เสี่ยโทนี่ เชื่อช้างศึกผลงานกระฉูดลิ่วรอบสองเอเชียนคัพ 2019

เสี่ยโทนี่

เสี่ยโทนี่ ผู้อำนวยการทีมชาติไทย มั่นใจว่าทีมจะสามารถผ่านเข้ารอบน็อกเอาต์เอเชียน คัพ 2019 ได้แน่นอน แม้ทีมจะได้สัมผัสการแข่งขันรายการที่ใหญ่ที่สุดในทวีปเอเชีย เป็นครั้งแรกในรอบ 12 ปีก็ตาม

เสี่ยโทนี่ กิติศักดิ์ จำปาทิพย์พงศ์ ผู้อำนวยการทีมชาติไทย ชุดใหญ่ที่กำลังเตรียมพร้อมลงสนามรอบสุดท้าย เอเชียน คัพ 2019 กลุ่มเอ โดยจะประเดิมสนามนัดแรกพบอินเดีย วันที่ 6 ม.ค. เวลา 20.30 น. ตามเวลาไทย แสดงความมั่นใจว่าทีมชาติไทย จะทำได้ตามเป้าหมายที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ วางเอาไว้ นั่นคือการผ่านรอบแรกให้ได้ พร้อมทั้งยังมั่นใจว่าอาจไปไกลถึงรอบ 8 ทีมสุดท้ายด้วย

“นี่คือทัวร์นาเมนต์ที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชีย ซึ่งหลายคนยังไม่เคยได้สัมผัสกับบรรยากาศแบบนี้ และทัวร์นาเมนต์แบบนี้ เพราะเราเข้ารอบเป็นครั้งแรกในรอบ 12 ปี จึงเป็นเรื่องใหม่หมดสำหรับเด็กทุกคน เพราะฉะนั้นผมบอกพวกเขาว่ารายการนี้เป็นเป้าหมายที่ใหญ่ที่สุดสำหรับพวกเรา”

“แน่นอนแทบจะเป็นไปไม่ได้ที่เราจะไปถึงแชมป์ แต่เราต้องสร้างสถิติใหม่ให้กับวงการฟุตบอลไทย อย่างน้อยเราผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายได้ หรือถ้าเราโชคดีเราไปได้ไกลถึงรอบ 8 ทีมสุดท้ายนั่นคือเราประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก นี่คือสิ่งที่พยายามจะบอกนักเตะว่าความผิดหวังแน่นอนทุกคนต้องเจอ”

 

คนดังมาครบ! ส.นักข่าวช่างภาพกีฬา เปิด12 ฉายาคนกีฬา ประจำปี 2018

บทความก่อนหน้านี้“นิด้า” จัดวิ่งครั้งประวัติศาสตร์ 17 ก.พ. เสริมความปลอดภัย บิ๊กป้อม เป็นประธานอุปถัมภ์
บทความถัดไปเด็กอายุแค่ 14 แว้น แข่งกับเพื่อน ซิ่งชนปิกอัพ ดับคาที่กลางถนน