เมืองทอง ยูไนเต็ด ประกาศตั้ง “โค้ชเบ๊”ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนคนใหม่ พ่วงดึง มาริโอ ยูรอฟสกี้ กลับล่าแชมป์ไทยลีกปีหน้า “เสี่ยเป้” เผย “มุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา กองหน้ากัปตันทีม และ “อุ้ม” ธีราทร บุญมาทัน แบ๊กซ้ายลาเจลีก ญี่ปุ่น หวนช่วยทีม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อ 22 พ.ย. ที่ห้องประชุมภายในเอสซีจี สเตเดียม เมืองทองธานี นายวิลักษณ์ โหลทอง รองประธานสโมสร “กิเลนผยอง”เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ยักษ์ใหญ่ศึกโตโยต้า ไทยลีก เป็นประธานแถลงข่าวเปิดตัว “โค้ชเบ๊”ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก ขึ้นเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนคนใหม่ประจำฤดูกาล 2019 พร้อมทั้งเปิดตัว มาริโอ ยูรอฟสกี้ กองกลางชาวมาซิโดเนีย ที่หมดสัญญากับ “กระต่ายแก้ว”บางกอกกลาส เอฟซี เป็นนักเตะคนใหม่

ด้าน “เสี่ยเป้”รณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผอ.สโมสร กล่าวว่า “ที่ผ่านมาสโมสรของเราเคยประสบความสำเร็จในวงการฟุตบอลไทยภายใต้การทำงานของโค้ชชาวไทยมาแล้วมากมาย ประกอบกับโค้ชไพโรจน์ เป็นผู้ฝึกสอนที่เราได้ติดตามผลงานมาอย่างต่อเนื่องผ่านประสบการณ์บนเวทีไทยลีกมานาน และประสบความสำเร็จกับหลายสโมสร”

“การได้โค้ชไพโรจน์ มาทำงานกับเราเชื่อว่าจะสามารถดึงจุดแข็งของนักเตะให้ช่วยสโมสรยกระดับได้อีกครั้ง หลังจากปีที่ผ่านมาเราเสียผู้เล่นตัวหลักไปหลายคนทั้งที่ปล่อยไปเล่นเจลีก ญี่ปุ่น รวมถึงในลีกเบลเยียม แต่ฤดูกาลใหม่ที่กำลังจะมาถึงเราเชื่อว่าเมื่อนักเตะตัวหลักกลับมาครบ จะทำให้โค้ชสามารถวางแผนการจัดการให้ทีมกลับมาแข็งแกร่งอีกครั้ง”

“ส่วนการกลับมาสู่ทีมอีกครั้งของ ยูรอฟสกี้ เป็นนิมิตรหมายที่ดีที่จะช่วยเติมเกมในเกมรุกของเมืองทองเมื่อจะประสานกำลังกับทั้ง แจ๊กสัน โคเอลโญ, เฮเบอร์ตี เฟอร์นันเดส, อดิศักดิ์ ไกรษร, ปรเมศย์ อาจวิไล รวมถึง ธีรศิลป์ แดงดา ที่จะกลับมาจากเจลีก หลังเสร็จสิ้นฤดูกาลนี้ รวมถึงนักเตะในอคาเดมีที่โลดแล่นอยู่ในลีกที่ทุกคนคุ้นหน้าอยู่แล้ววจะทำให้เรามีมิติเกมรุกที่หลากหลาย และผมเชื่อว่าจะทำให้เมืองทองจะมีเกมรุกที่ดีที่สุดในลีกในซีซั่นหน้า จากการพูดคุยกับโค้ชไพโรจน์ ในเบื้องต้นระบุว่าเมืองทองจะเล่นให้ดูตื่นเต้นที่ น่ากลัวที่สุด แน่นอนเมื่อเราต้องเล่นให้ดุดันแบบนี้เป้าหมายมีเพียงอย่างเดียวคือการกลับไปลุ้นแชมป์ทุกรายการในปีหน้า”

“ส่วนเรื่องสัญญานั้นเบื้องต้นเราเซ็นสัญญากับโค้ชในปีหน้าเป็นเวลา 1 ปี พร้อมกับออปชั่นพิเศษที่สามารถเพิ่มสัญญาได้ โดยตลอดการทำงานเราจะมีการประเมินเป็นระยะแต่อย่างที่ทุกทราบดีว่าโค้ชไพโรจน์ถือเป็นสุภาพบุรุษลูกหนังคนหนึ่งในวงการ และได้เอ่ยปากว่าหากโค้ชทำงานไม่สำเร็จหรือเห็นว่าไม่ดีสามารถเรียกเข้าไปคุยได้ทุกเมื่อ แต่เราไม่ต้องการให้เป็นแบบนั้นเราต้องการที่จะประสบความสำเร็จร่วมกัน

ขณะที่ “โค้ชเบ๊” กล่าวว่า “เมืองทอง ยูไนเต็ด เป็นทีมใหญ่ ถ้าเราสังเกตนโยบายหรือแนวทางของสโมสร รวมทั้งปัญหาของทีมเมื่อปีที่แล้ว แนวทางปีนี้เราจะมีผู้เล่นอยู่ 2 กลุ่ม กลุ่มแรกคือศูนย์น้ำใจ ศูนย์รวมพลังใจของทีม ส่วนกลุ่มที่สองคือกลุ่มดาวรุ่งที่เราทราบกันดีว่าระบบอคาเดมีของที่นี่น่าจะเป็นเบอร์ต้นๆ หรือเบอร์หนึ่งของเมืองไทย ถ้านำเอาสองกลุ่มนี้มารวมกัน และสามารถผสมผสานร่วมมือกันได้ดี ผมเชื่อว่าจะเป็นปีที่แฟนบอลเมืองทองจะมีความสุขที่เห็นทีมทำได้ตามเป้าหมาย”

“แน่นอนว่าการเข้ามารับงานที่เมืองทองย่อมเป็นงานที่กดดัน แต่ผมเคยผ่านความกดดันมากกว่านี้มาแล้ว และการทำทีมใหญ่ระดับเมืองทองเราไม่สามารถมองได้แค่ทำติดท็อปโฟร์ของตารางคำตอบเดียวคือต้องไปให้ถึงแชมป์ และต้องเล่นอย่างมีสไตล์ด้วย”

ส่วน มาริโอ ยูรอฟสกี้ กล่าวว่า “เป็นโชคชะตาที่พาผมมาสู่ไทย มาสู่วงการฟุตบอลไทย ผมเริ่มต้นที่นี่ ประสบความสำเร็จด้านฟุตบอลที่ประเทศไทย ผมต้องการที่จะทำหน้าที่สู่สิ่งที่ยิ่งใหญ่กว่า การกลับมาเมืองทองครั้งนี้ผมต้องขอบคุณท่านประธานสโมสรรวมถึงผู้ที่สนับสนุนผมมาตลอด ผมหวังว่าจะมีส่วนร่วมกับความสำเร็จของสโมสรแห่งนี้อีกครั้ง”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน