“ซิโก้”ไร้ปัญหาต่อสัญญาคุมช้างศึก-คาดสัปดาห์หน้าเซ็นเป็นทางการ

หลังจากที่สัญญาฉบับปัจจุบันในการทำฟุตบอลทีมชาติไทยของ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนามเมือง เซ็นไว้กับสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ หมดสิ้นลงเมื่อวันที่ 31 ม.ค. ที่ผ่านมา และได้มีการเจรจาถึงรายละเอียดสัญญาฉบับใหม่ระหว่าง “โค้ชซิโก้” และสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เรียบร้อย

 
ล่าสุด พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เผยว่า “เรื่องสัญญาของสมาคมฯกับ “ซิโก้” ไม่มีอะไรเลย ทางสมาคมฯร่างสัญญาส่งให้ “ซิโก้” ไปยื่นให้ทนาายตรวจสอบแล้วว่าจะแก้ไขอะไรหรือไม่ ถ้าต้องการแก้ไขอะไรก็มาคุยกัน ไม่ใช่เรื่องที่ยากลำบาก เพราะสิ่งที่สมาคมฯยื่นไป ก็อยากที่เคยบอก คือต้องการให้โค้ชซิโก้เปิดคลีนิกฟุตบอลให้เด็กในต่างจังหวัด สร้างแรงบันดาลใจให้เด็กได้เห็นซูเปอร์สตาร์ของเขา เดือนละครั้ง หรือ 2 ครั้ง”


 
“ระยะเวลาของสัญญากี่ปีไม่ใช่เรื่องสำคัญ ถ้าจะเลิกสัญญาก็หาเรื่องเลิกได้ แต่ถามว่าถ้าซิโก้ ทำผลงานดี ผมจะกล้าเปลียนหรือ ไม่กล้าหรอก ซิโก้ ยังไม่ได้ทำไรผิดจะเปลี่ยนได้อย่างไร ที่ผ่านมาเราคุยกันตลอด มันไม่มีปัญหาอะไรเลย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องระยะเวลา หรือลดเงินเดือน ไม่ใช่เรื่องพวกนี้เลย”

 
ด้าน “ซิโก้” เผยว่า “รายละเอียดของสัญญาไม่มีไรมาก ตอนนี้ให้ฝ่ายกฏหมายดูว่ามีอะไร หรือเงื่อนไขอะไรที่ไม่ตรงกันหรือไม่ แน่นนอนว่างานทีมชาติตนเต็มที่อยู่แล้ว ไม่มีปัญหาอะไร จากที่นายกสมาคมฯอยากให้ไปให้กำลังใจเด็กๆ จริงๆคุยกันว่าเราต้องการให้ทีมชาติ ไปเยี่ยมตามสโมสรต่างๆทั่วประเทศไทย ตามถิ่นทุรกันดารให้น้องๆได้สัมผัสนักเตะที่ชื่นชม ซึ่งเรื่องนี้ตนทำประจำอยู่แล้วเพื่อทำให้กระแสฟุตบอลมันต่อเนื่อง ส่วนเรื่องสัญญาไม่มีปัญหาอยู่แล้ว เพียงแต่ว่าให้ฝ่ายกฏหมายดู คิดว่าไม่เกินสัปดาห์หน้า จะเข้าไปหานายกสมาคมฯเพื่อตอบตกลง ส่วนรายละเอียดว่ากี่ปีนั้นจริงๆแล้วขึ้นอยู่กับผลงาน ถ้าเราเซ็น 3-5 ปี ผลงานไม่ดี ก็อยู่ต่อไม่ได้อยู่ดี หรือถ้าเพียง 1 ปี ระสั้นก็ไม่ใช่ปัญหา ประเมินปีต่อปีก็เป็นเรื่องที่ดี