สหพันธ์ ยกน้ำหนัก โลก เผยชื่อจอมพลังไทยไม่ผ่านโด๊ป ส่อโดนแบนหนัก

23 ม.ค. 2562 - 15:46 น.

สำนักข่าว เอพี รายงานเมื่อ 23 ม.ค.ที่ผ่านมาว่า นักยกน้ำหนักดีกรีเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ของไทยถูกตรวจพบการใช้สารต้องห้ามประเภทสเตียรอยด์ ตามการประกาศของสหพันธ์ ยกน้ำหนัก นานาชาติ(ไอดับเบิ้ลยูเอฟ)

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ธัญญ่า สุขเจริญ 3 เหรียญทองรุ่น 45 ก.ก.หญิง และ “ฝ้าย” สุกัญญา ศรีสุราช จอมพลังเหรียญทองโอลิมปิกรุ่น 58 ก.ก.หญิง 3 เหรียญทองรุ่น 55 ก.ก. โดยทำลายสถิติโลกทั้ง 3 ท่าส่อเค้าจะถูกริบเหรียญยกน้ำหนักชิงแชมป์โลกซึ่งได้ไปเมื่อ พ.ย.หลังทั้งคู่มีผลการตรวจเป็นบวกในการพบอนาบอลิก สเตียรอยด์ และอาร์ติฟิเชียล เทสโตสเตโรน หรือ ฮอร์โมนเทียม หากพบมีความผิดจริง สุกัญญามีโอกาสถูกห้ามแข่งขันถึง 8 ปีจากความผิดสองข้อหา

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ขณะเดียวกัน โสภิตา ธนสาร เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2016 รุ่น 48 ก.ก. ถูกตรวจพบการใช้สารกระตุ้นจากการได้อันดับ 4 ในการแข่งขันยกน้ำหนักชิงแชมป์โลก และ ชิดชนก พูลทรัพย์สกุล ที่ได้อันดับ 6 เองก็ไม่ผ่านการตรวจสอบสารกระตุ้นเช่นกัน

ทั้งนี้ เอพี ยังระบุว่า การใช้สารกระตุ้นของนักกีฬายกน้ำหนักซึ่งถูกหน่วยงานต่อต้านสารกระตุ้นตรวจพบบ่อยครั้ง สร้างความเสื่อมเสียให้กับคณะกรรมการโอลิมปิกนานาชาติ(ไอโอซี) ที่อาจจะส่งผลต่อสถานะของยกน้ำหนักในโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่ฝรั่งเศส

ยกน้ำหนัก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สหพันธ์ ยกน้ำหนัก โลก เผยชื่อจอมพลังไทยไม่ผ่านโด๊ป ส่อโดนแบนหนัก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง