Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 13 ส.ค. 2563

ทัพ ช้างศึก ยกพลเข้ายูเออี- ราเยวัช หวังเก็บชัยรวดรอบแรก

30 ธ.ค. 2561 - 00:49 น.

ความเคลื่อนไหวทัพนักเตะ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ชุดเข้าร่วมทำศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย "เอเชี่ยนคัพ 2019" รอบสุดท้าย ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ช่วงวันที่ 5 มกราคม-1 กุมภาพันธ์ 2562 ซึ่งทีมชาติไทยอยู่ร่วมกลุ่มเอร่วมกับ เจ้าภาพ ยูเออี, อินเดีย และบาห์เรน โดยทีมไทยมีโปรแกรมลงสนาม ดังนี้ พบ อินเดีย วันที่ 6 มกราคม 2562 เวลา 20.30 , พบ บาห์เรน วันที่ 10 มกราคม 2562 เวลา 18.00 และพบ ยูเออี วันที่ 14 มกราคม 2562 เวลา 23.00 นั้น

ล่าสุดเมื่อคืนวันที่ 29 ธ.ค. ทัพ ช้างศึก ทั้งหมดได้ออกเดินทางไปที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เรียบร้อยแล้ว โดย ธีรศิลป์ แดงดา กัปตันทีม เผยว่าการเดินทางไปก่อนทำให้เราได้มีเวลาปรับสภาพร่างกายและปรับตัวให้เข้ากับอากาศที่นั่น ซึ่งจะทำให้เรามีความพร้อมมากขึ้น ถึง ตอนนี้ไม่มีปัญหาอะไรให้ต้องกังวล สภาพร่างกายของทุกคนพร้อมสมบูรณ์

“แม้ผมจะเคยอยู่ในชุดทีมชาติไทยชุดที่เคยเล่นเอเชียนคัพ เมื่อ 12 ปีก่อน แต่ตอนนั้นก็ไม่ได้มีส่วนร่วมอะไรมากมาย ตอนนี้ผ่านมา 12 ปีแล้วนักเตะบางคนในทีมก็ผ่านประสบการณ์หลายอย่าง บางคนมีประสบการณ์มากกว่าผมด้วยซ้ำ มีทั้งที่ ได้เล่นในเอเอฟซีแชมเปียนส์ลีก บางคนมีเกมระดับนานาชาติอย่างต่อเนื่อง ก็หวังว่าในทัวร์นาเมนต์นี้ทุกคนจะช่วยกันพาทีมผ่านรอบแรกไปได้ก่อนเป็นอันดับแรก” ธีรศิลป์กล่าว

ด้าน “เมสซี่เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ เผยว่า ภูมิใจที่ได้ติดทีมไปเล่นในเอเชียนคัพ ก็หวังว่าผลงานของทีมจะออกมาดีรวมถึงผลงานส่วนตัวด้วย

ขณะที่ มิโลวาน ราเยวัช กุนซือทีาติไทย เผยว่า “วันนี้ทีมชาติไทยกำลังเดินทางไปแข่งขันทัวร์นาเมนต์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย ทุกคนรู้ดีว่าเป็นความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ ไม่ใช่เรื่องง่ายแต่ทุกคนมีกำลังใจ มีจุดมุ่งหมาย ทุกคนต้องการทำเต็มที่เพื่อประเทศชาติ เป้าหมายตอนนี้ผมยังบอกไม่ได้ว่าเราจะทำได้กี่คะแนนในรอบแรก แต่แน่นอนว่าเรามุ่งมั่นที่จะชนะทุกนัดเพื่อผ่านเข้ารอบต่อไปให้ได้ ซึ่งคู่แข่งที่สำคัญในรอบแรกแน่นอนว่าคือเจ้าภาพ สหรัฐอาหรับอิมิเรตส์

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ทัพ ช้างศึก ยกพลเข้ายูเออี- ราเยวัช หวังเก็บชัยรวดรอบแรก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง