อิ่มตัว! โค้ชดม ประกาศลาโต๊ะเล็กท่าเรือ หลังผงาดแชมป์ไทยลีกในรอบ11ปี

ฟุตซอลท่าเรือ – หลังจาก “โค้ชดม” อุดม ทวีสุข หัวหน้าผู้ฝึกสอน การท่าเรือ เอเอสเอ็ม พาทีมล้มบัลลังก์แชมป์ 8 สมัยติดต่อกันของ พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี คว้าแชมป์ฟุตซอลไทยลีก 2018 สำเร็จเป็นสมัยที่ 2 ล่าสุด “โค้ชดม” ได้ประกาศยุติบทบาทหัวหน้าผู้ฝึกสอนกับการท่าเรือ เรียบร้อยแล้ว

“โค้ชดม” เปิดใจว่า “การกลับมาได้แชมป์ หลังรอคอยมานานถึง 11 ปี ก็เป็นส่วนหนึ่ง กับการตัดสินใจครั้งนี้ เราพยายามที่จะสร้างความภูมิใจ ให้กับ การท่าเรือ และ เหล่าบรรดาแฟนบอลให้มีความสุข ผมก็พูดมาตลอด เพรา รับปากว่า จะรักษาสภาพทีมเอาไว้ และทำตามเป้าหมาย”

“ตลอดช่วงหลายปีที่ผ่านมา ทีมเราเองแบกรับภาระไว้หลายๆอย่าง ทั้งการหาสปอนเซอร์ เอาเข้าจริงๆเรายังมีปัญหาหลายด้าน ผมเองยอมรับว่า แม้เราจะคว้าแชมป์มาครอง ได้สำเร็จ ก็ไม่ได้หมายความว่าเราคือทีมที่ดีที่สุด เพราะยังมี พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี พูดกันตรงๆการได้แชมป์ปีนี้ ส่วนหนึ่งก็มาจากที่บลูเวฟ พลาดทำให้ เราได้แชมป์ ซึ่งหากมองถึงอนาคตลีก ที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว ด้วยปัจจัยหลายๆอย่างของเรา ที่มีตอนนี้ มันยังไม่เพียงพอ อีกทั้ง เราต้องไปเล่น ชิงแชมป์ สโมสรเอเชีย 2019 เป็นเหตุหนึ่ง ที่ทำให้ตัวผมเองก็เหนื่อยตลอดหลายปีที่ผ่านมา จึงประกาศยุติบทบาทคุมทีม”

สำหรับ “โค้ชดม” ถือเป็น กุนซือคนที่ 2 ของทีม “สิงห์คลองเตย” รับช่วงต่อจาก “โค้ชแมว” คำรณ สำราญพันธ์ ที่คุมทีม ในฟุตซอลลีก ครั้งแรก ปี 2549 พาทีม การท่าเรือ คว้าแชมป์ ฟุตซอล ไทยลีก มาแล้ว 2 สมัย และ แชมป์สโมสรอาเซียน 3 สมัย (2015, 2016, 2017)

บทความก่อนหน้านี้เสร็จแล้ว! สำนวนคดีอดีตผู้การเลย โกงเงินลูกน้อง ส่งอัยการฟ้อง 4 ผู้ต้องหา
บทความถัดไปหนุ่มบิ๊กไบก์หรู ชักดาบค่าน้ำมัน 200 ชาวเน็ตแฉ โกงขายหมวกกันน็อก ญาติเผย ขาดสติ