Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 15 ก.ค. 2563

มธ.ลุ้นซัปโปโรปล่อย เมสซี่เจ -พรรษานำทัพจุฬาบอลประเพณี

25 ม.ค. 2562 - 21:32 น.

ม.ธรรมศาสตร์ ลุ้น ซัปโปโร ทีมดังเจลีก ปล่อยตัว เมสซี่เจ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ร่วมบู๊ฟุตบอลประเพณี ด้าน พรรษา นำทัพจุฬาฯ

เมสซี่เจ - เมื่อวันที่ 25 มกราคม ที่สมาคมธรรมศาสตร์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ สาทร กรุงเทพฯ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (มธ.) ร่วมกับจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดแถลงข่าวการแข่งขันฟุตบอลประเพณีธรรมศาสตร์-จุฬาฯ ครั้งที่ 73 ภายใต้แนวคิด "The Way For Tomorrow อนาคตใครนิยาม" ปีนี้ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เป็นเจ้าภาพ จัดขึ้นในวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 12.30-18.00 น. ณ สนามศุภชลาศัยกรีฑาสถานแห่งชาติ ซึ่งจะมีการถ่ายทอดการแข่งขันทางสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย NBT 2HD สถานีโทรทัศน์ทีเอ็นเอ็น 24 และทรูไอดี แอพพลิเคชั่น ระหว่างเวลา 15.00-18.00 น.

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายสหรัฐ บุญโพธิภักดี นายกสมาคมนิสิตเก่าจุฬาฯ ในพระบรมราชูปถัมภ์ กล่าวว่า การแข่งขันฟุตบอลประเพณีมีจัดครั้งแรกเมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2474 ซึ่งปัจจุบันนับเป็นเวลา 85 ปี ที่มีการจัดมา ซึ่งอาจมีบางปีเว้นไปจากสถานการณ์ที่ไม่เอื้ออำนวย ขณะที่การจัดการแข่งขันฟุตบอลประเพณีในปีนี้ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯให้ นายพลากร สุวรรณรัฐ องคมนตรี เป็นผู้แทนพระองค์มอบถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร แก่สถาบันที่ชนะการแข่งขัน อย่างไรก็ตาม สิ่งที่เราอยากเห็นในการแข่งขันฟุตบอลประเพณีปีนี้คือ การเน้นความสามัคคี การแข่งขันอย่างสุภาพ

ส่วนนายสมชาย พูลสวัสดิ์ นายกสมาคมธรรมศาสตร์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ กล่าวว่า การแข่งขันฟุตบอลประเพณีถือเป็นประเพณีที่เก่าแก่ที่สุดของประเทศก็ว่าได้ เป็นที่สนใจของศิษย์เก่า ศิษย์ปัจจุบัน และประชาชนทั่วไป ซึ่งนอกจากการแข่งขันฟุตบอลระหว่างสองสถาบัน ยังมีขบวนพาเหรดล้อการเมือง การแปรอักษรต่างๆ ซึ่ง 80 ปีที่ผ่านมาบรรดารุ่นพี่ได้ทำไว้อย่างดีจนเป็นที่น่าสนใจแก่ประชาชน จึงอยากฝากน้องๆที่มาทำในปัจจุบัน ต้องทำให้ดีและเป็นที่สนใจของประชาชนต่อไป หากอยากรู้ว่าบัณฑิตปัจจุบันจะนำพาประเทศชาติไปอย่างไร 9 กุมภาพันธ์นี้รอเราอยู่

ส่วน “โค้ชจักร” นายจักราช โทนหงษา หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมจามจุรี กล่าวว่า ปีนี้เรียกนักเตะมาร่วมทีม 37 คน ซึ่งจะมีการเปิดตัวในวันที่ 27 มกราคมนี้ ถือว่ามีนักเตะฝีเท้าดีหลายคน แต่ส่วนตัวไม่กดดันกับการเข้ามาคุมทีมครั้งแรก รู้สึกภูมิใจมากกว่า และจะทำทีมให้เล่นกันให้สนุกเพื่อคว้าชัยชนะให้ได้

ด้าน “โค้ชโชค” นายโชคทวี พรหมรัตน์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมลูกแม่โดม กล่าวว่า ตอนนี้ได้เริ่มเตรียมทีมไปแล้ว มีนักเตะทั้งศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบันหลายคน ถือว่าเป็นข่าวดีที่หลายคนมาได้ ส่วนในรายของ “เมสซี่เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ เพลย์เมกเกอร์ทีมชาติไทยของคอนซาโดเล่ ซัปโปโร่ ตอนนี้ได้ทำหนังสือขอตัวไปทางสโมสรแล้ว ขึ้นอยู่กับว่าสโมสรจะปล่อยตัวหรือไม่ เป็นบอลนัดเดียวที่ทุกคนมีความพร้อมสูง อย่างไรก้ตามถือว่าไม่ง่ายเพราะจุฬาฯมีนักเตะฝีเท้าดีร่วมทีมมาหลายคน

สำหรับนักเตะที่ยืนยันแล้วว่าจะมาร่วมแข่งขัน ม.ธรรมศาสตร์ จะได้สารัช อยู่เย็น, อดิศร พรหมรักษ์, อดิศักดิ์ ไกรษร, ศุภนันท์ บุรีรัตน์ จากเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด, ชนานันท์ ป้อมบุปผา จากสุพรรณบุรี เอฟซี ศิวะเมต ธนูศร จากแพร่ ยูไนเต็ด

ส่วนจุฬาฯ จะได้นูรูล ศรียานเก็ม จากการท่าเรือ เอฟซี, วีรเทพ ป้อมพันธ์ จากเอสซีจี เมืองทองฯ และ ศิวกร จักขุประสาท จากาการท่าเรือ เอฟซี, พรรษา เหมวิบูลย์ กองหลังจากบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เป็นต้น

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ มธ.ลุ้นซัปโปโรปล่อย เมสซี่เจ -พรรษานำทัพจุฬาบอลประเพณี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง