กกท. ย้ำ ‘กีฬาแห่งชาติ’ ต้องมีคนดู ยกปัญหากอล์ฟ “เจียงฮายเกมส์”  เป็นบทเรียน

26 พ.ย. 2561 - 16:20 น.

กกท. ย้ำ กีฬาแห่งชาติ ทุกสนามจำเป็นต้องมีคนดู นายวิษณุ ไล่ชะพิษ ผู้อำนวยการฝ่ายกีฬาเป็นเลิศ กกท. ยกปัญหากอล์ฟ “เจียงฮายเกมส์” เป็นบทเรียน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

“เจียงฮายเกมส์”


การแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 46 “เจียงฮายเกมส์” ที่จังหวัดเชียงราย เมื่อวันที่ 26 พ.ย.ที่ผ่านมา นายวิษณุ ไล่ชะพิษ ผู้อำนวยการฝ่ายกีฬาเป็นเลิศ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยว่า ถึงเวลานี้การจัดการแข่งขันของจังหวัดเชียงราย เป็นที่น่าพอใจอย่างมาก นอกจากการบริหารจัดการของเจ้าภาพ ที่อยู่ในเกณฑ์ยอดเยี่ยมได้มาตรฐาน ซึ่งหลายจังหวัดควรนำไปเป็นตัวอย่างแล้ว ยังมีเรื่องของการดูแลนักกีฬา ที่ต้องชื่นชม ไม่ว่าจะเป็นการรักษาพยาบาล จะมีเจ้าหน้าที่ มาดูแลใกล้ชิดทุกสนาม หรือหากต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล ก็จะดำเนินการแยกส่วนจากคนไข้ทั่วไป ได้รับการบริการที่รวดเร็ว แม้กระทั่งกรณีของทีมฟุตบอลสมุทรสงคราม ที่ถูกหัวขโมยยกเค้าทรัพย์สิน ทางจังหวัดก็มีเงินเยียวยาให้

“อย่างไรก็ตาม กีฬาแห่งชาติครั้งนี้ มีเพียงคนดูในสนามเรื่องเดียว ที่จะต้องไปหาสาเหตุกันต่อว่าปัญหาเกิดจากอะไร เนื่องจากความตั้งใจของกกท. ในกีฬาแห่งชาติ ทุก ๆ สนาม จะต้องมีคนดู ซึ่งตัวอย่างของการแข่งขันกอล์ฟในเจียงฮายเกมส์ ที่ไม่ให้ผู้ชมเข้าสนาม แม้จะมีการตกลงกันว่าให้โค้ชติดตามนักกีฬาได้ คนดูให้ติดตามรอบ ๆ สนามไปก่อนหน้านี้แล้วก็ตาม แต่ก็ถือเป็นบทเรียนสำคัญ ที่จะต้องไม่เกิดขึ้นอีกในการแข่งขันครั้งต่อ ๆ ไป ควรต้องให้สิทธิ์ผู้ชม ได้ชมเกมการแข่งขันอย่างเต็มที่ที่สุด” นายวิษณุ กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กกท. ย้ำ ‘กีฬาแห่งชาติ’ ต้องมีคนดู ยกปัญหากอล์ฟ “เจียงฮายเกมส์”  เป็นบทเรียน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง