(ดูคลิป) จอมชนแดนใต้! รถถัง จิตรเมืองนนท์ พร้อมลุยศึกวัน แชมเปียนชิพ

(ดูคลิป) จอมชนแดนใต้!

(ดูคลิป) จอมชนแดนใต้! รถถัง จิตรเมืองนนท์ พร้อมลุยศึกวัน แชมเปียนชิพ – ถ้าพูดถึง มวยที่กล้าได้กล้าเสีย ยืนปักหลักแลกอาวุธ บู๊ดุดันแล้วก็ต้องยกให้เขาคนนี้ “จอมชนแดนใต้” รถถัง จิตรเมืองนนท์ และปีนี้ยอดมวยจากพัทลุง ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยสถิติชก 12 ครั้งและแพ้เพียงแค่สองครั้งเท่านั้นถือว่าเป็นปีของเขาจริงๆ

ล่าสุด “รถถัง” ได้เซ็นสัญญากับทาง “วัน แชมเปี้ยนชิพ” รายการศิลปะการต่อสู้ระดับโลกและเขาได้ประเดิมไฟต์แรกได้อย่างเหนือชั้น ด้วยการเอาชนะคะแนน เซอร์จิโอ้ “ซามูไร” วีลเซ่น อย่างเป็นเอกฉันท์ ในรุ่นฟรายเวท ในศึก ONE:CONQUEST OF HEROES ซึ่งเป็นหนึ่งในรายการ ONE Super Series ที่กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเชีย และทำให้เขาได้ขึ้นแท่นในรุ่นฟรายเวททันที และอาจจะมีโอกาสได้ขึ้นชิงแชมป์โลกในรุ่นนี้ก็เป็นไปได้ ต้องคอยลุ้นกัน!

และนี้เป็นครั้งแรกของ “รถถัง” ที่สวมนวมศิลปะป้องกันตัวแบบผสมผสาน ขนาด 4 ออนซ์ในการชก “รถถัง” สร้างความประทับใจให้กับผู้ที่มาชมใน The Jakarta Convention Center ที่ประเทศอินโดนีเซีย หลังจากที่ชกกันจนครบสามยก รถถังก้มลงกราบคู่ต่อสู้เพื่อแสดงถึงความเป็นมิตรและเคารพ นิสัยของเขาบ่งบอกถึงความนอบน้อม ความเคารพ และวินัยในกีฬาศิลปะป้องกันตัวอย่างแท้จริง

ด้วยสไตล์การชกดุดัน จิตใจที่แกร่งดุจเพชร และมีน้ำใจนักกีฬา ทำให้คนที่ชมทั่วโลกนั้นประทับใจในตัว รถถัง เป็นอย่างมาก

สำหรับยอดมวยวัย 21 ปี กับการชกในเวทีศิลปะการป้องกันตัวระดับโลกนั้นเหมือนฝันที่เป็นจริง

“วัน แชมเปี้ยนชิพ เป็นอะไรที่สุดยอดมาก ผมรู้สึกตื้นตันสำหรับโอกาสครั้งนี้ที่ให้ผมได้ชกในองค์กรระดับโลกเช่นนี้” รถถัง กล่าว

“ตอนนี้ผมดูแลรักษาสุขภาพของผม ไม่มีการซ้อมและชกมวยไทย ผมใช้เวลาในการพักร่างกายของผมครับ และผมกลับบ้านไปหาครอบครัวและซื้อบ้านให้แม่ผมด้วยครับ” บ่าว เสริมทิ้งท้าย

หลังจากที่กรำศึกบนสังเวียนมามาก เขาสมควรที่จะได้รับการพัก “รถถัง” จะกลับมาโชว์ฟอร์มบู๊ให้เราได้ดูอีกแน่นอนใน “วัน แชมเปี้ยนชิพ” ในช่วงต้นปีหน้า

 

บทความก่อนหน้านี้ทวิช เปิดตัว จิรัฐติกาล สุทธิวรรณารัตน์ นั่งแท่นผู้อำนวยการคอนเทนต์
บทความถัดไปเห็นแล้วตาค้าง!! จ๋า-ณัฐฐาวีรนุช โพสต์ไอจี อวดหุ่น ฟิตแอนด์เฟิร์ม