Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 27 ก.ย. 2563

ปูลปิส โอดเสียเปรียบ ฟุตซอลยู-20 เก็บตัวน้อย - ตั้งเป้าซิวตั๋วศึกเอเชียที่อิหร่าน

4 ธ.ค. 2561 - 14:44 น.

เมื่อวันที่ 4 ธ.ค. ที่ห้องมณฑาทิพย์ โรงแรมโกลเด้นทิวลิป ซอฟเฟอริน มีการแถลงความพร้อมการแข่งขัน ฟุตซอล ยู-20 ชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก โซนอาเซียน ที่ประเทศไทย เป็นเจ้าภาพ ระหว่างวันที่ 5-9 ธ.ค. ที่สนาม อินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมาก โดยมี 5 ชาติ เข้าร่วมแข่งขัน ประกอบไปด้วย ไทย, มาเลเซีย, เวียดนาม, อินโดนีเซีย และ เมียนมา โดยจะคัดอันดับ 1-3 เป็นตัวแทนผ่านไปเล่นรอบสุดท้ายที่อิหร่าน วันที่ 14-23 มิ.ย.

โฮเซ่ มาเรีย ปาซอส เมนเดส “ปูลปิส” เฮดโค้ช ชาวสเปนของทีมชาติไทย เผยว่า “การเตรียมทีมของเราเป็นรองทุกชาติ อย่าง มาเลเซีย เตรียมทีมมา 2 เดือน เวียดนาม ก็เตรียมทีมมา 2 เดือน ส่วนทีมเรา ซ้อมไม่ถึง 3 อาทิตย์ และ ที่สำคัญ คือเราเสียผู้เล่นตัวหลักของทีม ไปถึง 4 ราย สำหรับ การเจอกับ มาเลเซีย ในเกมแรก”

“แม้เราจะมีปัญหาการเตรียมทีม แต่สิ่งที่อุ่นใจอย่างหนึ่ง คือการที่เราได้เล่นในบ้าน เรื่องเสียงเชียร์คิดว่าน่าจะลดจุดอ่อน เรื่องการเตรียมทีม และเรื่องประสบการณ์ ของเด็กที่เป็นผู้เล่นใหม่ทั้งหมดได้ และที่สำคัญที่สุด ไม่ว่าเรา จะมีปัญหาอย่างไรก็แล้วแต่ เรามีเป้าหมายเดียว คือ การเข้าไปเล่นรอบสุดท้าย ที่ อิหร่าน ให้ได้”

ขณะที่ เท เมียนท์ โค้ชทีมชาติ เมียนมา เผยว่า “เราเตรียมทีมชุดนี้ มากว่า 2 เดือน โดยมีผู้เล่น จาก ยู-20 ชิงแชมป์เอเชียครั้งที่แล้ว 5 คน ที่เหลือ เป็นผู้เล่นใหม่ทั้งหมด แม้ว่า ผลงานการอุ่นเครื่องก่อนหน้านี้ของเรา จะแพ้ทั้ง 3 นัด แต่จะทำผลงานในการแข่งขันครั้งนี้ ให้ดีที่สุด ส่วน เกมแรก ที่จะพบกับมาเลเซีย ก็ถือว่าเป็นงานที่ยากสำหรับเรา แต่ก็จะพยายาม เก็บ 3 แต้มให้ได้”

ส่วน เจมฮูริ ไซนุดดิน กุนซือมาเลเซีย เผยว่า “เราเตรียมทีมชุดนี้ กว่า 2 เดือน และเดินทางมาเก็บตัวที่เมืองไทย รวมถึงอุ่นเครื่อง ทั้งหมด 3 นัด ก็แพ้ทั้ง 3 นัด ผู้เล่นชุดนี้ มีนักเตะ จาก ครั้งที่แล้ว เพียง 2 คน อีก 12 คน เป็นนักเตะใหม่ทั้งหมด”

“เราจะพยายาม ทำผลงาน ในการแข่งขันครั้งนี้ ให้ดีที่สุด ส่วน เกมนัดแรกกับ เมียนมาร์ ถือว่า เป็นเกมที่สำคัญ พวกเขา มีผู้เล่น และโค้ชที่ดี ซึ่ง แน่นอนว่า เราต้องการที่จะคว้า 3 แต้มให้ได้”

ด้าน เฮคตอร์ เซาโต้ โค้ชชาวสเปน ของเวียดนาม เผยว่า “เราเตรียมทีมชุดนี้ มากว่า 8 สัปดาห์ โดยมีนักเตะ จากครั้งที่แล้วเพียงคนเดียว ที่เหลือเป็นนักเตะใหม่ทั้งหมด และ มีดาวรุ่งวัยเพียง 16 ปี ร่วมทีมอยู่ด้วย ส่วน เกมแรก ที่จะพบกับ อินโดนีเซีย ก็เป็นทีมที่ เล่นด้วยยาก พวกเขา มีทักษะการเล่นที่ดี แต่ เราก็ไม่มีทางเลือก เราต้องการ เก็บชัยชนะ ในเกมแรกให้ได้ เพื่อสร้างความมั่นใจ”

ขณะที่ เคนซึเกะ ทากาฮาชิ กุนซือชาวญี่ปุ่ม ของอินโดนีเซีย เผยว่า “เราเตรียมทีมชุดนี้ มากว่า 1 เดือนครึ่ง นักเตะชุดนี้เป็นนักเตะที่เราเตรียมไว้ สำหรับ อนาคต แต่ถึงอย่างไร เราหวังว่า จะได้เข้ารอบสุดท้าย”

สำหรับ โปรแกรมการแข่งขัน ฟุตซอล ยู20 ชิงแชมป์ เอเชีย รอบคัดเลือก โซนอาเซียน จะเปิดสนาม ในวันที่ 5 ธ.ค. นี้ ที่สนาม อินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมาก คู่แรก เวียดนาม พบ อินโดนีเซีย เวลา 14.00 น., คู่ที่ 2 เมียนมาร์ พบ มาเลเซีย เวลา 16.15 น. โดย ทีมชาติ ไทย จะลงสนาม นัดแรก พบ ทีมชาติ มาเลเซีย ในวันที่ 6 ธ.ค. เวลา 14.00 น.

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ปูลปิส โอดเสียเปรียบ ฟุตซอลยู-20 เก็บตัวน้อย - ตั้งเป้าซิวตั๋วศึกเอเชียที่อิหร่าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง