เปิดศึก เจลีก เอเชีย ชาลเลนจ์ ชลบุรี ดวล ซานเฟรชเช - แบงค็อก ฟัด ซัปโปโร

16 ธ.ค. 2561 - 19:25 น.

เมื่อวันที่ 16 ธ.ค. ที่ โรงแรม เรเนซองส์ ราชประสงค์ มร.มิตสึรุ มุราอิ ประธานฟุตบอลเจลีก และพล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ร่วมแถลงข่าวฟุตบอล เจลีก เอเชีย ชาลเลนจ์ 2019 ระหว่างวันที่ 26-27 ม.ค. 2562 ที่สนาม ชลบุรี สเตเดียม และ เอสซีจี สเตเดียม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

มร.มิตสึรุ มุราอิ กล่าวว่า ขอขอบคุณแฟนบอลชาวไทยที่คอยติดตามข่าวสารและรับชมการแข่งขันฟุตบอลเจลีกตลอดฤดูกาล 2018 ซึ่งปีที่ผ่านมามีนักเตะไทยถึง 5 รายลงเล่นในเวทีฟุตบอลญี่ปุ่นและต่างประสบความสำเร็จอย่างสูง และ มีนักเตะถึง 3 คน ที่ได้ลงเล่นใน เจลีก และโชว์ผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม โดยเฉพาะ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ของ คอนซาโดเล ซัปโปโร ซึ่งแสดงศักยภาพให้แฟนบอลชาวญี่ปุ่นเห็น จนได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล นักฟุตบอลยอดเยี่ยมของเจลีก ประจำฤดูกาล ในรอบ 30 คนสุดท้าย อีกทั้งยังมีสิทธิ์ลุ้นรางวัล MVP รวมถึง 11 ผู้เล่นยอดเยี่ยมของลีก ที่จะประกาศผลในวันที่ 18 ธันวาคม
ด้าน พล.ต.อ.สมยศ กล่าวว่า “สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ,และเจลีกของสมาคมฟุตบอลญี่ปุ่น เป็นพันธมิตรลูกหนังยาวนานตั้งแต่ปี 2012 มีการแลกเปลี่ยนความรู้และโครงการพัฒนาเกี่ยวกับฟุตบอลของทั้งสองชาติ และเป็นเรื่องที่น่ายินดีแทนแฟนบอลชาวไทยทั้งประเทศที่นักเตะไทยแสดงศักยภาพแสดงผลงานจนชาวญี่ปุ่นยอมรับจนเป็นขวัญใจของแฟนบอล”

ส่วน ชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลางของ คอนซาโดเล ซัปโปโร กล่าวว่า “ประสบการจากเจลีกที่ได้ไปเล่นตลอดปี 2018 ที่ผ่านมามันเป็นประสบการณ์ที่ยิ่งใหญ่สำหรับตัวเองที่ต้องพัฒนาและต้องพิสูจน์ความสามารถของตัวเองให้เข้ากับระบบการเล่นของทีม”

“ซึ่งถือเป็นงานที่หินมากรวมถึงรูปแบบการเล่นของเจลีกและไทยที่แตกต่างพอสมควร เมื่อจบฤดูกาลทีมต้นสังกัดของตนจบอันดับ 4 ของตารางถือว่าเป็นความภาคภูมิใจอย่างมากที่ตนได้มีส่วนร่วมในการพาทีมขี้นไปอยู่ระดับต้นๆของลีก”

สำหรับตารางการแข่งขันฟุตบอล J.League Asia Challenge 2019 ถ่ายทอดสดทาง TRUE4U วันที่ 26 มกราคม 2562 18.00 น. ชลบุรี เอฟซี พบ ซานเฟรชเช ฮิโรชิมา ที่สนาม ชลบุรี สเตเดียม วันที่ 27 มกราคม 2562 18.00 น.ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด พบ คอนซาโดเล ซัปโปโร ที่สนาม เอสซีจี สเตเดียม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดศึก เจลีก เอเชีย ชาลเลนจ์ ชลบุรี ดวล ซานเฟรชเช - แบงค็อก ฟัด ซัปโปโร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง