กวินทร์ เชื่อมือช้างศึกดีพอเข้ารอบเอเชียน คัพ 2019

กวินทร์ มือกาวหมายเลขหนึ่งทีมชาติไทย เผยยังไม่หายเจ็บนิ้วเท้า ยอมรับสุดทรมานได้แค่นั่งดูช้างศึกลงซ้อม ไม่หวั่นหากหายไม่ทันเอเชียนคัพ เชื่อมั่นศักยภาพเพื่อนร่วมทีมมีดีมากพอลิ่วรอบสอง

กวินทร์ – “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ภายใต้การนำของ มิโลวาน ราเยวัช กุนซือชาวเซิร์บ ที่กำลังเก็บตัวฝึกซ้อมเตรียมความพร้อมสู้ศึกฟุตบอลเอเชียน คัพ 2019 ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ระหว่าง 5 ม.ค. – 1 ก.พ. โดยทีมชาติไทยอยู่สายเอ ร่วมกับยูเออี (เจ้าภาพ), อินเดีย และ บาห์เรน มีโปรแกรมลงสนามนัดแรกวันที่ 6 ม.ค. พบกับอินเดีย เวลา 20.30 น. (ตามเวลาไทย)

ล่าสุดเมื่อ 24 ธ.ค. ราเยวัช หัวหน้าผู้ฝึกสอนนำนักเตะลงสนามฝึกซ้อมทั้งช่วงเช้าและเย็นที่สนามวินด์มิลล์ ฟุตบอล คลับ ภายในรร.เลอ เมอริเดียน สุวรรณภูมิ โดยเน้นไปที่เรื่องฟื้นฟูความฟิตของนักเตะเป็นหลัก ก่อนจะมีการตัดรายชื่อให้เหลือ 23 คนสุดท้ายในวันที่ 26 ธ.ค. เพื่อส่งให้ฝ่ายจัดการแข่งขัน และจะประกาศรายชื่อ 23 คนในวันที่ 27 ธ.ค.

ทริสตอง โด พูดถึงการถูก ‘โค้ชมิโล’ จับทดลองเล่นตำแหน่ง ปีกขวา

ด้านกวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูมือหนึ่งทีมชาติไทย กล่าวว่าอาการบาดเจ็บของตนเองดีขึ้นตามลำดับแม้ว่าจะยังไม่หายเต็มร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ ส่วนการที่จะฟิตเพื่อลงสนามได้หรือไม่นั้นคงต้องรอลุ้น

“ถ้าเป็นเรื่องการใช้ชีวิตประจำวันสำหรับอาการบาดเจ็บถือว่าดีขึ้น แต่ตอนนี้ยังไม่ได้ลองซ้อมหรือลองวิ่ง โดยการบาดเจ็บนี้เป็นที่เส้นปลายประสาทที่เท้าระหว่างนิ้ว อาจจะเป็นมากจากการถูกบีบหรือถูกกระแทกทำให้เวลาลงไปเล่นแล้วจะมีอาการเจ็บที่นิ้วเท้า”

“การที่มาเข้าแคมป์ทีมชาติตอนนี้ต้องยอมรับว่ารู้สึกอึดอัดพอสมควร เพราะตัวผมเองเป็นคนอยากเล่นอย่างซ้อมอยู่แล้ว แต่เมื่อมีอาการเจ็บทำให้ได้เพียงนั่งดูเพื่อนๆ ซ้อมจึงรู้สึกทรมานมากพอสมควร และเหลือเวลาเพียง 3 วันจะต้องส่งชื่อ 23 คนให้ฝ่ายจัดการแข่งขัน ส่วนตัวไม่ได้กังวลอะไรมากเพราะต้องรอดูตามอาการ ที่สำคัญเราไม่ได้เป็นคนตัดสินใจว่าจะเลือกใคร เป็นหน้าที่ของโค้ชที่ต้องเลือกผู้เล่นที่พร้อมที่สุด”

“ส่วนเอเชียนคัพซึ่งไทยอยู่ในกลุ่มเอร่วมกับสหรัฐอาหรับมิเรตส์, อินเดีย และบาห์เรน ต้องยอมรับว่าเกมระดับเอเชียแล้วทุกทีมต้องมีการเตรียมตัวมาอย่างดี เราต้องเจอกับคู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่ง มีทักษะ ฝีเท้าที่ดี ตัวเราเองต้องเตรียมตัวให้ดี แต่อย่างไรก็ตามยังเหลือเวลาอีกหลายวันก่อนถึงการแข่งขันอย่างเป็นทางการ คิดว่าทุกคนจะมีการเตรียมตัวที่ดีและพร้อมทำการแข่งขัน”

“ขณะที่รูปแบบการเล่นของทีมชาติไทยในเรื่องการเล่นเกมรับทั้งตั้งแต่ผมเล่นกับทีมรวมถึงในอาเซียนคัพผมคิดว่านักเตะทุกคนทำเต็มที่ในสนาม ส่วนรูปแบบการเล่นหรือวิธีการเล่นเป็นหน้าที่ของโค้ช ด้านโอกาสในการเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายแม้ว่าเราจะเจอกับคู่แข่งที่แกร่ง แต่ส่วนตัวผมยังเชื่อมั่นในศักยภาพของเพื่อนร่วมทีมทุกคนว่าจะผ่านเข้ารอบไปได้ตามเป้าหมายที่วางไว้”

บทความก่อนหน้านี้กรุงศรีมองเงินบาทแข็งค่าในกรอบ 32.50-32.80 จับตาหน่วยงานราชการสหรัฐบางส่วนถูกปิดทำการ
บทความถัดไปเด็กอุดร ผงาดคว้าแชมป์ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ  “สพฐ.- เอ.พี. ฮอนด้า วิ่ง 31 ขา สามัคคี