ทัพขนไก่ไทยตั้งเป้าเหมาตั๋วชิง แบดปรินเซส- ณิชชาอร ลั่นป้องแชมป์

7 ธ.ค. 2561 - 16:48 น.

เมื่อวันที่ 7 ธ.ค. ที่โรงแรมอโนมา นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกี่ฬา นายก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย และคุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ร่วมแถลงจัดการแข่งขันแบดมินตันระดับนานาชาติ “ปรินเซส สิริวัณณวรี ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส 2019” รายการระดับ เอชเอสบีซี บีดับบลิวเอฟ เวิลด์ ทัวร์ ซูเปอร์ 300 ชิงถ้วยประทานพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ระหว่างวันที่ 8-13 ม.ค. 2562 ที่อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก พร้อมมีพิธีมอบเงินรางวัลจากกองทุนพัฒนาชาติ ให้ทีมแบดมินตันหญิงชุดรองแชมป์อูเบอร์คัพ 2018 จำนวน 14 ล้านบาท

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด


คุณหญิงปัทมา กล่าวว่า พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ได้ประทานถ้วยรางวัลเพื่อมอบให้แก่ผู้ชนะเลิศการแข่งขันใน 5 ประเภท นับเป็นสิริมงคลและเกียรติสูงสุดแก่ผู้ได้ครองถ้วยประทาน โดยรายการนี้มีนักแบดมินตันชื่อดังเข้าร่วม เช่นเดียวกับนักแบดมินตันไทยหลายคนทั้ง “น้องแน็ต” ณิชชาอร จินดาพล แชมป์เก่าหญิงเดี่ยว, “กิ๊ฟ” จงกลพรรณ กิติธรากุล กับ “วิว” รวินดา ประจงใจ หญิงคู่, กันตภณ หวังเจริญ หวังเจริญ และฯลฯ หวังว่าทั้ง 5 ประเภทจะมีนักกีฬาไทยเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศทั้งหมด


ด้าน “น้องแน็ต” ณิชชาอร เผยว่า ตนเพิ่งกลับจากการแข่งขันที่เกาหลีใต้ ก็พยายามซ้อมให้หนักเพื่อรับมือกับการแข่งขันที่จะมาถึง ทั้งนี้มันเหมือนเป็นความท้าทาย ตนจะพยายามชนะใจตัวเอง และป้องกันแชมป์ให้ได้ เพราะตั้งแต่มีรายการนี้มานักกีฬาไทยสามารถคว้าแชมป์หญิงเดี่ยวมาครองได้ทุกครั้ง


ส่วน กันตภณ เผยว่า ตนมีโปรแกรมลงแข่งขัน “เอชเอสบีซี เวิลด์ ทัวร์ ไฟนอล 2018” ระหว่างวันที่ 12-18 ธ.ค.นี้ ที่เมืองกวางโจว ประเทศจีน ก่อนจะกลับมาลุยศึก ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส ตอนนี้ซ้อมหนักมาก และมีความมั่นใจพอสมควรที่จะคว้าแชมป์ให้ได้ทั้งสองรายการ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน












ภาพที่



อัลบั้มภาพ ทัพขนไก่ไทยตั้งเป้าเหมาตั๋วชิง แบดปรินเซส- ณิชชาอร ลั่นป้องแชมป์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง