ตีนเปล่าไทยยวบ “โค้ชแดง” ประสบอุบัติเหตุชวดลุย4เส้า

ความเคลื่อนไหวของทีมฟุตบอลชายหาดทีมชาติไทย ที่เตรียมลงแข่งขันศึก 4 เส้า รายการ ไทยแลนด์ไฟว์ บีช ซอคเกอร์ 2017 ระหว่างวันที่ 13-16 ก.พ.นี้ เพื่อทดสอบและคัดเลือกนักเตะชุดที่ดีที่สุด ก่อนจะเดินทาไปแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศมาเลเซีย ช่วงต้นเดือน มี.ค. เพื่อคัดเอา 3 ทีม ไปแข่งขันฟุตบอลชายหาดชิงแชมป์โลก 2017 ที่บาฮามัส

 
ล่าสุดต้องเจอข่าวร้าย เมื่อไม่สามารถใช้งาน “โค้ชแดง” พงษ์ศักดิ์ คงแก้ว กัปตันทีมจอมเก๋า ที่ประสบอุบัติเหตุรถมอเตอร์ไซด์ล้มเมื่อคืน 9 ก.พ. และจะหมดสิทธิ์ช่วยทีมในทัวร์นาเมนต์ 4 เส้า ช่วงสัปดาห์หน้าได้ โดย พงษ์ศักดิ์ กล่าวว่า อาการล่าสุดของตน ถือว่าไม่ได้รุนแรงอะไรมาก แต่ก็ต้องหยุดพัก และจะไม่สามารถลงสนามช่วยทีมไทย สัปดาห์หน้าได้ ซึ่งจะทำให้เหลือนักเตะตัวหลักเพียงแค่ 3 คน คือ วัชระ เลไพจิตร, มนัส มัตตอฮา และ คมกริช ณ น่าน ที่จะประคองนักเตะรุ่นน้องในการแข่งขันครั้งนี้

 
“สำหรับเป้าหมายในรายการ ไทยแลนด์ไฟว์ บีช ซอคเก้อร์ 2017 นั้น คือการเปิดโอกาสให้กับนักเตะดาวรุ่งได้แสดงความสามารถ และหากทำผลงานได้ดีก็จะถูกเลือกให้ก้าวขึ้นมาสู่ทีชุดใหญ่ต่อไป นอกจากนี้ยังได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์จากการแข่งขันกับทีมชั้นนำ อย่าง ฮังการี, ญี่ปุ่น และ มาเลเซีย เพื่อนำมาปรับและพัฒนาฝีเท้าให้ดีขึ้นต่อไปด้วย”


 

สำหรับการแข่งขันศึก 4 เส้า รายการ ไทยแลนด์ไฟว์ บีช ซอคเก้อร์ 2017 มี 4 ทีมร่วมการแข่งขัน ได้แก่ ไทย, ฮังการี, ญี่ปุ่น และ มาเลเซีย แข่งขันระหว่างวันที่ 13-16 ก.พ. 60 ที่ สนามฟุตบอลชายหาด ภายใน กกท หัวหมาก แข่งขันแบบพบกันหมด โดยทีมอันดับ 1 และ 2 จะเข้าชิงชนะเลิศ ส่วนอันดับ 3 และ 4 จะชิงอันดับ 3 โดยแฟนบอลสามารถเข้าชมการแข่งขันฟรี ทั้ง 4 วัน เริ่มคู่แรก เวลา 15.00 น. เป็นต้นไป ซึ่งโปรแกรมของทีมฟุตบอลชายหาดทีมชาติไทย วันที่ 13 ก.พ. พบ มาเลเซีย, วันที่ 14 ก.พ. พบ ฮังการี และวันที่ 15 ก.พ. พบ ญี่ปุ่น