ยูฟ่า แถลงใช้วีเออาร์ในแชมเปียนส์ ลีก-ยูโรปา ลีก ตั้งแต่รอบน็อกเอาท์ฤดูกาลนี้

3 ธ.ค. 2561 - 21:05 น.

ยูฟ่า เปลี่ยนกำหนดการใช้เทคโนโลยีวีเออาร์ ล่าสุดยืนยันว่าจะเริ่มทั้งในแชมเปียนส์ ลีก และยูโรปา ลีก ตั้งแต่รอบน็อกเอาท์ฤดูกาลนี้เลย ไม่รอถึงฤดูกาลหน้าตามแผนเดิม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือยูฟ่า ยืนยันฤดูกาลนี้จะนำเอาเทคโนโลยีวิดีโอช่วยตัดสิน หรือวีเออาร์ เข้ามาใช้งานทั้งในถ้วยยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก และยูฟ่า ยูโรปา ลีก ตั้งแต่รอบน็อกเอาท์เป็นต้นไป


เดิมทียูฟ่าวางแผนไว้ว่าจะนำเอาวีเออาร์มาใช้ในถ้วยยุโรปในฤดูกาลหน้า แต่ล่าสุดเปลี่ยนใจเริ่มใช้ในฤดูกาลนี้เสียเลย นอกจากนี้เทคโนโลยีดังกล่าวยังจะมีในศึกยูฟ่า เนชันส์ ลีก รอบชิงแชมป์ และในรอบสุดท้ายศึกยูโร 2019 ยู-21 ซึ่งจะเตะกันในปีหน้าทั้ง 2 รายการ

อเล็กซานเดอร์ เชเฟริน ประธานยูฟ่า เปิดเผยว่า “เราพร้อมที่จะใช้วีเออาร์ก่อนถึงเวลาที่วางแผนกันไว้แต่แรก และเรามั่นใจว่ามันจะเป็นประโยชน์ในการแข่งขันของเรา เนื่องจากจะช่วยในการทำหน้าที่ของผู้ตัดสิน และจะช่วยลดการตัดสินที่ผิดพลาดลงไปได้”

ทั้งนี้วีเออาร์มีการใช้งานอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน รวมถึงในฟุตบอลโลก 2018 ที่จบลงไปเมื่อกลางปี ขณะที่ลีกชั้นนำหลายแห่งของยุโรปก็มีการใช้เทคโนโลยีนี้ ส่วนพรีเมียร์ลีก อังกฤษ จะเริ่มใช้ฤดูกาลหน้า

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ยูฟ่า แถลงใช้วีเออาร์ในแชมเปียนส์ ลีก-ยูโรปา ลีก ตั้งแต่รอบน็อกเอาท์ฤดูกาลนี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง