ผู้ชมนับหมื่นคน แห่เข้าชมพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 46 “เจียงฮายเกมส์” จนล้นสนาม ด้านทีมหมูป่า อะคาเดมี่ เริ่มเดินขบวนพาเหรดจังหวัดเชียงรายด้วย“เจียงฮายเกมส์”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

“เจียงฮายเกมส์”

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 46 “เจียงฮายเกมส์” ที่จังหวัดเชียงราย โดยเมื่อวันที่ 18 พ.ย. ที่ผ่านมา เจ้าภาพได้จัดพิธีเปิดการแข่งขันอย่างเป็นทางการที่สนามกีฬากลางจังหวัดเชียงราย ซึ่งนายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขัน

“เจียงฮายเกมส์” “เจียงฮายเกมส์”

โดยทางเจ้าภาพจัดการแสดงเอาไว้ 4 ชุดใหญ่ๆ คือ ชุดที่ 1 จ้องมองล้านนา เป็นการแสดงแสงสีเสียง ประกอบกับดอกไม้ไฟอย่างสวยงาม โดยยังสร้างเซอร์ไพรส์ ด้วยการนำ “หม่ำ จ๊กม๊ก” หรือ เพ็ชรทาย วงศ์คำเหลา ซูเปอร์สตาร์ตลกคนดัง มาร่วมสร้างสีสันในการแสดงด้วย

“เจียงฮายเกมส์”

ชุดที่ 2 ลานล้านนา ชาติพันธุ์ ซึ่งฝนได้ตกลงมาอย่างหนัก ประมาณ 5 นาที แต่ไม่ได้เป็นปัญหาสำหรับพิธีเปิดครั้งนี้ โดยชุดนี้เป็นขบวนพาเหรด ของนักกีฬาจังหวัด 77 จังหวัด ซึ่งเจ้าภาพสร้างสีสันด้วยการนำเอกลักษณ์สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญมานำเสนอผ่านรูปวาดบนป้ายของแต่ละจังหวัด นอกจากนี้ยังมี ทีมหมู่ป่า อะคาเดมี่ ร่วมเดินขบวนพาเหรดของจังหวัดเชียงรายด้วย จากนั้นชุดที่ 3 สมญานาม แดนไตรภูมิ

“เจียงฮายเกมส์”

จากนั้นเป็นไฮไลท์ในการจุดคบเพลิง เจ้าภาพ เชียงรายใช้นักกีฬาชาวเชียงรายถึง 10 คนในการวิ่งคบเพลิง ซึ่งปล่อยนักกีฬาวิ่งกันเป็นคู่ ไปจนถึงคู่สุดท้ายคือ ธุรกิจ บุญรัตนธนากร เจ้าของแชมป์จักรยานลู่ เอเซีย แทร็ก 2018 ที่อินเดีย กับเหรียญเงินเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 กับ ธนาคาร ไชยยาสมบัติ น่องเหล็กชุดแชมป์ทีมเวลารวมการแข่งขันจักรยานทางไกล ประเทศอินโดนีเซีย 2018 ซึ่งทั้งสองคนจะส่งต่อให้กับ บัวบาน ผามั่ง อดีตนักกีฬาทีมชาติไทยเจ้าของเหรียญทองพุ่งแหลน กีฬาเอเชี่ยนเกมส์ เป็นผู้จุดคบเพลิงลงในกระถางคบเพลิงที่ถูกออกแบบมาอย่างสวยงาม

“เจียงฮายเกมส์”

 

และสุดท้ายชุดที่ 4 ผืนผ้าใบแห่งชีวิต เจ้าภาพ ยังได้ระดมนักร้องดังสายเลือดเชียงราย ทั้ง กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่, ปู่จ๋าน ลองไมค์, เท่ห์ อุเทน พรหมมินทร์ และหนิม เอเอฟ 5รวมไปถึง หนุ่ม เดอะวอยซ์ และ น้องเกลล์ ไทยแลนด์ ก็อตทาเลนท์ มาร่วมสร้างสีสัน ด้วย

 

อย่างไรก็ตามผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในพิธีเปิด “เจียงฮายเกมส์” ได้รับความสนใจจากแฟนกีฬาเข้าร่วมชมนับหมื่นคน ซึ่งเกินความจุของสนาม โดยเจ้าภาพแก้ปัญหาด้วยการติดตั้งจอแอลอีดี 2 จุด บริเวณหน้าสนาม ซึ่งรองรับได้ 5,000-10,000 เพื่อรองรับผู้ชมที่ไม่สามารถเข้าสนามได้

“เจียงฮายเกมส์” “เจียงฮายเกมส์”

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน