logo

วันอาทิตย์ ที่ 7 มิ.ย. 2563

หน้าแรก
อาชญากรรม ทุกทิศทั่วไทย
ประเด็นร้อน วิเคราะห์การเมือง
เกาะติดกระแสหุ้นและการเงิน อสังหาฯ ยานยนต์ ไอที-สมาร์ทโฟน
รอบโลก หนังสือพิมพ์หน้าหนึ่ง นิวส์มอนิเตอร์ BBC Thai BBC Burmese ข่าวในพระราชสำนัก
ข่าวโควิด-19 เด่นออนไลน์ บันเทิง
กีฬาต่างประเทศ ไทยซอคเกอร์ เกมส์ - อีสปอร์ต ONE CHAMPIONSHIP
หวย ดวง
ข่าวทะลุคน วงล้อเศรษฐกิจ สดจากสนามข่าว ทิ้งหมัดเข้ามุม ชกไม่มีมุม ข่าวข้น คนเข้ม บ.ก. ตอบจดหมาย วิทยาการ คอลัมน์พระเครื่อง ข่าวสดทีวีไกด์ ยานยนต์
คลิปฮอต
บิวตี้ อิ่มอร่อย ท่องเที่ยว
เคล็ดลับการเงิน ลงทุนเรื่องง่าย รีวิวผลิตภัณฑ์

ลิเดีย ร่วมงาน สมาคมบิลเลียด ขอร่วมปลุกกระแสคิวไทย

4 ม.ค. 2562 - 16:19 น.

"ลิเดีย" ศรัณย์รัชต์ วิสุทธิธาดา นักร้องเจ้าของแชมป์ The MaskSinger ซีซั่น 2 และ ดารานักแสดงนักกีฬาเทใจเกินร้อยร่วมงานกับ สมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย เพื่อร่วมจุดประกายกระแสวงการสอยคิวไทย ให้กลับมายิ่งใหญ่อีกครั้งภายใต้การนำทัพของ "บิ๊กฮง" สุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมคนปัจจุบัน

"บิ๊กฮง" นายสุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย เผยว่า จากการที่ตนนั้นเข้ามารับตำแหน่งนายกสมาคมฯแทน นายสินธุ พูนศิริวงศ์ ก็ได้สานนโยบายของท่านต่อทันที ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของคณะกรรมการบริหารส่วนใหญ่ ก็จะเป็นชุดเดิมมีการปรับเปลี่ยนเพิ่มเติมเพียงไม่กี่คนเท่านั้น โดยตนได้เชิญเพื่อนสนิท นายไชยยันต์ วิสุทธิธาดา นักธุรกิจสนามกอล์ฟมาร่วมงานเป็นคณะกรรมการบริหาร ซึ่งเป็นคุณพ่อของนักร้องสาวลิเดีย ศรัณย์รัชต์ วิสุทธิธาดา

นายสุนทร กล่าวต่อว่า จากการชักจูงครั้งนี้ ทำให้ลิเดียในฐานะหลานสาวที่มีความสามารถในด้านการร้องเพลงอยู่แล้ว ขอร่วมทำงานกับสมาคมในฐานะ นักร้องของสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย ซึ่งได้ร่วมงานกับสมาคมมาถึงสองครั้งแล้ว ครั้งแรกเป็นงานรับตำแหน่งนายกสมาคมคนใหม่ของตนเอง

และมาอีกงานเป็นการเปิดตัวสปอนเซอร์ผู้ให้การสนับสนุน P80 ลิเดีย ก็เดินทางมาร่วมงานและร้องเพลงให้กับงานแถลงข่าวในวันดังกล่าว ถึงแม้ว่าตนนั้นจะพยายามให้ค่าใช้จ่ายกับลิเดียในการเสียเวลา แต่ลิเดียไม่ยอมรับเงินจำนวน 1 แสนบาท โดยมอบหมายให้คุณพ่อนั้นนำเช็คเงินดังกล่าวกลับมาคืน ถือว่าเป็นนักร้องที่มากด้วยน้ำใจ ซึ่งลิเดียนั้นฝากบอกมาว่า อยากจะเป็นส่วนหนึ่งของสมาคมที่ช่วยจุดประกายให้วงการสนุกเกอร์ของเมืองไทยนั้นกลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง

สำหรับลิเดียเป็นนักร้องหญิงสไตล์ R&B เจ้าของเพลงฮิต "ว่างแล้วช่วยโทรกลับ" คำว่า Lydia มีที่มาจากภาษาโปแลนด์ ซึ่งทั้งชื่อจริงและชื่อเล่นมีความหมายเดียวกันว่า “ความสำเร็จ” จนเป็นดารานักแสดงที้มีคุณภาพ และเป็นนักกีฬาที่เก่งหลากหลายชนิดไม่ว่าเป็นกีฬากอล์ฟ เริ่มเล่นตั้งแต่อายุ 14 ปี และได้เป็นตัวแทนเยาวชนหญิงเข้าแข่งขันกีฬากอล์ฟต่าง ๆ อาทิ

Asia Pacific Junior Golf Tournament Championship (อันดับที่ 11) Thailand International Junior Golf Championships (อันดับที่ 2) ,Nike Thailand Junior Golf Tournaments (อันดับที่ 1 และ 2) ,Nivea Invitation (อันดับที่ 2)

นอกจากนี้ ลีเดียยังมีพรสวรรค์ ด้านกีฬาพลูและสนุกเกอร์ รวมถึงโยคะ และ มวยไทย นอกจากนี้ยังมีงานทางด้านศิลปะ โดยเฉพาะการวาดภาพแรเงาและการใช้เทคนิคแบบ Stippling (การวาดภาพโดยใช้หมึกจุดแทนเส้น) อีกด้วย

ปัจจุบัน เป็นนักแสดงในสังกัดโพลีพลัสรับงานแสดงเป็นหลัก แต่ลิเดียยังคงมีซิงเกิลเพลงออกมาให้ฟังอยู่เสมอ และในปี พ.ศ. 2560 ลีเดียกลับมาอีกครั้งใน The Mask Singer หน้ากากนักร้อง ซีซันที่ 2 โดยเป็น "หน้ากากซูโม่" และได้รับรางวัลชนะเลิศประจำซีซั่นที่ 2 ไปครอง


เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่

ลิเดีย ร่วมงาน สมาคมบิลเลียด ขอร่วมปลุกกระแสคิวไทย