โมราตา รับเคยมีปัญหาทำฟอร์มตก พร้อมเผยวิธีแก้จนกลับมาเป็นคนเดิม

15 พ.ย. 2561 - 21:13 น.

โมราตา เผยเคยมีปัญหาสภาพจิตใจอย่างหนักจนต้องเข้าปรึกษาจิตแพทย์ แต่ตอนนี้กลับมามีความสุขจนสามารถผลิตสกอร์เป็นกอบเป็นกำได้อีกครั้ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อัลบาโร โมราตา กองหน้าทีมชาติสเปนของ “สิงโตน้ำเงินคราม”เชลซี แห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เผยตนเคยมีปัญหาสภาพจิตใจจนต้องเข้าพบจิตแพทย์ ซึ่งส่งผลต่อฟอร์มการเล่นในสนามด้วย แต่ตอนนี้ตนกลับมามีความสุขในการเล่นฟุตบอลอีกหนแล้ว

เมื่อฤดูกาลก่อนโมราตาถูกวิจารณ์เรื่องฟอร์มการเล่นอย่างหนัก หลังลงเตะในพรีเมียร์ลีก 31 นัด ยิงได้ 11 ประตู ไม่สมกับความคาดหวังเมื่อย้ายมาจากเรอัล มาดริด ของสเปน ด้วยค่าตัวสูงถึง 60 ล้านปอนด์ และนั่นทำให้เจ้าตัวหลุดทีมชาติสเปนชุดทำศึกฟุตบอลโลก 2018 ไปด้วย

อย่างไรก็ตาม ฤดูกาลนี้โมราตาเริ่มเรียกฟอร์มเก่งกลับมาได้อีกครั้ง โดยเฉพาะในรอบ 8 เกมหลังสุดที่ยิงได้ถึง 5 ประตู ซึ่งเจ้าตัวชี้ว่าเป็นเพราะได้ความมั่นใจกลับคืนมาอีกครั้ง

โมราตากล่าวว่า “ตอนแรกผมรู้สึกอายในการคุยกับจิตแพทย์และเล่าปัญหาของผมให้เขาฟัง แต่ด้วยความช่วยเหลือจากทุกคน ทำให้ผมสามารถกลับมามีความสุขกับฟุตบอลอีกครั้ง”

“ตอนนี้ผมมีความสุขที่สุดตั้งแต่ย้ายมาอยู่กับเชลซีและมีความสุขที่สุดในทีมชาติ แม้ว่าผมจะไม่ได้ทำผลงานได้ดีที่สุดในสนามก็ตาม”

เพิ่มเป็นเพื่อน LIne@ ข่าวสดกีฬาที่นี่เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โมราตา รับเคยมีปัญหาทำฟอร์มตก พร้อมเผยวิธีแก้จนกลับมาเป็นคนเดิม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง