จาย โดนยุ่นรุมกินโต๊ะจบที่ 4 จักรยานประเภทลู่ ชิงแชมป์เอเชีย

จาย จบที่ 4 การแข่งขัน จักรยาน ประเภทลู่ชิงแชมป์เอเชีย 2019 รายการ “the 39th Asian Track Championships, 26th Junior Asian Track Championships” and “8th Para Asian Track Championships 2019” ระหว่างวันที่ 8-13 ม.ค.62 เมืองจาการ์ต้า อินโดนีเซีย

นักปั่นไทยนั้นส่งแข่งฟูลทีมทั้งรุ่นทั่วไปและเยาวชน เมื่อวันที่ 10 ม.ค. 62 วันที่สอง ในประเภทคีริน จาย อังสุธาสาวิทย์ เหรียญทอง อชก.18 ซึ่งเป็นสนามเดียวกับการแข่งขันชิงแชมป์เอเชียแห่งนี้ การแข่งขันแบ่งออกเป็น3 ฮีท แต่ละฮีทคัด 2 คนเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ และนำผู้แพ้มาแข่งรอบแก้ตัวเพื่อคัดเอาอีก 2 คนเข้าสู่รอบรอง

ผล จาย ลูกครึ่ง-ออสเตรเลีย เจอศึกหนักอยู่ฮีทเดียวกับ อาวอง ดีกรีแชมป์โลก และมือ 2 ของโลก กับ ยูดาอิ นาริตะ เหรียญเงิน อชก. 18 โดยรอบคัดเลือก จายขึ้นมายกสปริ้นช่วง 100 ม.สุดท้ายเข้าวินมาเป็นอันดับ 2 โดย ยูดาอิ อันดับ 1 และ อาหวัง อันดับ 3 ต้องไปแข่งรอบแก้ตัวกับผู้แพ้อีกสองฮีทที่เหลือ

และ อาหวัง เข้าอันดับ 1 ทะยานเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ ซึ่งอยู่ในฮีทเดียวกับ จาย โดยในรอบรองฯจะคัดเอานักกีฬาฮีทละ 3 คนเพื่อเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ และแน่นอนว่าสองนักปั่น จาย และ อาหวัง นั้นซัดกันแบบไม่ยั้งก่อนที่ อาหวังจะเบียด จาย สปริ้นเข้าเส้นชัยเป็นที่ 2 ส่วน จาย เข้ามาเป็น อันดับ 3 แต่ผ่านเข้าชิงชนะเลิศทั้งคู่

ในรอบชิง มีนักปั่นทั้งหมด 6 คนเป็นญี่ปุ่น 3 มาเลเซีย 2 คนและ จาย หนึ่งเดียวของไทย ผล จาย จบที่ 4 โดยแชมป์ตกเป็นของ วากิโมโต้ ที่ 2 มาซอส มูฮัมหมัด จากมาเลเซีย และที่ 3 คาวาบาตะ จากญี่ปุ่น ด้านไทม์ไทร์อัล 500 ม.เยาวชนหญิง เยาวเรศ จิตมาตย์ คว้าเหรียญเงินมาครอง

บทความก่อนหน้านี้ฟังชัดๆ เปิดปาก ‘ใบเตย เพลงที่มีงู’ ลั่นโดนผัวหลอก บอกว่าเงินที่ได้มาจากธุรกิจนี้!
บทความถัดไปกาย-รัชชานนท์ แจงดราม่ารถแดง แค่เหตุเข้าใจผิด เชื่อไปเชียงใหม่ยังใช้บริการได้