ส่อโดนโทษหนัก! แดเนียล สเตอร์ริดจ์ งานเข้าถูกเอฟเอตั้งข้อหาเกี่ยวข้องการพนัน

13 พ.ย. 2561 - 03:04 น.

สเตอร์ริดจ์ ถูกสมาคมฟุตบอลแดนผู้ดีตั้งข้อกระทำความผิดฝ่าฝืนกฎการพนัน ด้านลิเวอร์พูลเผยแข้งรายนี้ปฏิเสธข้อหาเสียงแข็ง พร้อมยืนยันร่วมมือในการสืบสวนเต็มที่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สำนักข่าวบีบีซีรายงานว่า แดเนียล สเตอร์ริดจ์ กองหน้าของ”หงส์แดง”ลิเวอร์พูล แห่งพรีเมียร์ลีก ถูกสมาคมฟุตบอลอังกฤษ หรือเอฟเอ ตั้งข้อหากระทำความผิดฝ่าฝืนกฎการพนัน ซึ่งเกี่ยวพันกับช่วงเวลาในเดือนมกราคม 2018 ซึ่งสเตอร์ริดจ์ถูกเวสต์บรอมวิช อัลเบี้ยน ยืมตัวไปร่วมทีม

รายงานระบุว่า สเตอร์ริดจ์ฝ่าฝืนกฎข้อหนึ่งเกี่ยวกับการพนันฟุตบอล และอีกข้อหนึ่งในการให้ข้อมูลทางฟุตบอล ซึ่งได้มาด้วยฐานะความเป็นนักฟุตบอลของตัวเอง แถมยังเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถเผยต่อสาธารณชนได้

โฆษกของลิเวอร์พูลเปิดเผยว่า “แดเนียลให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่และชัดเจนต่อกระบวนการนี้ รวมถึงยังรับประกันกับสโมสรว่าเขาจะร่วมมือในการทำข้อเท็จจริงให้กระจ่างเช่นนั้นต่อไป


“เขายังระบุด้วยว่าตัวเองไม่เคยเล่นการพนันฟุตบอล เราจะให้กระบวนการนี้สรุปอย่างสมบูรณ์แบบก่อนจะให้ความคิดเห็นเพิ่มเติมในอนาคต”

ทางด้านหนังสือพิมพ์ ลิเวอร์พูล เอคโค่ สื่อท้องถิ่นของลิเวอร์พูล รายงานข่าวว่า สาเหตุที่สเตอร์ริดจ์ถูกสมาคมฟุตบอลอังกฤษตั้งข้อหาครั้งนี้ น่าจะมาจากการเปิดเผยต่อบุคคลที่ 3 เรื่องย้ายทีมจากลิเวอร์พูลไปยังเวสต์บรอมวิช อัลเบี้ยน ซึ่งช่วงในช่วงเปิดตลาดซื้อขายและยืมตัวตอนต้นปีที่ผ่านมา บ่อนพนันถูกกฎหมายบางแห่งปรับราคาการย้ายทีมของสเตอร์ริดจ์อย่างผิดสังเกต และสเตอร์ริดจ์ก็ย้ายทีมแบบยืมตัวไปยังเวสต์บรอมวิช อัลเบี้ยนจริงๆ ทำให้สมาคมฟุตบอลต้องเข้ามาสอบสวน และตั้งข้อหากับกองหน้าดีกรีทีมชาติอังกฤษรายนี้ เพราะแม้จะไม่เกี่ยวกับการเล่นพนันฟุตบอลโดยตรง แต่ถือเป็นการทำผิดกฎนำข้อมูลภายในไปเปิดเผยแก่บุคคลอื่น ซึ่งถ้าผลการสอบสวนพบว่ากระทำผิดจริง ก็จะมีโทษตั้งแต่ปรับเงินจนถึงห้ามลงเล่น

ทั้งนี้สเตอร์ริดจ์มีเวลาจนถึงเวลา 18.00 น. ของวันที่ 20 พฤศจิกายน เพื่อแก้ข้อกล่าวหาในครั้งนี้

เพิ่มเป็นเพื่อนไลน์@ข่าวสดกีฬาที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ส่อโดนโทษหนัก! แดเนียล สเตอร์ริดจ์ งานเข้าถูกเอฟเอตั้งข้อหาเกี่ยวข้องการพนัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง