“จีน” อาฒยา ฐิติกุล นักกอล์ฟสาววัย 15 ปี ทีมชาติไทยซึ่งทำผลงานรอบปี 2018 ได้อย่างยอดเยี่ยม อาทิการคว้าแชมป์กอล์ฟ เวิลด์ จูเนียร์ เกิร์ล แชมเปี้ยนชิพ ที่แคนาดา, เหรียญทองเหรียญทอง ทีม ยูธโอลิมปิกเกมส์ และแชมป์ วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย แปซิฟิก กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ เปิดเผยว่า รอบปีที่ผ่านมาเป็นการแข่งขันสมัครเล่นที่เราได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์มากมายเพื่อเตรียมการสำหรับอนาคตในการเทิร์นโปรสู่ระดับอาชีพตามรอย “เม” เอรียา จุฑานุกาล นักกอล์ฟสาวมือ 1 ของโลก และ โปรโม โมรียา จุฑานุกาล

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

“ตอนนี้ยังคิดว่า ต้องใช้เวลาเก็บเกี่ยวประสบการณ์ต่อไปให้พร้อมที่สุด และส่วนตัวยังรู้สึกสนุกกับการเล่นทีมชาติมากๆ การเล่นในนามทีมชาติ รวมทั้งการคว้าแชมป์ในนามทีมชาติ มันเป็นความรู้สึกที่ยอดเยี่ยมอยู่ และทำให้เราได้เรียนรู้การรับมือกับความกดดันในการเล่นในฐานะตัวแทนประเทศ แตกต่างจากการเล่นทัวร์ของสมัครเล่นเยอะมาก เพราะเป็นการเล่นภายใต้ธงชาติไทย และปีนี้ก็มีซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ฟิลิปปินส์อีกรายการที่อยากจะลงแข่งขัน

“สำหรับโปรแกรมปีหน้าอื่นของจีนก็ยังคงเป็นการเพิ่มประสบการณ์ต่อไป โดย 1 ม.ค.จะประเดิมเดินทางไปแข่งขันที่ฟิลิปปินส์ และมี.ค. มีคิวป้องกันแชมป์วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย แปซิฟิก กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ อีกครั้ง ต่อด้วย เม.ย. ที่จะมีแข่งขัน ออกัสตา วเนชั่นแนล วีเมน์ อเมเจอร์ ที่สหรัฐอเมริกา และปลายปีจะตัดสินอีกครั้งว่าพร้อมหรือไม่ กับการเตรียมตัวเทิร์นโปร ที่คาดไว้ว่าจะเริ่มต้นในปี 2020 หากทุกอย่างลงตัว ถามว่าเร็วไปไหมกับวัย 16 ย่าง 17 ปีก็คงจะเร็ว แต่มันก็เป็นความฝันของนักกอล์ฟทุกคน”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน