Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 28 มี.ค. 2563

กามา ผิดหวังปรีโอลิมปิกเล่นหลุดฟอร์ม - กระตุ้นลูกทีมต้องเร่งปรับทัศนคติ

17 พ.ย. 2561 - 17:06 น.

กามา ไม่พอใจผลงานปรีโอลิมปิกพ่ายเม็กซิโกไร้ทางสู้ ยอมรับเด็กจังโก้ แกร่งกว่าชัดเจน แต่ไม่คาดฝันจะพ่ายยับเยิน แนะแข้งเยาวชนแดนสยามเปลี่ยนทัศนคติการเล่นอย่ากลัวทีมใหญ่กว่า

กามา - หลังจากทัพ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ชุดปรีโอลิมปิกทำผลงานในฟุตบอลรายการพิเศษสี่เส้า ที่เมืองหวานโจว ประเทศจีน ได้ไม่น่าประทับใจเท่าไหร่นัก เกมแรกแพ้จีน 0-1 ส่วนเกมที่สองเมื่อ 17 พ.ย. แพ้เม็กซิโก 0-6

อเล็กซานเดอร์ กามา หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าวว่า “เรารู้อยู่แล้วว่าเม็กซิโก เป็นทีมที่แข็งแกร่ง และอยู่อีกขั้น ซึ่งน่าจะเป็นทีมที่แข็งแกร่งที่สุดแล้ว แต่ผมไม่คิดว่าเราจะแพ้ขนาดนี้ ส่วนหนึ่งเป็นเพราะตัวเราและตัวเขาในเรื่องของคุณภาพ ทั้งการเคลื่อนที่และการเล่นเกมรับพวกเขาทำได้ดีมากจริงๆ”

“ผมไม่ได้กังวลอะไรมากกับผลการแข่งขันเพราะมันเป็นทัวร์นาเมนต์ เราพยายามคัดเลือกนักเตะใช้นักกีฬาทุกคน ตอนนี้นักเตะตัวสำรองลงไปหมดแล้วเหลือแค่ผู้รักษาประตูสองคนที่ยังไม่ได้ลงสนาม”

“ตัวผมไม่พอใจกับผลงาน เพราะผมคุมทีม ผมอยากเอาชนะ เกมแรกเราแพ้จริง แต่นักเตะทำได้ตามที่บอก แต่เกมที่สองเรามีข้อผิดพลาดเยอะมาก อย่างแรกที่ต้องเปลี่ยนคือทัศนคติ ไม่ว่าเราจะเจอใครเราอย่ามองว่าเขาเก่งกว่า สิ่งที่เราต้องทำคือต้องเล่นให้ได้ทุกเกม เกมนี้ฟอร์มการเล่นค่อนข้างน่าผิดหวัง”

“เรื่องจบสกอร์เรายังต้องปรับปรุง ส่วนหนึ่งน่าจะมาจากประสบการณ์ อย่างเช่นเกมนี้เรามีโอกาสมากมาย แต่ไม่สามารถเปลี่ยนเป็นประตูได้ มันเป็นเรื่องประสบการณ์ แต่ผมไม่อยากกดดันนักเตะ ต้องพัฒนากันไปรวมถึงอีกหลายสิ่ง ทั้งเกมรับที่เสียหกประตู มันไม่น่าจดจำ แต่เราต้องกลับมาให้เร็ว ซึ่งเราไม่ได้มองแค่เกมกับไอซ์แลนด์ แต่เรายังมีทัวร์นาเมนต์สำคัญที่รอเราอยู่ เราต้องเรียนรู้จากสิ่งเหล่านี้ให้เร็วที่สุด”

“เกมสุดท้ายเป็นฟุตบอลคนละสไตล์กับเม็กซิโก สิ่งที่คาดหวังคือพยายามแก้ไขข้อผิดพลาด และดูวิธีการเล่นของไอซ์แลนด์ เขาเน้นเรื่องบอลยาวและมีความหนัก ซึ่งเป็นสไตล์ของยุโรป แต่สิ่งสำคัญคือเราต้องมีทัศนคติที่ดีขึ้นและดุดันขึ้น ในการเล่นบอลระดับสูงแบบนี้ เราต้องพัฒนาต่อไป”

เพิ่มเป็นเพื่อน LIne@ ข่าวสดกีฬาที่นี่เพิ่มเพื่อน


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ กามา ผิดหวังปรีโอลิมปิกเล่นหลุดฟอร์ม - กระตุ้นลูกทีมต้องเร่งปรับทัศนคติ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง