สมุทรปราการ คว้า อิบสัน เมโล่ ดาวยิงทีมดังลีกฝอยทองเสริมคม

สมุทรปราการ

สมุทรปราการ ซิตี้ จัดหนัก เซ็นคว้าตัว อิบสัน เมโล ดาวยิงชาวบราซิเลียน จากมาริติโม ทีมดังในศึกพรีเมียร์ ลีกา ลีกสูงสุดของประเทศโปรตุเกส มาล่าตาข่ายให้กับทีมในฤดูกาล 2019 ด้วยสัญญา 1 ปี

สมุทรปราการ ซิตี้ ที่กำลังเดินหน้าฝึกซ้อมเตรียมความพร้อมเพื่อลุยศึกฟุตบอลไทยลีก ฤดูกาล 2019 ยังเดินหน้าเสริมทัพอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเมื่อ 9 ม.ค. เซ็นสัญญาคว้าตัว อิบสัน เปไรรา เดอ เมโล ดาวยิงชาวบราซิเลียน วัย 29 ปี จากมาริติโม่ ทีมดังในศึกพรีเมียร์ ลีกา ลีกสูงสุดของประเทศโปรตุเกส มาร่วมทัพอย่างเป็นทางการด้วยสัญญา 1 ปี ซึ่งถือเป็นเสริมทัพรายที่ 6 ต่อจาก นพพล พลคำ, อนุรักษ์ ชมภูพฤกษ์, บวร ตาปลา, จอ โคโค และ จักรกฤษณ์ เวชภิรมย์

ด้าน “โค้ชอั๋น” สุรพงษ์ คงเทพ กุนซือใหญ่เผยว่า “การเซ็นสัญญาคว้าดาวยิงชาวบราซิเลียนมาเสริมทัพในครั้งนี้ เนื่องจากผ่านมาเราได้มีการปล่อยตัวผู้เล่นต่างชาติของทีมออกไปทำให้เราต้องมาดึงผู้เล่นในต่างชาติเข้ามาเสริม อีกทั้งเรายังการต้องเติมความหลากหลายในเกมรุกเพิ่มมากขึ้น ทำให้เราพยายามเสาะหาผู้เล่นในตำแหน่งกองหน้ามาอย่างต่อเนื่อง และ อิบสัน ถือเป็นผู้เล่นที่เราเฝ้าดูผลงานมานาน ซึ่งเขามีสไตล์การเล่นที่ทีมต้องการ คือการทักษะการครองบอลที่ดีและความคล่องตัวสูง รวมถึงการจบที่เฉียบขาด ทำให้ตนจึงคิดเข้าเสริมความเฉียบขาดในแดนหน้าของทีมได้เป็นอย่างดีในฤดูกาลนี้”

ขณะที่ อิบสัน เมโล กล่าวว่า รู้สึกยินดีมากๆ ที่ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของสมุทรปราการซิตี้ และรู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้มีโอกาสมาเจอประสบการณ์ใหม่กับลีกของประเทศไทย และถือเป็นความท้ายทายในชีวิตค้าแข้งของตนมากๆ อีกครั้งด้วย และหวังว่าจะสามารถปรับตัวให้เข้ากับเพื่อนร่วมทีมได้เร็วที่สุด เพื่อทำเป้าหมายการยิงประตูให้กับทีมให้ได้มากที่สุด เพื่อทำให้ทีมก้าวไปสู่การเป็นทีมระดับแถวหน้าของเมืองไทยให้ได้ สุดท้ายนี้ผมขอฝากเนื้อฝากตัวกับแฟนสมุทรปราการซิตี้ด้วย

สำหรับ อิบสัน เปไรรา เดอ เมโล อายุ 29 ปี เคยผ่านการค้ากับทีในลีกประเทศกรีซ มาถึง 3 สโมสร ในช่วงระหว่างปี 2014- 2017 พร้อมถล่มประตูได้อย่างมากมาย ก่อนจะย้ายมาร่วมทีมมาริติโม ทีมดังในศึกพรีเมียร์ ลีกา ลีกสูงสุดของประเทศโปรตุเกส ในฤดูกาล 2018 และสุดท้ายตัดสินใจมากร่วมทัพ “สมุทรปราการซิตี้” ในฤดูกาลนี้ โดยเจ้าตัวจะสวมเสื้อหมายเลข 71 เพื่อล่าตาข่ายให้กับทีม

 

พลังเพลิง หัวหอกดีกรีเด็กปั้นอาร์เซน่อลเสริมเกมรุกลุยไทยลีก

บทความก่อนหน้านี้แซนดิสก์ ผุดแฟลชไดรฟ์ 4TB
บทความถัดไปกกร. คงเป้าจีดีพีปีนี้โตทะลุ 4% ชี้เลื่อนเลือกตั้งกระทบเศรษฐกิจไม่มาก