เมืองทอง ยูไนเต็ด ทีมดังศึกโตโยต้า ไทยลีก ยิ้มออก เฮอร์บาไลฟ์ ต่อสัญญาสนับสนุนยาวอีก 3 ปี หวังช่วยพัฒนาโภชนาการนักเตะ ขณะที่ “เสี่ยเป้” แถลงการณ์กิเลนผยองยกเลิกสัญญา แจ๊กสัน โคเอลโญ ดาวยิงบราซิลแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมืองทอง – เมื่อ 23 ม.ค. ที่ห้องประชุมเอสซีจี สเตเดียม “เสี่ยเป้”รณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผอ. “กิเลนผยอง”เอสซีจีเมืองทอง ยูไนเต็ด พร้อมด้วย นายสุพจน์ ฤทธิพิชัยวัฒน์ กก.ผอ.เฮอร์บาไลฟ์ อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) ลิมิเต็ด ร่วมเป็นประธานแถลงข่าว เฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น ต่อสัญญาเป็นผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการให้กับเอสซีจี เมืองทองยูไนเต็ด เป็นระยะเวลา 3 ปี

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน
“เสี่ยเป้” กล่าวว่า “เมืองทองกับเฮอร์บาไลฟ์มีความสัมพันธ์อย่างดีกันมาตลอด 3 ปี เป็นแบรนด์สินค้าเพื่อสุขภาพชื่อดังที่รู้กันทั่วโลก และมีส่วนสำคัญในการพัฒนาความสามารถของนักเตะดังหลายคนอาทิ คริสเตียโน โรนัลโด กองหน้าทีมชาติโปรตุเกส ในส่วนของนักเตะเมืองทองแม้ว่าปี 2018 จะไม่ประสบความสำเร็จเรื่องแชมป์ แต่ผลิตภัณฑ์นี้ยกระดับนักเตะของทีมได้อย่างดี จะเห็นได้จากทั้ง กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ธีรศิลป์ แดงดา รวมถึง ชนาธิป สรงกระสินธ์ ที่ประสบความสำเร็จในการไปค้าแข้งต่างชาติ หวังว่าทั้งเมืองทองและเฮอร์บาไลฟ์จะยังเป็นพันธมิตรที่ดีต่อกันอย่างนี้ไปตลอด”

ด้านนายสุพจน์ กล่าวว่า “เฮอร์บาไลฟ์ เป็นแบรนด์ที่มีวางจำหน่ายถึง 95 ประเทศทั่วโลก นับสนุนนักกีฬาระดับโลกมากมาย รวมถึงสนับสนุนทีมกีฬาทั่วโลกมาแล้วกว่า 200 ราย และ 3 ปีที่ผ่านมากับเมืองทองถือเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกันและผ่านมาอย่างราบรื่น และหลังจากนี้เราจะจัดอบรมให้ความรู้ด้านโภชนาการให้แก่นักเตะเมืองทอง พร้อมทั้งแนะนำโปรแกรมเฉพาะบุคคลในการเสริมสร้างโภชนาการตลอดช่วงการฝึกซ้อมและการแข่งขัน เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าความสัมพันธ์ระหว่างสองหน่วยงานนี้จะยังคงราบรื่นต่อไป”

ขณะเดียวกัน “เสี่ยเป้” กล่าวถึงความพร้อมของทีมหลังจากเพิ่งพลาดท่าแพ้ฮานอย เอฟซี ชวดเข้าไปป้องกันแชมป์ฟุตบอลลีโอ ปรีซีซั่น คัพ เป็นสมัยที่สาม โดยยืนยันว่าเมืองทองได้ตัดสินใจยกเลิกสัญญากับ “ชาชา”แจ๊กสัน โคเอลโญ กองหน้าร่างยักษ์ชาวบราซิเลียน เรียบร้อยแล้ว

“แฟนบอลรวมถึงสื่อมวลชนอาจสังเกตุมาพักใหญ่แล้วว่าเราลงสนามฝึกซ้อมและลงแข่งขันโดยไม่มี แจ๊กสัน โคเอลโญ กองหน้าบราซิล ทำให้มีข้อสงสัย ซึ่งตรงนี้สโมสรเมืองทองขอยอมรับว่ามีความผิดพลาดที่ไม่ได้สื่อสารกับสื่อมวลชนให้ชัดเจนก่อนหน้านี้ ดังนั้นวันนี้เราขอชี้แจงว่าสโมสรเอสซีจีเมืองทอง ยูไนเต็ด ได้ขอยกเลิกสัญญากับโคเอลโญ เรียบร้อยแล้ว และเป็นความพอใจของทั้งสองฝ่าย”

“การหายไปของโคเอลโญ ทำให้โควตานักเตะต่างชาติของเรายังว่างอยู่ 1 ที่ และตอนนี้ตลาดซื้อ-ขายนักเตะยังไม่ปิดตัว ดังนั้นเรายังคงมองหาผู้เล่นต่างชาติเข้ามาเสริมอย่างแน่นอน โดยมุ่งเป้าไปที่กองหลังเป็นหลัก ผมเชื่อว่าแฟนบอลจะได้เห็นนักเตะต่างชาติคนใหม่ของเราในเร็ววันนี้”

อ่านข่าวอื่นๆ เพิ่มเติม

เรามาแน่! แบงค็อก เปิดตัวอลังการ ลั่นถึงเวลากระชากแชมป์ไทยลีก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน