เหรียญประวัติศาสตร์! “เชียงราย” เฉียบ ซิวทองตะกร้อ หนแรก “เจียงฮายเกมส์”

“เจียงฮายเกมส์”

เจ้าภาพ “เชียงราย” โชว์ผลงานสุดเฉียบ หลังซิวทอง เซปักตะกร้อ ได้สำเร็จเป็นหนแรกของประวัติศาสตร์ การแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 46 “เจียงฮายเกมส์”

การแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่46 “เจียงฮายเกมส์” ที่จังหวัดเชียงราย มื่อวันที่ 21 พ.ย.61 เป็นการชิงชัยวันที่ 3 อย่างเป็นทางการ

เซปักตะกร้อ รอบชิงชนะเลิศ มีชิง 4 เหรียญทองด้วยกัน ประเภทคู่ ทีมชาย เจ้าภาพ เชียงราย ซึ่งผ่านเข้ามาถึงรอบชิงชนะเลิศได้เป็นครั้งแรก นำทีมมาโดย นัฐพงษ์ ทองชัย จับคู่กับ พูลชัย โวทาน เจอกับ รองแชมสป์เก่า นครราชสีมา  ที่มี ยุทธนา ราวกลาง กับ ณัฐพงศ์ พนมจันทร์ ก่อนคู่เชียงรายจะเอาชนะไปได้ 2-1 เซ็ต 24-25, 21-12, 21-18 คว้าเหรียญทองไปครอง นับเป็นเหรียญประวัติศาสตร์ของเจ้าภาพ เนื่องจากไม่เคยได้เหรียญรางวัลในการแข่งขันตะกร้อมาก่อน ส่วนเหรียญทองแดงเป็นกทม. กับ ชลบุรี

นายวุฒิไกร บุญสม หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมตะกร้อเชียงราย กล่าวว่า ดีใจมากเพราะทำทีมมากกว่า 10 ปีเชียงรายไม่เคยผ่านคัดเลือกภาคมาได้เลย และครั้งนี้ได้เข้ามาเล่นในฐานะเจ้าภาพ และก็สามารถคว้าเหรียญทองมาได้สำเร็จ ผู้เล่นที่ใช้เองก็เป็นผู้เล่นท้องถิ่นแทบทั้งสิ้น

“จริงๆ แล้วคู่แข่งอย่างโคราชเป็นทีมที่เก่งมากๆ แต่คู่ของเชียงรายวันนี้ก็ช่วยกันเล่นได้ดี บวกกับเสียงเชียร์ของชาวเชียงรายที่มาคอยให้กำลังใจ ทำให้สามารถเอาชนะได้สำเร็จ และเป็นการดีที่จะเป็นกำลังใจและทำให้คนในเชียงรายหันมาเล่นเซปักตะกร้อมากขึ้นด้วย” นายวุฒิไกรกล่าว

ด้านตะกร้อคู่ ทีมหญิง ชลบุรี ที่นำมาโดย จริยา สีสวาท อดีตทีมชาติ ที่เล่นกับอารียา หอมดี เอาชนะคู่ของกทม. ที่นำทีมมาโดย พยอม ศรีหงสา ตัวฟาดจอมเก๋าทีมชาติไทย จับคู่กับปวีณา จัดจอหอ ไปได้ 2-1 เซ็ต 22-20, 19-21, 21-17 คว้าเหรียญทองไปครอง ส่วนทองแดงเป็นราชบุรี กับ พัทลุง

ประเภทอื่นๆ ทีมเดี่ยวหญิง ร้อยเอ็ด ชนะ นครสวรรค์ 2-1 เซ็ต 18-21, 21-16, 21-8 เหรียญทองแดง ชลบุรี, ศรีสะเกษ / ทีมเดี่ยวชาย กทม. ชนะ พัทลุง 2-0 เซ็ต 21-14, 21-5 เหรียญทองแดง นครปฐม, ชลบุรี

บทความก่อนหน้านี้‘สมคิด’ หวดส่งออกดันจีดีพีเข้าเป้า ย้ำเพิ่มเงินบัตรสวัสดิการ-คนชรา ไม่ได้หาเสียง แต่คิดมานานแล้ว
บทความถัดไปด่วน! พรุ่งนี้ราคาน้ำมันลงอีกแล้ว ใครใกล้หมดถัง อดใจรออีกนิด