ปูแอล ซูฮกแข้งจิ้งจอกหลังเจ๊าเบิร์นลีย์ เหตุทีมงดซ้อมร่วมงานศพเจ้าสัววิชัย

ปูแอล ชมเปาะฟอร์มลูกทีมเลสเตอร์ ซิตี้ แม้จะทำได้แค่เปิดบ้านเจ๊าเบิร์นลีย์ ชี้เป็นเพราะต้องลงเล่นโดยที่ไม่ได้ซ้อม เนื่องจากติดภารกิจเดินทางไปร่วมงานศพเจ้าสัววิชัย

โคลด ปูแอล ผู้จัดการทีม “สุนัขจิ้งจอก”เลสเตอร์ ซิตี้ เผยหลังเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่เปิดบ้านเจ๊า “เดอะ คลาเร็ตส์”เบิร์นลีย์ 0-0 เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน โดยบอกว่าภูมิใจในลูกทีม ที่เล่นกันได้ดีแม้จะต้องเว้นจากการซ้อม

สำหรับเกมนี้ถือเป็นแมตช์ในบ้านของเลสเตอร์นัดแรกนับตั้งแต่เกิดเหตุเฮลิคอปเตอร์ดิ่งพสุธา จนคร่าชีวิตไปทั้งหมด 5 ศพ ซึ่งรวมถึง นายวิชัย ศรีวัฒนประภา อดีตประธานสโมสรชาวไทย ผู้เป็นที่รักของชาวเมืองเลสเตอร์ด้วย

โดยในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมาก่อนเริ่มเกมนี้ บรรดานักเตะเลสเตอร์ได้บินตรงมายังเมืองไทยเพื่อร่วมงานศพของเจ้าสัววิชัย ซึ่งทำให้ทีมต้องยกเลิกการซ้อมตามโปรแกรมไปพักใหญ่เพื่องานนี้เลยทีเดียว

ปูแอลกล่าวว่า “ผมภูมิใจในการเล่นของนักเตะ เพราะพวกเขาทำได้ดีที่สุดแล้วในสถานการณ์เช่นนี้ มันเป็นสัปดาห์ที่ยากลำบากในการเตรียมทีมสำหรับเกมนี้โดยที่ไม่ได้ลงซ้อม แถมยังต้องเดินทางไกลไปถึงประเทศไทย”

“อย่างไรก็ตาม บรรดานักเตะชดเชยสิ่งที่เกิดขึ้นด้วยความมุ่งมั่น ผมต้องแสดงความยินดีกับผู้เล่นเพราะนี่เป็นเรื่องที่ยาก ผมหวังว่าเราจะตอบสนองเช่นนี้ต่อไปเพื่อเป็นเกียรติแก่ประธานของพวกเรา”

เพิ่มเป็นเพื่อนไลน์@ข่าวสดกีฬาที่นี่
เพิ่มเพื่อน

บทความก่อนหน้านี้แฟชั่นพรมแดง ควันหลงเปิดตัว ICON SIAM ‘อั้ม-แอน’เว่อร์วัง ปะทะซุปตาร์’โลก
บทความถัดไปจับแล้วฆ่าติวเตอร์หนุ่ม อำพรางซุกศพใต้รถแท็กซี่ ศัตรูหัวใจหึงโหด