โรเมลู ลูกากู เร่งลดน้ำหนัก - หลังเล่นเวทจนล่ำลุยบอลโลก

10 ธ.ค. 2561 - 15:00 น.

โรเมลู ลูกากู เร่งลดน้ำหนัก – หลังเล่นเวทจนล่ำลุยบอลโลก – เมื่อ 10 ธ.ค. รอยเตอร์รายงานว่า โรเมลู ลูกากู ศูนย์หน้าทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซึ่งมีผลงานช่วงต้นฤดูกาลที่ผ่านมาไม่ค่อยดีนัก ออกมาเผยล่าสุดว่า ตนต้องรีบลดความล่ำบึ้กลงโดยด่วน ด้วยวิธีอยู่ให้ห่างจากโรงยิม เพื่อให้ฟอร์มกลับมาดีขึ้นอีกครั้ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นักเตะชาวเบลเยี่ยมวัย 25 ปี ผู้ซึ่งซัดไป 27 ประตู รวมทุกรายการเมื่อฤดูกาลก่อน และเป็นหัวหอกพาทีมชาติเข้ารอบเซมิ-ไฟนอลส์ที่บอลโลก ทว่ามาคราวนี้เพิ่งยิงไป 6 ลูกจากการลงสนามรวมแล้ว 20 นัดด้วยกัน


“ผมและทีมแพทย์ประจำทีม ทำการทดสอบต่างๆ เพื่อหาทางแก้ปัญหาฟอร์มการเล่น…ผมเสริมกล้ามเนื้อหนักมากช่วงก่อนไปบอลโลก แต่กับพรีเมียร์ลีก ผมไม่สามารถใช้กล้ามเนื้อแบบนั้นได้ มันต่างกันระหว่างบอลลีกที่นี่กับฟุตบอลระดับนานาชาติ ผมจำเป็นต้องลดมันลงให้ได้ ผมต้องอยู่ให้ห่างจากยิม และพอเริ่มเปิดฤดูกาล ผมก็มีอาการล้าอย่างมาก(จากการเร่งลดน้ำหนัก)” ลูกากู กล่าว

และทิ้งท้ายว่า “ตั้งแต่หลังบอลโลกเป็นต้นมา ผมเหนื่อยล้าต่อเนื่องมาก ผมจึงไม่ค่อยได้เล่นด้วยความฟิตที่ดีที่สุด แต่ตอนนี้ผมพร้อมแล้ว ผมคิดว่าผมกลับมาอยู่ในเลเวลเดิมได้เสียที”

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โรเมลู ลูกากู เร่งลดน้ำหนัก - หลังเล่นเวทจนล่ำลุยบอลโลก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง