รูนีย์ถูกจับ เมาอาละวาดในอเมริกา เผยภาพทำประวัติคดีอาญา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

รูนีย์ถูกจับ – เมื่อ 7 ม.ค. เว็บไซต์ข่าว เดลีเมล์ ของอังกฤษ รายงานภาพเบื้องหลังที่ เวย์น รูนีย์ นักเตะดาวดังชาวอังกฤษ ที่เคยสร้างชื่อกับสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ถูกจับในสหรัฐอเมริกา ด้วยข้อหาเมาและสบถในที่สาธารณะ ถูกจับถ่ายภาพมักช็อต หรือภาพหน้าตรง เพื่อบันทึกประวัติ

เหตุการณ์เกิดตั้งแต่วันที่ 16 ธ.ค.2561 แต่เพิ่งมีภาพเปิดเผยออกมาในขณะนี้ พร้อมรายละเอียดว่า เหตุเกิดที่เขตลาวด์เอิน รัฐเวอร์จิเนีย ที่ตั้งของสนามบินวอชิงตัน ดัลเลส รูนีย์ ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจนครบาลสนามบินวอชิงตันจับกุม ซึ่งการกระทำผิดในข้อหาเมาอาละวาดดังกล่าวถือเป็นอาชญากรรมสถานเบาในสหรัฐ

รูนีย์ถูกจับ

รูนีย์ได้รับการประกันตัวในตอนนั้นโดยไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียม เพียงจ่ายค่าปรับ 25 ดอลลาร์ หรือราว 825 บาท เดลีเมล์เทียบกับการหารายได้ของรูนีย์แล้ว เงินจำนวนนี้ รูนีย์ใช้เวลาเพียง 4 นาที 43 วินาทีก็หาได้ นอกจากนี้ยังถูกสั่งให้จ่ายค่าเสียหาย 91 ดอลลาร์ หรือราว 3,000 บาท

เดลีเมล์ยังเผยแพร่ภาพรูนีย์ซึ่งมาค้าแข้งในอเมริกา เล่นให้กับทีมดีซี ยูไนเต็ด ถ่ายกับลูกเมียพร้อมหน้า พร้อมข้อมูลประกอบว่า นักเตะดาวดังรายนี้เพิ่งถูกลงโทษห้ามขับขี่พาหนะ 13 เดือน หลังถูกจับข้อหาเมาขับ นอกจากนี้ยังต้องทำงานรับใช้สังคมอีก 100 ชั่วโมง

นอกจากนี้ในเดือนกันยายน ปี 2560 รูนีย์ก็เคยโดนจับเมาขับในอังกฤษมาแล้ว ที่เมืองวิล์มสโลว เขตเชสเชอร์ ตอนนั้น รูนีย์รับสารภาพ และยอมเข้ารับการบำบัด เพื่อขอลดโทษแบนขับรถ

อ่านข่าว : สำนึกผิด”รูนีย์”ละอายเมาขับ-ชี้เป็นตัวอย่างไม่ดีแก่ลูกๆ-เยาวชน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน