ฟิลบ๊อกซิ่ง สื่อของฟิลิปปินส์ เผยความพร้อมของ แมนนี่ ปาเกียว ยอดมวยขวัญใจชาวเอเชีย ผู้สร้างกระแสนิยมครองใจแฟนมวยมานาน หวังจะฉลองชัยอย่างยิ่งใหญ่ในรอบ 23 ปีให้แก่แฟนๆชาวฟิลิปปินส์ด้วยชัยชนะไฟต์ล่าสุดที่จะพบกับ เอเดรียน โปรเนอร์ ผู้ท้าชิงอเมริกัน

จัสติน ฟอร์จูน เทรนเนอร์คนใหม่ผู้มารับหน้าที่แทน เฟรดี้ โร้ช หวังจะผลักดัน ปาเกียว สมาชิกวุฒิสภาฟิลิปปินส์ โชว์ฟอร์มฉลองชัยครบ 23 ปีอย่างยิ่งใหญ่ ในการชกกับ เอเดรียน โบรเนอร์ ผู้ท้าชิงที่อเมริกาในช่วงปีใหม่นี้ ทีมงานสต๊าฟเทรเนอร์ของปาเกียว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นอกจาก ฟอร์จูนแล้ว ยังประกอบไปด้วย บูบอย เฟอร์นันเดซ,โนนอย เนรี่ และ โรเจอร์ ฮาปลาส เฟอร์นันเดซ ช่วยกันวางโปรแกรมการซ้อมอย่างเข้มงวดให้ปาเกียว เนื่องจากตระหนักดีกว่า แมนนี่คนดังนั้น มีภารกิจมากมายทั้ง การเมือง และหน้าที่บนสังเวียนมวย หลังจาก ปาเกียว กลับมาครองแชมป์ 147 ปอนด์ สมาคมมวยโลก(WBA) ไฟต์ล่าสุด ด้วยการน็อก ลูคัส แมตธิสเซ่ ถือเป็นการเรียกศรัทธาคืนมาอีกครั้ง แม้ในไฟต์นี้จะไม่มี เฟรดี้ โรช เทรนเนอร์คู่บารมีที่เคยผูกพันกันมานานถึง 16 ปี นับเป็นครั้งแรกจากการชกตลอด 34 ไฟต์ที่ผ่านมาของยอดมวยชาวปินอยส์

ไฟต์นี้ทางทีมงานของยอดมวยเอเชีย จึงวาดหวังว่าจะต้องเป็นไฟต์เรียกศรัทธาคืนอย่างยิ่งใหญ่ พร้อมลบภาพเก่าๆ นับตั้งแต่ แมนนี่ พ่ายน็อกให้ ฮวน มานูเอล มาร์เกซ ในปี 2012 และแพ้คะแนน ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ ในปี 2015

“ผมกลับมาแล้ว ผมยังอยู่ที่นี่ และรู้สึกว่าตัวเองยังฟิตเหมือนตอนอายุ 27 ปีด้วยซ้ำไป” ปาเกียว แชมป์โลกคนดังชาวฟิลิปปินส์ วัย 40 ปี กล่าวในงานแถลงข่าวไฟต์ล่าสุด เผชิญหน้ากับ โบรเนอร์ ผู้ท้าชิงผิวสีแทนชาวอเมริกันซึ่งอ่อนกว่า 9 ปี หลังปาเกียวกรำศึกบนสังเวียนมาทั้งสิ้น 69 ไฟต์ ชนะ 60 น็อก 39 แพ้ 7 เสมอ 2

ในงานแถลงข่าวยังมึมุมขำๆ ระหว่างการเผชิญหน้าของปาเกียว และ โบรเนอร์ เรียกเสียงหัวเราะจากสื่อมวลชนอีกด้วย เมื่อ ยอดมวยเอเชีย แสดงสีหน้าอาการช็อต จากกลิ่นปากของผู้ท้าชิง

โบรเนอร์ ผู้ท้าชิงอเมริกัน วัย 29 เจ้าของสถิติชนะ 33 (น็อก 24) แพ้ 3 เสมอ 1 จะขึ้นสังเวียนฟาดปากกับ ปาเกียว ที่ ลาสเวกัส รัฐเนวาดา สหรัฐอเมริกา ในปีหน้า วันที่ 19 มกราคม พ.ศ.2562
ล่าสุดทั้งคู่เปิดตัวแถลงข่าวเผชิญหน้าเป็นทางการไปเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งการชกครั้งนี้ จะมีการถ่ายทอดสดทางช่อง ITV 4 ให้แฟนๆทั่วเกาะอังกฤษได้ชมฟรีอีกด้วย โดยทาง พรีเมียร์ บ๊อกซิ่ง แชมเปี้ยนชิพส์ (Premier Boxing Champions) หรือ PBC (พีบีซี) สื่อยักษ์ใหญ่ของสหราชอาณาจักร (UK) เกาะอังกฤษ จับมือกับ ไอทีวี พร้อมถ่ายทอดสดมวยโลกนัดสำคัญๆ รวมทั้งศึก ปาเกียว ปะทะ โบรเนอร์ ไฟต์นี้ ทางช่อง ไอทีวี 4 ให้ชมฟรีกันทั่วเกาะอังกฤษเลยทีเดียว
แมนนี่
ไอทีวี และ พีบีซี มีการประกาศเปิดตัวเมื่อสัปดาห์ก่อน ถึงความร่วมมือในการทุ่มสนับสนุนกีฬามวย และกีฬาอื่นๆ พร้อมพันธมิตรอีกไม่น้อยกว่า 15 ช่องสถานีทั้งฟรีทีวี และเปเปอร์วิว ด้วยสัญญาระยะสามปี ถือเป็นการสานต่อ จาก เอชบีโอ (HBO) เคเบิลยักษ์ใหญ่อเมริกัน ที่ประกาศยุติ ถ่ายทอดสดมวย HBO Boxing ไปเมื่อ 27 ต.ค.ที่ผ่านมา
ซึ่งรายการกีฬาเกือบทุกชนิดต่างเผชิญวิกฤติเรื่องผู้ชมกันพอสมควร เพราะมีรายการบันเทิงอื่นๆ มาแย่งชิงเวลารับชมไป จนทำให้ HBO ถึงกับยกเลิกการผลิตรายการ HBO Boxing หลังแพร่ภาพมานานกว่า 40 ปี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน