โค้ก หนุน เทควันโด 10.5 ล้าน 3 ปี กรุยทาง “โตเกียว 2020”

เทควันโด

โค้ก สานต่อการสนับสนุน เทควันโด ต่อเนื่องเพิ่มอีก 3 ปี เป็นเงิน 10.5 ล้านบาท เพื่อสนับสนุนการพัฒนาศักยภาพนักกีฬาเทควันโดไทย ในโอลิมปิกเกมส์ 2563 ที่ประเทศญี่ปุ่น “โตเกียว 2020”

เมื่อวันที่ 11 ม.ค. ที่สำนังานสมาคมเทควันโดแห่งประเทศไทย พลตรี พัชร รัตนกุล ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บมจ. หาดทิพย์ ผู้ผลิตเครื่องดืมโคคา โคลา สานต่อการสนับสนุนสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ต่อเนื่องเพิ่มอีก 3 ปี ระหว่าง 2561-2563 มูลค่าปีละ 3.5 ล้านบาท รวม 3 ปี. 10.5 ล้านบาท เพื่อสนับสนุนการพัฒนาศักยภาพนักกีฬาเทควันโดไทยในโอลิมปิกเกมส์ 2563 ที่ประเทศญี่ปุ่น โดยี ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทยเป็นผู้รับมอบ พร้อมด้วย ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย เป็นสักขีพยาน

พลตรี พัชร เปิดเผยว่า หาดทิพย์ให้ความสำคัญกับงานด้านกีฬาระดับประเทศ และระดับโลก ผ่านการจัดแคมเปญส่งเสริมสุขภาพมากมาย ในส่วนของเทควันโดเราได้สนับสนุนมาตั้งแต่ก่อนโอลิมปิกเกมส์ 2016 และครั้งนี้เช่นกันเราได้สนับสนุนจนถึงโตเกียว 2020 ถามว่าเราคาดหวังเพียงใด คงไม่ได้มองถึงการคว้าเหรียญราวัลของนักกีฬา แต่อยากให้เป็นสื่อกลางในการทำให้เยาวชนหันมาเล่นกีฬาเทควันโดมากยิ่งขึ้น

ผศ.พิมล เปิดเผยอีกว่า รอบปีนี้เรามีแผนงานทั้งเคียวรูกิ และ พุมเซ่ โดยในส่วนของพุมเซ่ ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ โดยรายการแรกกำลังดูว่าจะส่งแข่งขันเฟรนช์ โอเพ่น ที่ประเทศฝรั่งเศส จากนั้นครึ่งปี-มีการแข่งขันอีก 5-6 รายการรวมถึง ซีเกมส์ ที่ฟิลิปปินส์ รวมทั้งการแข่งขัน เวิลด์ พุมเซ่ บีชเกมส์ ที่สหรัฐอเมริกา ขณะที่ประเภทต่อสู้ไฮไลต์สำคัญคือการแข่งขันชิงแชมป์โลก ที่เมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ ซึ่งเราก็หวังว่าจะมีแชมป์โลกคนที่ 5 รวมทั้งการแข่งขันซีเกมส์ ที่ฟิลิปปินส์เช่นกัน ซึ่งเป้าหมายนั้นเราไม่อยากกดดันนักกีฬา เพราะเราเองก็ครองเจ้าเหรียญทองอาเซียนมาตลอด

“ในรายของ พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ในเวลานี้ยังครองเบอร์ 1 ของโลก ซึ่งเรากำลังหารือกับโค้ชเช ยอง ซุก ว่าจะส่ง พาณิภัค แข่งขันในรายการใดๆบ้าง เพื่อเก็บคะแนนสะสมโอลิมปิกเกมส์ เพราะหากจะส่งทุกรายการก็เกรงว่าจะมีอาการบาดเจ็บ หรือหากส่งน้อยก็จะมีปัญหาในความต่อเนื่อง”

บทความก่อนหน้านี้ดวง 5 ราศีปีใหม่นี้ เงินเข้ากระเป๋าแทบฉีก นั่งนับเงินจนเมื่อยมือ
บทความถัดไปตรีศูลในมือสั่น! ร้านเซ็กซ์ทอยดัง ขายดิลโด้เกล็ดปลา เอาใจสาวกอควาแมน