โค้ชโต่ย ลั่นช้างศึกพร้อมดวลบาห์เรน – แย้มอาจได้เห็นเซอร์ไพรส์

โค้ชโต่ย

โค้ชโต่ย กุนซือรักษาการช้างศึก ประกาศลั่นทีมชาติไทยพร้อมเต็มร้อยก่อนดวลบาห์เรน รอบแรก นัดสอง กลุ่มเอ ฟุตบอลเอเชียน คัพ 2019 เผยเพิ่มเกมรุกหลากหลาย เชื่อลูกทีมมีดีพอสร้างเซอร์ไพรส์ แต่ยอมรับเป็นรองชาติอาหรับ

โค้ชโต่ย – เมื่อวันที่ 9 ม.ค. ฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตบอลเอเชียน คัพ 2019 จัดงานแถลงข่าวพร้อมก่อนเกมนัดที่สองกลุ่มเอ ระหว่าง “ช้างศึก”ทีมชาติไทย พบกับบาห์เรน ที่อัล อัคตูม สเตเดียม โดยพลพรรคช้างศึก ประเดิมสนามด้วยการพ่ายต่อ ทีมชาติอินเดีย 1-4 ขณะที่ บาห์เรน เสมอกับทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) เจ้าภาพ 1-1

“โค้ชโต่ย”ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย รักษาการกุนซือทีมชาติไทย กล่าวว่า “จากการที่ได้คุยกับนักเตะหลังเกมกับอินเดียทุกคนยังไม่เสียสมาธิ ยังมีความมุ่งมั่นที่จะเล่นเพื่อเข้าสู่รอบต่อไป ตอนนี้พร้อมเต็มที่สำหรับเกมในวันพรุ่งนี้ เราได้ทำการปรับแท็กติกเพื่อจะเจอบาห์เรน พวกเขาเป็นทีมที่แข็งแรง ยอมรับว่าเรายังเป็นรองเขา แต่ยังโชคดีที่บาห์เรนเสมอกับยูเออี ทำให้เขามีแต้มมากกว่าเราแค่แต้มเดียว”
“ผมอยู่กับทีมมาตลอดตั้งแต่ราเยวัชเข้ามาคุมทีม จึงรู้ว่าแต่ละคนเล่นอย่างไร เพราะฉะนั้นเกมที่จะเจอกับบาห์เรน เราต้องเล่นอย่างละเอียด รัดกุม ทั้งเกมรับ และเกมรุกที่จะต้องหลากหลายกว่าเดิม สิ่งที่ผมคุยกับลูกทีมใน 2 เกมที่เหลือคือทำอย่างไรก็ได้ให้มีแต้ม เกมกับบาห์เรนแม้เราจะมีเวลาเตรียมตัวน้อย แต่นักเตะมีความเข้าใจในเรื่องของแท็กติก และสิ่งที่ทุกคนต้องทำนั่นคือการทำเพื่อประเทศชาติและเพื่อคนไทย”

“หลังจากเกมกับอินเดีย ทั้งนักเตะและทีมงานทำงานกันหนักขึ้น ซึ่งเกมกับบาห์เรน เชื่อว่า อาจจะมีเซอร์ไพรส์ ถามว่าการเปลี่ยนแปลงโค้ชจะทำผลงานดีขึ้นหรือไม่ มันไม่เสมอไป แต่ผมหวังว่ามันจะเกิดขึ้น ผมว่าราเยวัชเองวางโครงสร้างของเกมรับไว้ดีพอสมควร ส่วนสิ่งที่พวกผมเข้ามาเติมคือเกมรุกที่มีอิสระ และมุ่งมั่นมากขึ้นกว่าเดิม”

ส่วน ศุภชัย ใจเด็ด กองหน้าอนาคตไกล กล่าวว่า “สำหรับสภาพจิตใจ ผมและพี่ๆ ในทีมร้อมสำหรับเกมวันพรุ่งนี้ ผมเชื่อว่าทุกคนรู้ว่า 2 เกมที่เหลือ ควรจะเล่นอย่างไร ผมเชื่อว่าพี่ๆ ในทีมและตัวผมเองยังคงมุ่งมั่นและทำงานหนักต่อไปเพื่อทีมชาติไทยและแฟนบอลที่อยู่ทางบ้าน”

ทั้งนี้ ทีมชาติไทย เคยพบกับ ทีมชาติบาห์เรน ในเกมอย่างเป็นทางการ (ฟีฟ่ารับรอง) 7 นัด ปรากฏว่า ทำผลงานชนะ 1 เสมอ 4 และแพ้ 2 นัด รวมถึง ยิงได้ 7 ประตู และเสีย 9 ประตู

สำหรับ ทีมชาติไทย เตรียมพบกับ ทีมชาติบาห์เรน ในเอเชียนคัพ 2019 นัดที่สอง ของกลุ่มเอ วันที่ 10 ม.ค. อัล มัคตูม สเตเดียม, นครดูไบ เวลา 18.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทางช่อง 7 HD และ FOX Sports HD

 

สมยศ ยักไหล่กระแสแฟนบอลไทยกดดันลาออกรับผิดชอบผลงาน ช้างศึก

บทความก่อนหน้านี้แค้นแน่นอก! หิ้วปืนมาดักรอ เจอผัว-กิ๊ก ขับรถมาด้วยกัน รัวยิงไม่ยั้ง ฝ่ายหญิงดับ ผัวปางตาย
บทความถัดไปโดนแล้ว! ตร.บุกร้านสถานีมีหอย หลังแต่งหวิว-เต้นสยิวต่อหน้าเด็ก (คลิป)