Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 28 ต.ค. 2563

พาณิภัค สุดซึ้ง ย้อนอดีตพ่อรถคว่ำบาดเจ็บยังซื้อตั๋วรถทัวร์ส่งลูกไปแข่ง

17 ธ.ค. 2561 - 15:50 น.

"เทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักเทควันโดสาวทีมชาติไทย ซึ่งเพิ่งจะคว้าแชมป์ “อู๋ซี เวิลด์ เทควันโด แกรนด์สแลม แชมเปี้ยนชิพ ซีรีส์ 2018” รายการสุดท้ายของปี ที่เมืองอู๋ซี ประเทศจีน พร้อมกับรับเงินรางวัล 2.1 ล้านบาท

ทำให้ สาวสุราษฎร์ธานี คว้าแชมป์ปีนี้เป็นรายการที่ 6 และเป็นการคว้าแชมป์รายการที่ 23 ในระดับนานาชาติ นอกจากนี้ยังคว้ารางวัลนักกีฬาสมัครเล่นหญิง จากการกีฬาแห่งประเทศไทย ในวันนักกีฬาแห่งชาติ เป็นสมัยที่ 3

ล่าสุด เทนนิส พาณิภัค ได้โพสต์ข้อความถึง นายศิริชัย วงศ์พัฒนกิจ ผู้เป็นพ่อว่า เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ ตนเองประสบความสำเร็จ เป็นนักเทควันโดมือ 1 ของโลก โดยย้อนอดีตตั้งแต่สมััย 10 ขวบว่าพ่อเป็นคนพาไปตระเวณต่างจังหวัด แม้ว่าจะประสบอุบัติเหตุก็ยังทำทุกทางเพื่อให้ลูกสาวไปแข่งขันทัน และสัญญาจะทำผลงานในโอลิมปิกเกมส์ ที่โตเกียวในอีก 2 ปีข้างหน้าให้พ่อภูมิใจ หลังจากผิดหวังได้เหรียญทองแดงในโอลิมปิกเกมส์ ที่ริโอ เดอ จาเนโร

 

เมื่อ 11 ปีก่อน ตอนหนูอายุ 10 ขวบ 💭 พ่อขับรถพาหนูจากสุราษฎร์ฯ 🚗ขึ้นมาแข่งชิงแชมป์ประเทศไทยที่กรุงเทพฯ แต่เกิดอุบัติเหตุรถพลิกคว่ำที่ จ.ชุมพร เป็นคนอื่นคงกลับบ้านไปแล้ว พ่อบาดเจ็บที่แขน ข้อศอก มีแผลเต็มไปหมด หนูก็เจ็บแผลถลอกที่ขา 😭 แต่พ่อบอกหนูว่า ยังไงก็ตั้งใจมาแข่งแล้ว ต้องไปต่อ พ่อซื้อตั๋วรถทัวร์คืนนั้น เพื่อให้หนูไปชั่งน้ำหนักให้ทัน ขอบคุณความทุ่มเทของพ่อที่เป็นแบบอย่าง สอนหนูให้ไม่ยอมแพ้ พ่อไม่ได้แค่สอน หรือสั่งๆอย่างเดียว พ่อจะทำไปกับหนูด้วย 🤟🏻 หนูยังจำทุกๆเช้าวันเสาร์-อาทิตย์ได้อยู่เลย พ่อปลุกหนูตอน 8โมงเช้า เพื่อไปวิ่งด้วยกัน กับแดดที่แสนจะร้อน กับทางที่ยาวไกลในถนนชนบท และการ์ตูนตอนเช้าที่หนูไม่เคยได้ดูเลย 😂 ตอนนั้นก็คิดนะ พ่อไม่มีเพื่อนไปวิ่งด้วยหราาาา55555555 😜 แต่ตอนนี้รู้แล้วนะพ่อ พ่ออยากให้หนูมีร่างกายที่แข็งแรง มีสุขภาพดี แล้วตอนนั้นก็เคยไม่เข้าใจพ่อนะ พ่อจะบังคับให้เล่นกีฬาทำไม 💭 ตอนเย็นหลังเลิกเรียน การบ้านก็เยอะ ทำไม่ทัน แล้วยังต้องไปซ้อม เหนื่อยจากการเรียนแล้วไม่พอ ทุกๆเย็นหนูต้องไปซ้อมที่ยิม หนูงอแง หนูร้องไห้ หนูไม่อยากเล่นกีฬา แต่พ่อก็บังคับหนูไปได้ทุกวัน55555555😅 อยากขอบคุณพ่อคนนี้ที่ผลักดันลูกมาจนถึงวันนี้ ตอนนี้มันเกินฝันของเราแล้ว แต่ยังเหลืออีกหนึ่งอย่างที่พ่อฝันไว้ อีก 2 ปีข้างหน้า หนูอยากทำมันให้ได้ หนูจะพยายามให้มากที่สุดเท่าที่ลูกคนนี้จะทำได้

น้องเทนนิส ไล่เตะเกาหลี ป้องแชมป์ อู๋ซี เวิลด์ เทควันโด เก็บแชมป์ที่ 6 ส่งท้ายปี

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ พาณิภัค สุดซึ้ง ย้อนอดีตพ่อรถคว่ำบาดเจ็บยังซื้อตั๋วรถทัวร์ส่งลูกไปแข่ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง