กวม บาสเกตบอล แกร่งจริง ชนะไทยส่งท้ายรอบแบ่งกลุ่ม-ฟีบาเอเชียคัพ

กวม บาสเกตบอล พบ ไทย
กวม บาสเกตบอล พบ ไทย

กวม บาสเกตบอล แกร่งจริง ชนะไทยส่งท้ายรอบแบ่งกลุ่ม-ฟีบาเอเชียคัพ – เมื่อ 28 พ.ย. ที่สนามบาสเกตบอล สเตเดียม29 ผู้สื่อข่าว ข่าวสด รายงาน การแข่งขันฟีบาเอเชียคัพ รอบคัดเลือกโซนตะวันออก คู่ระหว่างทีมชาติไทย พบเกาะกวม โดยทั้งสองทีมชนะมาสองนัดรวดในการลงสนามก่อนหน้านี้

สำหรับ 5 ผู้เล่นตัวจริงของไทยได้แก่ ชนาธิป จักรวาฬ, บัณฑิต หลักหาญ, ดรงค์พันธ์ อภิรมย์วิไลชัย, โมเสส มอร์แกน และ ธีรวัฒน์ จันทะจร ส่วน กวม นำทัพโดย เอิร์นเนส ลี รอส จูเนียร์ ที่เหลือคือ เคอร์ติส วอชิงตัน, ดาเรน เฮคาโนวา, ไท เวสลีย์ และวิลเลียม ยูจีน สตินเน็ตต์ III

เริ่มเกมเป็นฝ่ายกวมที่คุมจังหวะเกมได้ดีกว่า เล่นเพลย์สวยๆ ทำแต้มได้เด่นชัด แต่ทีมชาติไทยฮึดสู้ ช่วยกันดีเฟนด์แล้วโต้กลับได้อย่างสนุก จนพลิกนำได้ช่วงท้ายจากลูกสามแต้มของ ณกรณ์ ใจสนุก เรียกเสียงเฮทั้งสนาม จบควอเตอร์ กวมตามหลัง 23-24 แต้ม เกมเข้าสู่ควอเตอร์สอง ไทยเล่นลูกถนัด หันใช้วงในที่เล่นดุดันกว่า บดทำแต้ม ทว่ากวมมีลูกยิงระยะไกลที่ทำได้ดี ยิงลงห่วงทำแต้มหนีได้เรื่อยๆ สุดท้ายกวมพลิกนำ 43-41

ครึ่งหลัง ความแตกต่างเริ่มเห็นชัด ไทยพลาดบ่อย และทุกจังหวะที่พลาดมักกลายเป็นแต้มของกวม จบควอเตอร์นี้ที่กวมยังนำ 67-52 พอควอเตอร์สุดท้ายของเกม กวมเน้นเล่นคุมเกม ดึงช้าเป็นเพลย์ต่อเพลย์ ส่วนไทยช่วยกันวิ่งไล่สุดชีวิตแต่ก็ทำแต้มไม่ทัน จึงแพ้ไปด้วยคะแนน กวม 91 – 70 ไทย

สรุปผลจากนัดนี้ กวมชนะรวดสามนัดมี 6 แต้ม เป็นที่หนึ่งของกลุ่มบี ส่วนไทยชนะ 2 แพ้ 1 มี 5 แต้ม เข้าเป็นที่สอง

Games Streak
# Teams P W L
1 Guam 3 3 0 6
2 Thailand 3 2 1 5
3 Singapore 3 1 2 4
4 Fiji 3 0 3 3

 

กวม บาสเกตบอล VS ทีมชาติไทย (คลิปการแข่งขัน)

FIBA

บทความก่อนหน้านี้นิมนต์พระตรวจฉี่ยกวัด รวบหลวงพี่ของกลางเพียบ อ้างเดินบิณฑบาตแล้วเจอยาบ้า!
บทความถัดไปทัพเมืองหลวงผลงานเฉียบ ครองเจ้าทองสมัยที่ 28 “เจียงฮายเกมส์” (ผลอื่นๆ)