ช้างศึก ลงซ้อมเต็มสูบแข้งเจลีกมาครบ – ธีรศิลป์ หวังช่วยทีมไปไกลสุดเอเชียนคัพ

ช้างศึก

ช้างศึก นักเตะทีมชาติไทย ประเดิมฝึกซ้อมเป็นวันแรก เตรียมลุยฟุตบอลเอเชียนคัพ 2019 โดยผู้เล่นที่ค้าแข้งอยู่ในเจลีก ญี่ปุ่น ต่างลงฝึกซ้อมอย่างพร้อมเพรียง ซึ่ง “มุ้ย” ธีรศิลป์ ชี้แท็กติกของโค้ชสำคัญที่สุด ทุกคนต้องปรับตัวเข้ากับระบบที่โค้ชต้องการ หวังพาช้างศึกไปไกลที่สุด

ช้างศึก ทีมชาติไทยประเดิมฝึกซ้อมเพื่อเตรียมลงแข่งขันฟุตบอลเอเชียนคัพ 2019 ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ระหว่างวันที่ 5 ม.ค. – 1 ก.พ.62 โดย 27 นักเตะที่ถูกเรียกมาติดทีมต่างลงฝึกซ้อมกันอย่างพร้อมหน้า เหลือเพียง “ตอง”กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูกัปตันทีมคนเดียวเท่านั้นที่จะเดินทางถึงไทยวันที่ 21 ธ.ค.

การฝึกซ้อมเน้นไปที่การฟื้นฟูสมรรถภาพทางร่างกายของนักเตะให้กลับมาสมบูรณ์อีกครั้ง ซึ่ง “มุ้ย”ธีรศิลป์ แดงดา กองหน้าเบอร์ 1 ของทีมกล่าวว่า “การเล่นในระดับเอเชียไม่ง่ายเลย ทุกเกมยากอยู่แล้ว เราต้องทำอย่างเต็มที่และทำให้ดีที่สุด ผมมองว่าทุกเกมสำคัญ แม้เกมแรกกับอินเดีย ซึ่งเป็นเกมแรกของทัวนาเมนต์จะสำคัญมากที่สุด เพราะหากเราชนะได้โอกาสที่ผ่านเข้ารอบจะเปิดกว้าง และการเล่นในเกมที่เหลือจะทำให้เราผ่อนคลายยิ่งขึ้น”

“ผมเป็นกองหน้าอยากเล่นเกมรุกอยู่แล้ว แต่เราเป็นนักเตะต้องเรียนรู้แท็กติกของโค้ชว่าเขาจะเลือกใครลงสนาม หรือจะเล่นแบบไหน เรามีหน้าที่ทำตามที่โค้ชต้องการ กองหน้ามีหน้าที่ทำประตู แต่ผลการแข่งขันหรือวิธีการเล่นร่วมกันทั้งทีมสำคัญไม่แพ้กัน เราต้องรวมกันเป็นหนึ่งเดียวให้ได้ และต้องรู้ว่าเรากำลังทำอะไรอยู่”

“อย่างที่บอกว่าการเล่นในระดับเอเชียยากเสมอ จากสถิติที่ผ่านมาเราอาจไม่ดีนักเวลาเล่นกับทีมจากตะวันออกกลาง แต่เรามีการเตรียมทีมอย่างต่อเนื่อง การแข่งขันครั้งนี้เป็นการพิสูจน์ว่าเราพัฒนามากขึ้นแค่ไหน ความห่างของทีมเรากับทีมอื่นจะห่างกันมากไหม ทัวร์นาเมนต์นี้จะเป็นเครื่องพิสูจน์ทั้งหมด”

“ผมไม่ได้คิดว่าทัวร์นาเมนต์นี้จะเป็นการตัดสินอนาคตของใคร ผมอยากเล่นให้เต็มที่ อยากพาทีมผ่านเข้ารอบให้ได้ อยากทำผลงานที่ดีในทัวร์นาเมนต์นี้ เพื่อทีม เพื่อทีมชาติไทย ตอนนี้ผมยังไม่คิดถึงการเลิกเล่นทีมชาติไทย แต่ขอมีสมาธิและโฟกัสกับการแข่งขันเอเชียนคัพก่อน”

โชคทวี เผยมีหน้าที่ให้คำปรึกษาราเยวัช – ชี้มีสัญญาแค่จบเอเชียนคัพ

ส่วน “เมสซีเจ”ชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลางตัวเก่งของทีมกล่าวว่า “โค้ชให้เล่นอะไรผมเล่นได้หมด ผมขอปรับตัวเข้ากับแผนการเล่นของโค้ชเองดีกว่า ดีกว่าเขาจะปรับแผนการเล่นเพื่อผม สุดท้ายผมอยากเล่นเพื่อทีมมากกว่า”

สำหรับทีมชาติไทย จะตัดผู้เล่นให้เหลือ 23 คนสุดท้าย ก่อนเดินทางไปประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซึ่ง “ช้างศึก” อยู่ร่วมสายเอ ร่วมกับ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (เจ้าภาพ), บาห์เรน และ อินเดีย

บทความก่อนหน้านี้ชูวิทย์ เล่าที่มาประเพณี โต๊ะจีน ร้อยล้าน คนกินไม่ได้จ่าย คนจ่ายไม่ได้กิน!
บทความถัดไปลูกน้องฟ้องเจ้านายอาละวาด คดีคุณหนูวีนถั่ว ศาลสั่งจ่าย 6 แสน