โควัช ยังดวงแข็งได้ทำหน้าที่กุนซือบาเยิร์น มิวนิค ต่อไปอีก หลังผู้บริหารระดับสูงมีมติให้เจ้าตัวคุมทัพต่อ แม้ผลงานย่ำแย่จนส่อแววหมดลุ้นป้องกันแชมป์ก็ตาม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นิโก โควัช กุนซือเก้าอี้ร้อนของ “เสือใต้”บาเยิร์น มิวนิค แห่งบุนเดสลีกา เยอรมนี ยังได้ต่อลมหายใจไปอีกเฮือกหนึ่ง หลังจากผู้บริหารใหญ่สโมสรยังคงให้การสนับสนุนเจ้าตัวทำหน้าที่ต่อ แม้ผลงานจะต่ำกว่ามาตรฐานก็ตาม

โควัชที่เพิ่งเข้ามาคุมบาเยิร์นฤดูกาลนี้ต่อจาก จุปป์ ไฮน์เกส นำทีมทำผลงานในบุนเดสลีกาได้ย่ำแย่ ลงเล่น 12 นัด เก็บได้เพียง 21 คะแนน อยู่อันดับ 5 ตามหลังจ่าฝูงโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ห่างถึง 9 แต้ม และทำท่าว่าจะไม่สามารถป้องกันตำแหน่งแชมป์ไว้ได้

ด้วยเหตุนี้จึงมีข่าวลือหนาหูว่าบาเยิร์นเตรียมสั่งปลดโควัชจากตำแหน่ง โดยอาจจะตั้ง อาร์แซน เวนเกอร์ กุนซือชาวฝรั่งเศส ซึ่งกำลังว่างงานอยู่ เข้ามารับเผือกร้อนชิ้นนี้แทน แต่ล่าสุดทาง “เสือใต้” ยืนยันขอหนุนหลังกุนซือชาวโครแอตต่อ

คาร์ล-ไฮนซ์ รุมเมนิกเก ประธานบริหารบาเยิร์น เปิดเผยว่า “ความปรารถนาของเราทุกคนที่บาเยิร์นนั้น คือการทำงานร่วมกับ นิโก โควัช ในระยะยาว ไม่ใช่เพียงแค่ถึงคริสต์มาส 2018 แต่เราหวังไปถึงปี 2019 หรือ 2020 เป็นอย่างน้อย”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน