อยากลงสนาม! บราอิม ดิอาซ ทิ้งเรือใบย้ายซบมาดริด บรรลุสัญญา 6 ปีครึ่ง

“ราชันชุดขาว”เรอัล มาดริด แห่งลา ลีกา สเปน ยืนยันบรรลุคว้าตัว บราอิม ดิอาซ กองกลางดาวรุ่งจาก “เรือใบสีฟ้า”แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ มาร่วมทัพด้วยสัญญา 6 ปีครึ่ง

ดิอาซย้ายจากทีมเยาวชนของมาลากา ในสเปน มาอยู่ในทีมเยาวชนแมนฯซิตี้ตั้งแต่ปี 2013 ก่อนจะเริ่มได้รับการผลักดันขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ในปี 2016 กระนั้นเจ้าตัวก็ยังไม่ได้รับโอกาสเท่าไหร่นัก เพิ่งได้ลงเล่นให้ “เรือใบสีฟ้า” ไปทั้งหมด 15 นัดรวมทุกรายการ

แม้จะไม่มีการแถลงรายละเอียดเรื่องค่าตัวออกมา แต่รายงานระบุว่ามาดริดได้ตกลงซื้อดิอาซด้วยจำนวนเงิน 15 ล้านปอนด์ พร้อมเงื่อนไขที่อาจต้องจ่ายเพิ่มในอนาคตอีกสูงสุดถึง 6.5 ล้านปอนด์

นอกจากนี้ มาดริดยังต้องแบ่งค่าตัว 15% ให้กับแมนฯซิตี้ กรณีที่ขายดิอาซในอนาคต ยกเว้นหากขายต่อไปให้ “ผีแดง”แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คู่ปรับร่วมเมืองของ “เรือใบสีฟ้า” จะต้องแบ่งค่าตัวเพิ่มเป็น 40%

รายงานยังระบุอีกว่า ดิอาซวัย 19 ปี จะได้รับค่าเหนื่อยจากมาดริดสัปดาห์ละ 60,000 ปอนด์ รวมถึงได้รับประกันว่าจะมีโอกาสลงเล่นในทีมชุดใหญ่ด้วย ซึ่งจุดนี้เป็นปัจจัยสำคัญที่เจ้าตัวเลือกย้ายทีม เนื่องจากมองว่า “เรือใบสีฟ้า” ไม่ให้โอกาสมากพอ

บทความก่อนหน้านี้หม่ำ จ๊กมก รวยไม่ลืมตัว แห่ชื่นชมน้ำใจ เสียสละ เปิดพื้นที่บ้านขนาดใหญ่ให้คนอื่นแบบนี้(คลิป)
บทความถัดไปจยย.พุ่งชนประสานงากันอย่างแรง ฝ่ายหนึ่งตาย อีกฝ่ายเจ็บ