, เทเบิลเทนนิส, บาสเกตบอล, แบดมินตัน, เปตอง, ฟุตบอล, ฟุตซอล, ลีลาศ, วอลเลย์บอล, ว่ายน้ำ, หมากกระดาน, ฮอกกี้ และ แฮนด์บอล

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

 

โดยมีเหล่านักกีฬาเยาวชนระดับประถมศึกษาและมัธยมศึกษา เข้าร่วมชิงชัยในกีฬาประเภทต่ างๆ 5,574 คน วัตถุประสงค์ของการแข่งขันกีฬา เพื่อก่อให้เกิดความสามัคคี ตามแนวคิดของการจัดการแข่งขัน นั่นคือ “เสริมกีฬา สร้างไมตรี สานสามัคคี นนทรีเกมส์”

ดร.จงรัก ประธานพิธีปิดการแข่งขัน

 

สำหรับพิธีปิดมีขึ้นที่ สนามอินทรีจันทรสถิตย์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน เมื่อเวลา 17.30 น. วันพฤหัสบดีที่ 12 มกราคม 2560 พร้อมส่งต่อการเป็นเจ้าภาพครั้งต่อไป

ผศ.ดร.ศศิธร จ่างภากร กล่าวรายงานในพิธีปิดการแข่งขัน
ในพิธีปิด ดร.จงรัก วัชรินทร์รัตน์ รักษาการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เป็นประธาน
ดร.จงรัก กล่าวในพิธีปิดการแข่งขันว่า “กีฬาสาธิตสามัคคีเป็นกิจกรรมที่ กลุ่มโรงเรียนสาธิตจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ซึ่งในทุกๆ ครั้ง มีความคาดหวังให้บรรลุวัตถุ ประสงค์ที่เราตั้งไว้ร่วมกัน และในปีนี้เอง ผู้จัด นักกีฬาทุกคนจากทุกสถาบัน ได้แสดงความสามารถด้านการกีฬา รวมทั้งได้รู้ถึงการ รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย อีกทั้งการเคารพกฎกติกา อยู่ร่วมกันด้วยความรักและสามัคคี ซึ่งจะเป็นเป็นปัจจัยหลักที่หล่อหลอมให้เยาวชนทุกคน เติบโตอย่างแข็งแกร่ง และช่วยพัฒนาสังคมไทยและประเทศให้ก้าวหน้าต่อไป เชื่อว่าในทุกๆ ปี การแข่งขันจะยังคงสร้างให้เยาวชนชาวสาธิตทุกคน สามารถแข่งขันกันบนพื้นฐานของความรักและสามัคคี ดังเช่นชื่อการแข่งขัน สาธิตสามัคคี ตราบนานเท่านาน”

 

ด้าน ผศ.ดร.ศศิธร จ่างภากร ผู้อำนวยการโรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ศูนย์วิจัยและพัฒนาการศึกษา กล่าวว่า “ปีนี้นับเป็นอีกครั้งที่ ชาวสาธิตทุกคน ได้มารวมใจ ร่วมใจกันภายในงานสาธิตสามัคคี โดยปีนี้งานจัดขึ้น ภายใต้แนวคิด พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชกับการกีฬา และยังเป็นการเทิดพระเกียรติพระองค์ท่าน โดยการจัดการแข่งขันสาธิตสามัคคียังถือเป็นการใช้กีฬาเพื่อพัฒนานักเรียนให้มีความสมบูรณ์พร้อมทั้งด้านร่างกายและจิตใจ เป็นผู้มีน้ำใจนักกีฬา และรู้จักทำงานเป็นหมู่คณะ มีความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน เป็นการหล่อหลอมให้เด็กๆ โตขึ้นเป็นผู้ใหญ่ที่ดี มีความรับผิดชอบต่อประเทศ อันนำไปสู่ความสำเร็จต่อไป”

 

“สำหรับปีนี้คณะผู้จัดงานต้องขอขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมแรงร่วมใจให้การแข่งขันดำเนินราบรื่นไปได้อย่างงดงามตลอด 7 วัน ของการแข่งขัน และขอส่งต่อหน้าที่เจ้าภาพการจัดแข่งขันกีฬาสาธิตสามัคคี ครั้งที่ 41 ให้กับโรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน ศูนย์วิจัยและพัฒนาการศึกษา”

 

แพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์ ในฐานะทูตประจำการแข่งขัน มอบถ้วยต่อให้กับเจ้าภาพครั้งต่อไป

สำหรับผลการแข่งขันในปีนี้ระดับประถมศึกษา 3 อันดับแรก ประกอบด้วย อันดับ 1 ได้แก่ โรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ศูนย์วิจัยและพัฒนาการศึกษา สามารถคว้า 38 เหรียญทอง, 22 เหรียญเงิน และ 24 เหรียญทองแดง


อันดับ 2 ได้แก่ โรงเรียนสาธิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ฝ่ายประถม คว้า 33 เหรียญทอง, 53 เหรียญเงิน และ 33 เหรียญทองแดง
อันดับ 3 ได้แก่ โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร (ฝ่ายประถม) คว้า 25 เหรียญทอง, 17 เหรียญเงิน และ 30 เหรียญทองแดง

ดช.ศิรา มารมย์ นักกีฬายอดเยี่ยมประเภทว่ายน้ำ

ด้าน ระดับมัธยมศึกษา 3 อันดับแรก ประกอบด้วย อันดับ 1 ได้แก่ โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร (ฝ่ายมัธยม) ทำผลงานคว้า 42 เหรียญทอง, 26 เหรียญเงิน และ 39 เหรียญทองแดง

ดญ.ธีมา ตงศิริ นักกีฬายอดเยี่ยม ประเภทกรีฑา

อันดับ 2 โรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ศูนย์วิจัยและพัฒนาการศึกษา คว้า 39 เหรียญทอง, 38 เหรียญเงิน และ 33 เหรียญทองแดง

 

อันดับ 3 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยรามคำแหง ทำผลงาน 34 เหรียญทอง, 43 เหรียญเงิน และ 48 เหรียญทองแดง ไปได้

ดญ.ธีมา ตงศิริ, ดช.ศิรา มารมย์ และนางสาวเกรซ คริสติน ริชาร์ดสัน

 

 

ผศ.ดร.ศศิธร จ่างภากร พร้อมด้วยนักกีฬาที่มีผลงานยอดเยี่ยม

สำหรับพิธีปิดการแข่งขัน สร้างความประทับใจให้แก่คณะนักกีฬา และผู้เข้าร่วมงาน โดยมีการแสดงทั้ง 3 ชุด ได้แก่ ชุดที่ 1 “นนทรีทรงปลูก” ชุดที่ 2 “มิตรไมตรี นนทรีเกมส์” และชุดที่ 3 “ไฟแห่งการกีฬา ไฟแห่งศักดิ์ศรี ไฟแห่งสาธิตสามัคคี”

 

ก่อนจะเป็นขบวนพาเหรด 17 ชนิดกีฬาเข้าสู่สนาม

นอกจากนั้น ประธานในพิธีได้มอบโล่รางวัลชนะเลิศคะแนนรวมกีฬากรีฑาและกีฬาว่ายน้ำ พร้อมกล่าวปิดการแข่งขันอย่างเป็นทางการ พร้อมมอบธงการเป็นเจ้าภาพการแข่งขัน ส่งต่อการจัดแข่งขันกีฬาสาธิตสามัคคี ครั้งที่ 42 “อินทนิลเกมส์” ให้กับ โรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน ศูนย์วิจัยและพัฒนาการศึกษา ในครั้งต่อไปอีกด้วย ก่อนจะเป็นพิธีดับไฟการแข่งขัน ที่แม้ไฟจากคบเพลิงจะดับลง แต่ไฟแห่งความสามัคคีของทุกสถาบันจะไม่มีวันดับ


ติดตามประมวลภาพการแข่งขัน ภาพความประทับใจ พร้อมผลสรุปเหรียญรางวัลได้ทาง http://nontrigames.kus.ku.ac. th

 

สำหรับการแข่งขันกีฬาสาธิตสามัคคี ครั้งที่ 42 “อินทนิลเกมส์” ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 6 – 12 มกราคม 2561

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ปิดฉากแล้วกีฬาสาธิตสามัคคี ครั้งที่ 41"นนทรีเกมส์"-ปีหน้าสาธิตเกษตรศาสตร์ กำแพงแสนรับเจ้าภาพ"อินทนิลเกมส์"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง