ไม่ชอบรถบัส? แฟนบอลไม่ทน แห่คอมเมนท์ขอ ซิโก้ กลับมาคุมทีมชาติไทย

แฟนบอลไทย เรียกร้องให้ ซิโก้ กลับมาคุมทีมชาติไทย
แฟนบอลไทย เรียกร้องให้ ซิโก้ กลับมาคุมทีมชาติไทย

ไม่ชอบรถบัส? แฟนบอลไม่ทน แห่คอมเมนท์ขอ ซิโก้ กลับมาคุมทีมชาติไทย

ซิโก้ – หลังจบเกม เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018 ที่ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย เปิดสนามราชมังคลากีฬาสถาน หัวหมาก ทำได้เพียงเสมอ ทีมชาติ มาเลเซีย 2-2 ตกรอบรองชนะเลิศด้วยกฎประตูทีมเยือน ไปแบบน่าเสียดาย ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ มิโลวาน ราเยวัช กุนซือทีมชาติไทย ถึงรูปแบบการเล่นที่เน้นรัดกุม ไม่เปิดเกมรุกเข้าสู้กับทีมเยือน ทั้งยังมักใช้ลูกโยนให้กองหน้าเก็บบอล ซึ่งเห็นได้ชัดว่ารูปร่างเสียเปรียบผู้เล่นฝ่ายตรงข้าม ทำให้ประสิทธิภาพในการทำเกมรุกน้อยลง

ซึ่ง มิโลวาน ราเยวัช กุนซือทีมชาติไทย เผยหลังเกมว่า วันนี้มาเลเซียแสดงให้เห็นถึงความกระหายชัยชนะที่มากกว่า เรานำ 2 ครั้งแต่ก็โดนตีเสมอทั้ง 2 ครั้ง โดยเฉพาะลูกที่สองที่เราเสียง่ายเกินไป แม้จะได้จุดโทษช่วงทดเวลาบาดเจ็บแต่ก็พลาดไป มันเป็นอุบัติเหตุทางฟุตบอล และต้องขอแสดงความยินดีกับมาเลเซียด้วย

ขณะเดียวกัน มีแฟนบอลชาวไทยส่วนหนึ่ง เข้าไปเรียกร้องให้ ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตหัวหน้าโค้ชทีมฟุตบอลทีมชาติไทย กลับมาคุมทีมอีกครั้ง หลังจากความล้มเหลวในรายการเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018 ที่นอกจากจะไม่ได้แชมป์แล้ว รูปแบบการเล่นยังขัดใจแฟนบอล

โดยส่วนหนึ่ง เข้าไปแสดงความคิดเห็นในอินสตาแกรมส่วนตัวของ ซิโก้ ขอให้กลับมาคุมทีมชาติไทย กลับมาวางรากฐานให้ฟุตบอลไทย และหวังจะให้ทีมชาติไทยกลับมาเล่นอย่างสวยงาม เหมือนตอนที่ซิโก้คุมทีม

อ่านข่าว – ช้างศึก ยิงนำสองหนไม่รอดโดนมาเลเซียไล่เจ๊าตกรอบซูซูกิคัพ 2018

อ่านข่าว – ราเยวัช อ้างแข้งไทยกรำศึกหนัก เหตุร่วง เอเอฟ ซูซูกิ คัพ

บทความก่อนหน้านี้หวิดเสียโฉม! จิ๊บ ปกฉัตร เลือดอาบคารถตู้ เร่งนำตัวส่งรพ.กันวุ่น
บทความถัดไปขึ้นป้ายเชียร์‘บิ๊กตู่’ทำได้! ‘บิ๊กป้อม’ลั่นไม่ใช่โฆษณา ฉะพรรคใหญ่ตีรวนไม่ร่วมถก 5 สาย