“กลุ่มบริษัท กัลฟ์ ” และพันธมิตรกีฬาลูกหนัง “บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด” กับภารกิจปั้นนักเตะรุ่นใหม่

บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ (GULF) หนึ่งในผู้ผลิตพลังงานชั้นนำของประเทศไทย ภายใต้การบริหารงานของ สารัชถ์ รัตนาวะดี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สานต่อแนวคิดการเป็นผู้สนับสนุนกีฬาในบ้านเราด้วยการจับมือเป็นพันธมิตรกับทีม “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แชมป์ศึกฟุตบอลไทยลีกฤดูกาลล่าสุด เพื่อร่วมกันส่งเสริมกีฬาลูกหนังในประเทศไทยให้กับเยาวชนที่มีใจรัก และอยากพัฒนาทักษะไปสู่การเป็นนักฟุตบอลอาชีพ

การร่วมมือกันของกัลฟ์ฯ และบุรีรัมย์ยูไนเต็ดครั้งนี้ มีจุดมุ่งหมายหลักก็คือการร่วมกันสร้างสรรค์สังคมให้เข้มแข็ง ผ่านการให้โอกาสเยาวชนที่มีใจรักด้านกีฬา โดยเฉพาะกีฬายอดนิยมอย่างฟุตบอล โดยได้ร่วมกันเปิดโครงการฟุตบอลคลินิก “Gulf Football Clinic by Buriram United” เพื่อต่อยอดทักษะและสร้างแรงบันดาลใจให้กับเหล่านักฟุตบอลเยาวชนในพื้นที่เริ่มต้น 4 จังหวัดคือ สงขลา ระยอง อยุธยา และสระบุรี ถือเป็นประสบการณ์อันดีที่น้องๆ จะได้เรียนรู้จากผู้ฝึกสอนมืออาชีพ และนักฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดอย่างใกล้ชิด ที่สำคัญคือเป็นการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ สร้างความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับกฎและกติกาของกีฬาฟุตบอล และปูทางไปสู่การเป็นนักเตะมืออาชีพ

จังหวัดแรกที่ได้ประเดิมเข้าร่วมโครงการฟุตบอลคลินิก “Gulf Football Clinic by Buriram United” ได้แก่ จังหวัดสงขลา โดยเมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 2561 ณ สนามฟุตบอลสปอร์ตอารีนา ต.ท่าข้าม อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ได้มีเยาวชนในอำเภอ จะนะ และพื้นที่ใกล้เคียงมาเข้าร่วมโครงการกว่า 200 คน นอกจากนี้ภายในงานยังมีตัวแทนจากบริษัท กัลฟ์เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ GULF ได้แก่ นายจิระศักดิ์ มีสัตย์ ผู้อำนวยการฝ่ายชุมชนสัมพันธ์ โครงการโรงไฟฟ้า บริษัท กัลฟ์ จะนะ กรีน จำกัด และนายไชชนก ชิดชอบ รองผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและการสื่อสาร สโมสรบุรีรัมย์ยูไนเต็ด และผู้นำท้องถิ่น ร่วมกันเปิดกิจกรรมในครั้งนี้ด้วย

สารัชถ์ รัตนาวะดี และ Gulf มุ่งพัฒนาเยาวชน โดยเฉพาะด้านกีฬาฟุตบอล

ต่อมาในวันที่ 13 สิงหาคม 2561ได้มีการจัดการแข่งขัน “กัลฟ์จะนะ กรีน คัพ ครั้งที่ 1” การแข่งขันกีฬาฟุตบอลแบบ 7 คน สำหรับเยาวชนอายุไม่เกิน 12 ปี ซึ่งการแข่งขันครั้งนี้มีนักฟุตบอลรุ่นเล็กจากพื้นที่ อำเภอจะนะ ได้แก่ อบต.จะโหนง อบต.ขุนตัดหวาย อบต.คู เทศบาลตำบลบ้านนา. อบต.ท่าแค อบต.นาหว้า อบต.ท่าหมอไทร และ อบต.สะพานไม้แกน ร่วมแข่งขันเป็นจำนวนมาก โดยนายจิระศักดิ์ มีสัตย์ ผู้อำนวยการฝ่ายชุมชนสัมพันธ์ ฯ กลุ่มบริษัทกัลฟ์ฯ กล่าวรายงานการจัดงาน และนายสามารถ สะเงะยุนุ่ย นายกองค์การบริหารส่วนตำบลคู อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา เป็นประธานในพิธีเปิด

นายจิระศักดิ์ มีสัตย์ ผู้อำนวยการฝ่ายชุมชนสัมพันธ์ ฯ บริษัทกัลฟ์ จะนะ กรีน จำกัด ได้บอกเล่าถึงความมุ่งมั่นของกลุ่มบริษัทกัลฟ์ฯ ในการให้ความสำคัญต่อการพัฒนาชุมชนและสิ่งแวดล้อม โดยเฉพาะการใช้กีฬาเป็นเครื่องนำทางเยาวชนให้ห่างไกลจากยาเสพติด และเติบโตขึ้นเป็นคนคุณภาพของสังคม ซึ่งกิจกรรมครั้งนี้ กัลฟ์ฯ ได้รับความร่วมมือจากสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่ถือว่ามีความพร้อมทั้งโค้ชและนักแตะที่มีชื่อเสียงระดับแนวหน้าของประเทศมาร่วมฝึกสอน และจัดการแข่งขันชิงถ้วยรางวัลในครั้งนี้

สารัชถ์ รัตนาวะดี และ กัลฟ์ จะนะ กรีน ร่วมมือบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จัดฟุบอลคลินิก

ถัดมาที่จังหวัดระยอง ณ สนามกีฬา มอซซ่า สปอต โซไซตี้ ตำบลเชิงเนิน อำเภอเมือง จังหวัดระยอง กลุ่มบริษัทกัลฟ์ฯ และสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ก็ยังเดินหน้าจัดโครงการ กัลฟ์ ฟุตบอล คลินิกอย่างต่อเนื่อง โดยครั้งนี้ก็ยังคงมุ่งเน้นการเสริมทักษะและสร้างความเป็นเลิศด้านกีฬาฟุตบอลให้แก่เด็กๆ ในพื้นที่ อำเภอบ้านค่าย และอำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง กว่า 100 คน เพื่อสร้างความเข้าใจในกฎและกติกาของกีฬาฟุตบอลอย่างถูกต้องตามหลักสากล และให้เยาวชนได้มีโอกาสเรียนรู้ฝึกฝน ก้าวสู่ฟุตบอลอาชีพได้ ทั้งนี้ ในการฝึกซ้อมยังได้น้องพี ศศลักษณ์ ไหประโคน นักฟุตบอลทีมชาติไทยชุดใหญ่และน้องเจมส์ เควิน สังสมานันท์ ผู้รักษาประตูทีมบุรีรัมย์ยูไนเต็ด ร่วมฝึกซ้อมกับนักฟุตบอลเยาวชนอีกด้วย

โครงการกัลฟ์ ฟุตบอล คลินิก ยังไม่หยุดเคลื่อนทัพมอบความรู้ เปิดประตูโอกาสให้กับเด็กๆ กิจกรรมนี้ยังมีอีกในพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ณ สนามหญ้าเทียมซิตี้อารีน่า และจังหวัดสระบุรี ที่โรงเรียนแก่งคอย ด้วยความมุ่งมั่นที่จะตอบแทนสังคม และความพยายามไปสู่จุดหมายตามวิสัยทัศน์ของสารัชถ์ รัตนาวะดี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ที่ต้องการสนับสนุนวงการกีฬาของไทย สร้างความเข้มแข็งให้กับสังคSarath Ratanavadi และ Gulf สนับสนุนวงการฟุตบอลไทยอย่างต่อเนื่อง

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน