รวบ28นักเทนนิสพัวพันล็อกผล – มาเฟียอาร์เมเนียอยู่เบื้องหลัง

รวบ28นักเทนนิสพัวพันล็อกผล

รวบ28นักเทนนิสพัวพันล็อกผล – มาเฟียอาร์เมเนียอยู่เบื้องหลัง – เมื่อ 11 ม.ค. เว็บไซต์ insidethegames.biz รายงานข่าวอื้อฉาวในวงการเทนนิสโลก เมื่อตำรวจสเปนเผยว่า กำลังอยู่ระหว่างการสืบสวนกรณีมีนักเทนนิสอาชีพอย่างน้อย 28 คน มีส่วนพัวพันการล็อกผลการแข่งขัน ซึ่งบางแมตช์เกิดในรายการใหญ่อย่างยูเอสโอเพ่นด้วย

โดยรายงานระบุว่า ผู้อยู่เบื้องหลังคือกลุ่มอาชญากรชาวอาร์เมเนีย ซึ่งชักใยผลการแข่งเพื่อจุดประสงค์ด้านการพนัน ล่าสุดตำรวจตรวจค้นจับกุมผู้ต้องสงสัยกว่า 83 คน โดยเป็นนักเทนนิสถึง 28 คน

รายงานข่าวต้นทางไม่ระบุชื่อบุคคลที่โดนจับ ซึ่งรวมถึงบรรดานักเทนนิสด้วย บอกเพียงว่ามีอยู่ 1 ราย เล่นในระดับสูง และเข้าร่วมการแข่งขันยูเอสโอเพ่นเมื่อเดือนก.ย.ปีที่ผ่านมาด้วย

สำหรับการทลายแก๊งดังกล่าว ตำรวจได้บุกค้นบ้านทั้งหมด 11 หลัง ในสเปน ซึ่งมีการตรวจพบอาวุธปืน โพยพนันต่างๆ และบัตรเครดิตพร้อมบัญชีธนาคารขององค์กรมาเฟีย

ทั้งนี้ ตำรวจเผยว่า ทางการได้เบาะแสการกระทำผิดมาตั้งแต่ปี 2560 จากผู้แจ้งซึ่งอยู่ในวงการเทนนิส ซึ่งพบเห็นความผิดปกติอันน่าสงสัย ต่อมาจึงเริ่มมีการตรวจสอบกับเจ้าหน้าที่แล้วพบว่ามีไม่น้อยกว่า 97 แมตช์ที่ต้องสงสัยว่ามีการล็อกผลการแข่งขัน

บทความก่อนหน้านี้ตร.เผยสัมพันธ์ พ่อเพื่อน เข้าหา น้องโยโย่ เรียนดีได้เกรด 4.0
บทความถัดไปน้องโยโย่ เครียดหนัก ไม่พร้อมพบพ่อแม่ พม.ชี้ อยู่บ้านพักชั่วคราวได้ 3 เดือน