“โปรกิฟท์” เบญญาภา นิภัทร์โสภณ โปรกอล์ฟสาววัย 22 ปี ทำสกอร์รวม 9 อันเดอร์พาร์ 135 ในการแข่งขัน กอล์ฟ ฮอนดา แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ เนชั่นแนล ควอลิฟาย ที่สยามคันทรีคลับ พัทยา โอลด์ คอร์ส จ.ชลบุรี เมื่อ 9 ม.ค.ที่ผ่านมา พร้อมกับคว้าตั๋วเข้าแข่งขันรอบสุดท้าย ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2019 มีกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 21-24 ก.พ. 62 ร่วมกับนักกอล์ฟหญิงที่ได้รับเชิญอีก 3 คน ได้แก่ “จีน” อาฒยา ฐิติกุล, “โปรเมียว” ปาจรีย์ อนันต์นฤการ และ “โปรสายป่าน” ปัณณรัตน์ ธนพลบุญรัศมิ์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สำหรับการแข่งขันซึ่งมีนักหวดเข้าแข่งขัน 53 ราย รอบแรก “โปรปริญญ์” ปวริศา ยกทวน วัย 24 ปี ขึ้นเป็นผู้นำที่สกอร์ 4 อันเดอร์พาร์ 68 โดยมี “น้องพราว” ชเนตตี วรรณแสน รั้งอันดับ 2 สกอร์ 3 อันเดอร์พาร์ 69 ตามหลังผู้นำเพียง 1 สโตรกเท่านั้น ขณะที่ “โปรกิฟท์” เบญญาภา นิภัทร์โสภณ รั้งอันดับ 3 สกอร์ 2 อันเดอร์พาร์ 70 ตามหลังผู้นำ 2 สโตรก ก่อนที่ เบญญาภา จะเร่งเครื่องเก็บเพิ่มถึง 7 อันเดอร์พาร์ สกอร์รวม 9 อันเดอร์พาร์ 135 แซงชนะ “โปรปริญญ์”ปวริศา ยกทวน ผู้นำจากวันแรก ไป 4 สโตรก

เบญญาภา นิภัทร์โสภณ กล่าวว่า “รู้สึกดีใจมากที่สามารถเป็นผู้ชนะในการแข่งขันรอบนี้ การที่จะสามารถก้าวเข้าไปร่วมลงแข่งในฮอนดา แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2019 ซึ่งมีนักแข่งระดับโลก ไม่ใช่โอกาสที่จะหาได้ง่ายๆ ต้องขอขอบคุณทางฮอนด้าและการกีฬาแห่งประเทศไทยที่มีการจัดการแข่งขันนี้ นับเป็นการเปิดประสบการณ์ที่ดีมากของนักกอล์ฟ ซึ่งจะพยายามเตรียมตัวให้มีความพร้อมมากที่สุด รวมถึงจะพยายามเรียนรู้และศึกษาทักษะการแข่งขันของผู้เล่นระดับโลก เพื่อนำมาประยุกต์และต่อยอดในการพัฒนาทักษะการเล่นของตัวเองต่อไปในอนาคต ต้องขอเชิญชวนชาวไทยมาร่วมเชียร์และเป็นกำลังใจให้ด้วย”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน