ส่อเค้าจบไม่สวยอีกราย เวสต์แฮม เตรียมปรับ มาร์โก อาร์เนาโตวิช กองหน้าทีมชาติออสเตรียของทีมที่งอแงไม่ลงเตะกับบอร์นมัธ เป็นเงิน 200,000 ปอนด์ หรือประมาณ 8.17 ล้านบาท เนื่องจากต้องการจะย้ายทีม
มานูเอล เปลเยกรินี่ นายใหญ่ของทีม ระบุว่า อาร์เนาโตวิช ไม่ได้มีปัญหาอะไรก่อนหน้านี้ระหว่างการซ้อมตลอดสัปดาห์ แต่จู่ๆปฏิเสธที่จะลงสนามในเกมนี้ เนื่องจากกองหน้าวัย 29 ปีกดดันให้ทีมขายตนเองให้กับ เซียงไฮ้ เอสไอพีจี ทำให้เปลเยกรินี่จำเป็นต้องดร็อปออกจากทีม ซึ่ง อาร์เนาโตวิช ได้กล่าวขอโทษกับเพื่อนร่วมทีมทุกคนที่ต้องทำแบบนี้ แต่ก็ย้ำชัดเจนว่าต้องย้ายออกไปในเดือนนี้ให้ได้ และทำให้ทีมตกเป็นข่าวว่าจะซื้อคัลลัม วิลสัน จากบอร์นมัธมาทดแทน “มาร์โกคือกองหน้าที่สำคัญ การไม่มีมาร์โก 4-5 เกมในเดือน ธ.ค. เราก็เอาชนะมาได้ เขาเองก็ต้องทำให้ตัวเองเป็นคนที่สำคัญด้วย ส่วนวิลสันเป็นกองหน้าที่ดี แต่นั่นเป็นแค่ข่าวลือ เรามีกองหน้าของเรา ทั้งฮาเบียร์ เฮอร์นันเดซ, ลูคัส เปเรซ แอนดี้ คาร์โรลล์ ถ้าเราจะไม่มีอาร์เนาโตวิชมันก็เป็นเรื่องที่ต้องเกิดขึ้น”
ทั้งนี้เวสต์แฮม เคยเสีย ดิมิทรี ปาเยต เพลย์เมกเกอร์ของทีมในช่วงตลาดม.ค.ให้โอลิมปิก มาร์กเซย ในกรณีคล้ายๆกัน เมื่อนักเตะประท้วงทีมด้วยการไม่ขอลงสนาม และแยกทางกับต้นสังกัดไม่สวยนักทั้งที่ก่อนหน้านี้เป็นขวัญใจของแฟนบอล