ถูกใจคอมวย! โปรโมเตอร์ยัน คาเนโล เตรียมฟาดปาก โกลอฟกิน อีกคำรบ

12 ธ.ค. 2561 - 20:44 น.

คาเนโล กอนซาเลซ เตรียมขึ้นตะบันปากกับ เกนนาดี โกลอฟกิน เป็นคำรบ 3 จากการยืนยันของ ออสการ์ เด ลา โฮยา ตำนานแชมป์โลกที่ปัจจุบันเป็นโปรโมเตอร์ของฝั่งนักชกเม็กซิกัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

คาเนโล กอนซาเลซ นักชกแชมป์โลกชาวเม็กซิกัน เตรียมจะขึ้นฉะกับ เกนนาดี โกลอฟกิน คู่ปรับสำคัญชาวคาซัคสถานเป็นหนที่ 3 จากการยืนยันโดยโปรโมเตอร์อย่าง ออสการ์ เด ลา โฮยา

สำหรับคาเนโลและโกลอฟกินเคยฉะมาแล้ว 2 ครั้งก่อนหน้านี้ หนแรกเมื่อเดือนกันยายน 2017 จบเสมอกันไปโดยมีคำวิจารณ์ตามมามากมาย จากนั้นมาฟาดปากกันอีกครั้งเดือนกันยายน 2018 คราวนี้คาเนโลเป็นฝ่ายชนะคะแนนแบบไม่เป็นเอกฉันท์

ผลดังกล่าวทำให้คาเนโลคว้าแชมป์โลกรุ่นมิดเดิลเวทของสมาคมมวยโลก(ดับเบิลยูบีเอ) และสภามวยโลก(ดับเบิลยูบีซี) พร้อมกับที่โกลอฟกินต้องเสียสถิติไร้พ่าย จากที่ก่อนหน้านี้ขึ้นชกมา 39 ไฟต์ไม่เคยแพ้ใครเลย

เด ลา โฮยา พูดถึงการล้างตาระหว่างคู่นี้ว่า “คาเนโลจะขึ้นชกกับทริปเปิลจีอีกรอบหรือไม่? ใช่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นเมื่อไหร่เราก็พูดว่าเขาจะต่อสู้กันอีกครั้ง คาเนโลเคยเป็นฝ่ายชนะมาแล้ว ดังนั้นถ้าจะมีการชกกันอีกครั้ง มันก็อยู่ที่ว่าเราจะพูดถึงกันเมื่อไหร่”

นอกจากนี้ เด ลา โฮยา ยังบอกว่ามีการจองสังเวียนที-โมบาย อารีนา ในลาส เวกัส สำหรับการขึ้นชกของคาเนโลในวันที่ 4 พฤษภาคมไว้แล้ว แต่ยังไม่บอกว่าคู่ต่อสู้ไฟต์นี้จะเป็นใครกันแน่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ถูกใจคอมวย! โปรโมเตอร์ยัน คาเนโล เตรียมฟาดปาก โกลอฟกิน อีกคำรบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง